game lien minh huyen thoai

Bộ ngọc bổ trợ khuyến khích cho người mới chơi

Được đăng ngày 06 Tháng 8 2014

Ngọc bổ trợ là một trong những cách để bạn tăng cường sức mạnh cho vị tướng của mình

Ngọc bổ trợ là một chức năng đặc trưng chỉ có tại Liên Minh Huyền Thoại. Nó giúp bạn định hình lối chơi, cũng như hướng đi hoặc cách xây dựng riêng cho từng vị tướng bạn yêu thích. Đối với những người mới chơi hoặc cấp thấp, bạn sẽ rất quan tâm những viên ngọc cơ bản nào cần mua vì có khá nhiều lựa chọn. Dưới đây, Liên Minh Huyền Thoại sẽ chia sẻ với các bạn một vài bộ ngọc cơ bản.

lol.com .articlebanner.runepagesale

Trước khi đi vào nghiên cứu các bộ ngọc cơ bản, chúng tôi khuyến khích các bạn không nên mua ngọc bổ trợ trước khi đạt cấp 20. Bởi lẽ, ở thời gian này, bạn sẽ chỉ có ngọc bậc II và sức mạnh của chúng không có nhiều dẫn đến hoàn toàn không cần thiết. Bạn nên bắt đầu việc sắm sửa ngọc cho mình khi đã đạt cấp 20 trở lên và sử dụng tất cả các loại ngọc bậc III.

Một lưu ý nữa là những người chơi cấp thấp sẽ không phải đối đầu với người chơi cấp cao ngay, nên bạn không cần quá quan tâm vì sự chênh lệch của thời gian đầu trận đấu.

Bộ ngọc sát thương vật lý

Bộ ngọc này có thể dùng chung cho bất cứ vị tướng nào gây sát thương vật lý (từ đánh thường cho tới dùng kỹ năng). Những vị tướng này có thể là đấu sĩ, sát thủ hoặc xạ thủ. Việc có nhiều sát thương vật lý từ đầu vừa giúp tăng khả năng ăn lính, vừa tăng sức mạnh cho các chiêu thức.

Đây có thể là bảng ngọc dùng được chung cho rất nhiều vị tướng khác nhau và có ích lợi lâu dài. Bộ ngọc này cho rất nhiều thứ và được xem như công thủ toàn diện, có thể thích ứng được với nhiều hoàn cảnh trong trận đấu.

Bảng ngọc khuyến khích

  • Ngọc đỏ bậc III sát thương vật lý: 0.95 x 9 viên
  • Ngọc vàng bậc III giáp: 1 x 9 viên
  • Ngọc xanh bậc III kháng phép: 1.34 x 9 viên
  • Ngọc tím bậc III sát thương vật lý: 2.3 x 3 viên

ad

Tham khảo thêm

Bộ ngọc này có thể được biến thể ở một vài vị trí để tạo ra những sự khác biệt nho nhỏ. Ví dụ như ở ngọc đỏ, thay vì dùng cả 9 viên sát thương vật lý, bạn có thể sử dụng 1 viên tỉ lệ chí mạng (0.93%). Ngọc vàng có thể được thay thế bằng 9 viên máu (8 máu/viên) hoặc 5 viên máu và 4 viên giáp. Với vị trí xạ thủ, có thể thay thế 4 viên ngọc xanh kháng phép bằng 4 viên ngọc xanh hồi năng lượng (0.33 hồi năng lượng/5 giây). Ngọc tím dành cho xạ thủ có thể thay 2 viên sát thương vật lý bằng 2 viên hút máu (1.5% hút máu/viên).

Bộ ngọc sức mạnh phép thuật

Bộ ngọc sức mạnh phép thuật, cũng giống như bộ ngọc sát thương vật lý, có thể dùng chung cho rất nhiều vị tướng có khả năng gây sát thương phép. Những vị trí có thể sử dụng bảng ngọc này thường là pháp sư, đấu sĩ gây nhiều sát thương phép hoặc các tướng hỗ trợ.

Bộ ngọc này cũng tăng gần như đồng đều cả công lẫn thủ cho các pháp sư và được xem như bảng ngọc không thể thiếu. Cùng với bảng ngọc sát thương vật lý, bảng ngọc sức mạnh phép thuật được xem như những thứ bạn bắt buộc phải có. Đây sẽ là 2 bộ ngọc đầu tiên mà bạn nên mua hoàn chỉnh.

Bảng ngọc khuyến khích

  • Ngọc đỏ bậc III xuyên kháng phép: 0.87 x 9 viên
  • Ngọc vàng bậc III máu: 8 x 9 viên
  • Ngọc xanh bậc III kháng phép: 1.34 x 9 viên
  • Ngọc tím bậc III sức mạnh phép thuật: 4.95 x 3 viên

ap

Không giống như bộ ngọc sát thương vật lý, bộ ngọc sức mạnh phép thuật này không có nhiều biến thể bởi các yếu tố trong này đã kết hợp tương đối tốt với nhau và đều thực sự cần thiết, đặc biệt là ngọc đỏ với ngọc tím. Chính bởi vậy, sự thay đổi có chăng đến từ ngọc vàng và ngọc xanh.

Ở ngọc vàng, có thể sử dụng giáp thay cho máu nếu phải đối đầu với các sát thủ. Ở ngọc xanh, có thể sử dụng 4 viên hồi năng lượng nếu vị tướng của bạn thực sự cần. Khi bạn có dư dả IP, có thể dùng ngọc đỏ xuyên giáp/kháng phép thay cho ngọc xuyên kháng phép thông thường.

Trên đây là hai bảng ngọc thông dụng nhất cho tất cả các vị tướng hiện nay. Đó cũng là những loại ngọc mà bạn nên sở hữu đầu tiên trước khi hướng tới những loại ngọc chuyên dụng hơn. Hiện nay, trong cửa hàng của LMHT, giá các loại ngọc cấp III đều đang được giảm 30% đến hết ngày 14/8/2014. Hãy nhanh tay sở hữu những loại ngọc cần thiết nhé!Chuyên mục: Cẩm Nang