game lien minh huyen thoai

10 lời khuyên cho game thủ mới gia nhập Liên Minh Huyền Thoại (phần 1)

Được đăng ngày 05 Tháng 7 2012

Bất cứ ai cũng vậy, mỗi khi tiếp xúc với một tựa game mới chúng ta đều cần lời chỉ dẫn từ những người chơi kinh nghiệm hơn để có thể nhanh chóng làm quen với trò chơi. Hãy cùng Liên Minh Huyền Thoại tham khảo một số lời khuyên cho các game thủ mới tập chơi nhé.

1. Bắt đầu với những tướng khỏe (tanker)

Tanker hay bruiser là những tướng có tương đối nhiều máu và giáp/kháng phép, do vậy họ sống khá dai và khó chết trong các trận chiến cũng như khi đi lane. 

Hãy bắt đầu với những tanker để hạn chế thời gian "lên bảng đếm số" của mình, đồng nghĩa với việc bạn có thể tận hưởng trò chơi một cách triệt để hơn.

tank
Amumu, Blitzcrank, Nasus, Warwick là các tanker ví dụ sống rất dai.

Nhiều người mới chơi thường thích sử dụng những chiến binh có khả năng gây sát thương tốt, đó là vị trí AD (sát thương vật lí) hay AP (sát thương phép thuật) carry. Điểm yếu của những chiến binh thuộc lớp này là máu và giáp mỏng, do vậy nếu không có khả năng lựa chọn vị trí trong các trận chiến thì sẽ bị tiêu diệt rất nhanh chóng và trở thành gánh nặng cho đồng đội - một điều mà không ai mong muốn cả. Do vậy, hạn chế khả năng chết của mình cũng là một cách để tiếp xúc với trò chơi.

2. Lưu ý các tướng không cần năng lượng

Mặc dù trong Liên Minh Huyền Thoại, các kĩ năng chỉ tiêu hao khá ít năng lượng và có thời gian hồi ngắn nhưng nếu sử dụng một cách bừa bãi, bạn rất có khả năng sẽ thiếu chút xíu năng lượng để kết thúc đối phương trong những tình huống quan trọng. Điều này thường xuyên xảy ra ở giai đoạn đầu và giữa game.

free
Shyvana, Garen, Katarina, Riven là những tướng sử dụng kĩ năng miễn phí.

Nếu không có khả năng quản lí năng lượng một cách hiệu quả, các bạn có thể lựa chọn lớp chiến binh sử dụng nội năng hoặc sử dụng "miễn phí".

Với lớp chiến binh này, bạn sẽ thoải mái tung ra các tuyệt chiêu của mình mà không phải lo về nhà phục hồi bởi nội năng hồi rất nhanh còn với Katarina, Tryndamere hay Garen thì... cứ nhiệt tình mà tung chưởng thôi.

3. Lựa chọn phép bổ trợ hợp lí

Có đến 14 phép bổ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng với những người mới chơi, hãy lựa chọn một cách sáng suốt để có một trận đấu thú vị.

Lời khuyên của chúng tôi là khi chưa đạt đến cấp độ 12 (cấp của tài khoản), hãy lựa chọn hai phép bổ trợ là: Heal (hồi máu) và Ghost (tăng tốc) để có thể tự bảo vệ mình trước những pha mai phục của đối thủ.

Khi đạt đến cấp độ 12, bạn nên chuyển sang phép triệu hồi Flash (tốc biến) và Heal hoặc Ghost để tăng cường khả năng sống sót của mình.

heal
Alistar vừa sử dụng phép bổ trợ hồi máu.

Chỉ khi nào thực sự làm chủ được một tướng nào đó, các bạn mới nên chọn những phép triệu hồi khác như Exhaust (kiệt sức) hay Ignite (thiêu đốt) để tăng khả năng chiến đấu.

4. Cẩn thận với bụi rậm

Bụi rậm trong Liên Minh Huyền Thoại là một nơi trú ẩn lí tưởng vì đứng ở ngoài, người khác không thể quan sát những gì ở phía trong khu vực bụi.

Cũng vì lí do đó mà các bạn không nên mạo hiểm kiểm tra một bụi rậm vào đó bằng cách đi thẳng vào bởi rất có thể, đối phương đang mai phục sẵn sàng tiễn bạn về nhà bằng đường hàng không. Sử dụng những kĩ năng tầm xa là một lựa chọn tốt hơn như Javenlin Toss của tướng Nidalee hay Hawkshot của tướng Ashe.

brush
Annie tấn công từ trong bụi rậm.

Phép bổ trợ Clairvoyance (thiên lí nhãn) cũng có thể được sử dụng để có tầm nhìn ở một khu vực trên bản đồ trong vài giây.

5. Mắt

Mắt trong Liên Minh Huyền Thoại có giá 75/125 vàng và có thời gian hiệu lực trong 3 phút, đồng nghĩa với việc bạn sẽ an toàn hơn trong từng đó thời gian.

Mỗi khi về nhà mua đồ hay hồi phục, nhớ dành dụm để mua 1 - 2 mắt và cắm ở những khu vực xung quanh đường đi của mình, để tránh những cái chết bất ngờ. Các bạn cũng có thể kết hợp phép bổ trợ Clairvoyance với mắt xanh để tăng hiệu quả về tầm nhìn.

clair
Dùng phép bổ trợ kiểm tra thằn lằn đỏ của đối phương.


Chuyên mục: Cẩm Nang