game lien minh huyen thoai

10 lời khuyên cho game thủ mới gia nhập Liên Minh Huyền Thoại (phần 2)

Được đăng ngày 09 Tháng 7 2012

Bất cứ ai cũng vậy, mỗi khi tiếp xúc với một tựa game mới chúng ta đều cần lời chỉ dẫn từ những người đi trước để có thể nhanh chóng làm quen với trò chơi. Hãy cùng Liên Minh Huyền Thoại tham khảo một số lời khuyên cho các game thủ mới tập chơi nhé. (Xem phần 1)

6. Đi cùng đồng đội

Không giống với những tựa game MOBA khác, trong Liên Minh Huyền Thoại không hề tồn tại khái niệm "siêu nhân". Dù có nhiều trang bị đến đâu thì việc đối đầu với một số lượng lớn đối phương hơn luôn là một lựa chọn không hề khôn ngoan.

Với những người mới chơi, các bạn nên đi cùng đội những lúc cần thiết để tránh việc bị đối phương "bắt cóc" khi đang đi lạc.

jungle
Khu rừng trông như vậy nhưng rất nguy hiểm đấy nhé.

Các bạn cũng nên hạn chế việc đi lang thang trong rừng đối phương, mỗi khi có ý định đó, nên rủ thêm vài đồng đội để có thể chiến đấu khi cần thiết hoặc đơn giản hơn là... có người chết thay cho mình.

7. Tìm hiểu các chiến binh

Với 99 chiến binh ở thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại đang sở hữu một số lượng kĩ năng khổng lồ khi mỗi chiến binh có đến năm kĩ năng khác nhau. Việc tìm hiểu cụ thể các kĩ năng trong trò chơi sẽ giúp ích rất nhiều khi tham gia các trận đấu bởi bạn sẽ không quá bỡ ngỡ khi đối phương tung ra một chiêu vô cùng lạ lẫm. Với mỗi kĩ năng, bạn nên lưu ý về sát thương gây ra, các hiệu ứng phụ (làm choáng, làm chậm, đánh tung lên không...) và thời gian hồi nếu có thể.

runes
Ngọc bổ trợ là một yếu tố quan trọng trong game.

Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian nghiên cứu về bảng bổ trợ và đá bổ trợ.

8. Học tập từ các "pro"

"Pro" là từ lóng ám chỉ những người chơi cực giỏi trong mỗi trò chơi. Một điều hữu ích với Liên Minh Huyền Thoại là có rất nhiều người chơi liên tục chiếu trực tiếp (tương tự như kênh http://video.garena.vn) ngày đêm cho các bạn xem một cách miễn phí.

Các game thủ từ những top team ở khu vực Bắc Mĩ hay Châu Âu cũng thường xuyên mở kênh stream của mình, các bạn có thể tham khảo ở hai kênh khá nổi tiếng là http://clgaming.net/livestreams hay http://vi.twitch.tv.

stream
Có rất nhiều game thủ chiếu trực tiếp cho các bạn lựa chọn.

9. Bình tĩnh

Nóng giận luôn làm các cuộc chơi mất vui và điều tương tự cũng được áp dụng trong Liên Minh Huyền Thoại. Đôi khi đồng đội của chúng ta có những pha xử lí thật kém hay đơn giản là họ chơi quá tệ. Khi đó, việc cần làm là giữ bình tĩnh và không lên tiếng nạt nộ đồng đội bởi họ cũng là con người, có công việc như ai khác. Bạn không thể hi vọng một bác sĩ chơi game giỏi hay một kĩ sư xây dựng lại có thể gánh được cả đội. Hãy nhớ, giữ hòa khí để đấu trường công lí không trở thành nơi đấu khẩu.

rage
Phải rất bình tĩnh khi tham gia trò chơi.

10. Tập chơi với máy

AI là hệ thống máy tự chơi trong game. Việc đối đầu với AI dường như dễ dàng hơn khi chiến đấu với người chơi bởi có nhiều lựa chọn về cấp độ cho bạn. Nếu mới bắt đầu, có thể lựa chọn cấp độ "Mới chơi" để tập làm quen với những chiến binh và nâng dần độ khó.

Ngoài ra, thi đấu với AI cũng cho kinh nghiệm và IP trong một khoảng thời gian nhất định nên bạn sẽ không phải lo việc tài khoản của mình không lên được cấp.

vsai
Có thể thi đấu với AI nếu các bạn không có nhiều thời gian.


Chuyên mục: Cẩm Nang