game lien minh huyen thoai

Cẩm nang sinh tồn cùng Gnar

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 09 Tháng 9 2014

Hội đồng Liên Minh mang đến cho các Anh hùng những điều cần ghi nhớ khi sử dụng tướng Gnar

bn1

 

Gnar sẽ xuất hiện trong danh sách xoay tua tướng tuần sau! Chú Yordle bé nhỏ này có thể trở thành một con quái vật hung tàn, do vậy Hội Đồng Liên Minh mong muốn cung cấp một số kiến thức để làm chủ vị tướng này.

 

Hãy đến với những lời khuyên từ nhà thiết kế game/phù thủy râu dài Scarizard nhé!

 


8 lời khuyên từ Scarizard

 

1. Gnar rất độc đáo và sự biến hình không thể kiểm soát yêu cầu một lối tư duy khác biệt. Bạn sẽ không chơi Gnar giống như những vị tướng khác được đâu, và điều đó hoàn toàn okay. Học cách thích ứng là một phần quan trọng của Liên Minh Huyền Thoại – sử dụng Gnar sẽ không có gì khác biệt.

(1a. Nếu bạn định chơi Gnar đi rừng, hỗ trợ hay là xạ thủ, làm luôn đi nhé. Tôi sẽ đợi. Rồi, bạn trở lại chưa? Ok, giờ chúng ta sẽ nói về Gnar ở đường trên.)

2. Theo tôi, đừng có lấy Dịch Chuyển. Nó sẽ chỉ hợp lí trên những vị tướng mà a) đi đường kém và cần phải tồn tại qua giai đoạn này để trở nên mạnh mẽ vào cuối trận (như Nasus hay Jax) hoặc là b) có thể liên tục đóng góp vào các trận giao tranh (như Malphite hoặc Maokai). Tuy nhiên là một tướng có khả năng đì đường, bạn sẽ muốn dùng Thiêu Đốt để có thể snowball thật tốt. (Lưu ý: thời gian niệm Dịch Chuyển là 3.5 giây còn Gnar Khổng Lồ tồn tại trong 15 giây là tối đa – tức là bạn sẽ mất hơn 20% thời gian của Gnar Khổng Lồ để niệm Dịch Chuyển!)

3. Những chỉ số chính của Gnar bao gồm sát thương vật lí, tốc độ tấn công, giảm thời gian hồi chiêu, máu và tốc độ di chuyển. Hơn tất cả những thứ khác, các chỉ số này gia tăng hiệu quả của bạn trong các pha giao tranh, do vậy hãy mua các trang bị tăng nhiều các chỉ số này nhất có thể. Ví dụ, tôi rất thích Tam Hợp Kiếm và Kiếm Ma Youmuu và đôi khi còn mua cả Búa Băng và Phong Kiếm nữa.

Thật đấy, tôi nghiêm túc đề nghị bạn mua Búa Băng cho vị tướng của năm 2014 này. Đừng thử nếu không muốn – tôi đi lấy thêm Điểm Nhóm Giải đây.

4. Tại sao tốc độ tấn công và giảm thời gian hồi chiêu lại quan trọng thế? Gnar chỉ nhận thêm Nộ theo ba cách: đánh thường, dùng kĩ năng trúng đối phương và nhận sát thương. Vì lí do này, có lượng giảm thời gian hồi chiêu/tốc độ tấn công lớn sẽ cho phép bạn điều khiển cơn thịnh nộ của Gnar, đảm bảo rằng kể cả khi đơn độc hoặc khi 1v1, bạn cũng có thể nhanh chóng biến hóa thành khổng lồ.

5. Thế KHÔNG MUA cái gì? Chúng ta sẽ tránh xa khỏi những trang bị mà chỉ có hiệu quả trong một dạng mà thôi. Ví dụ như là Khiên Băng Randuin, Giáp Gai, hay Áo Choàng Lửa. Đây là những trang bị phòng thủ thường thấy, tuy nhiên với một vị tướng mà chỉ muốn áp sát đối phương ở dạng khổng lồ, hiệu quả trong phạm vi gần của những trang bị này sẽ trở nên kém-hiệu-quả. Gnar sẽ giành hầu hết thời gian ở dạng nhỏ mà. Hãy tự mình lựa chọn, mỗi trang bị sẽ phù hợp với những tình huống khác nhau, tuy nhiên cá nhân tôi rất thích Giáp Thiên Thần và Dây Chuyền Chữ Thập bởi vì chúng luôn có ích hoặc là cứ mua thêm máu thôi (Giáp Máu Warmog hay Búa Băng) và dựa vào những chỉ số phòng thủ cộng thêm ở dạng Gnar Khổng Lồ.

Cuối cùng, chúng ta sẽ nói về cách giao tranh.

6. Khi trụ đường, hãy nhớ giữ lại vài quân lính phía sau để bạn có thể sử dụng Nhún Nhảy khi trao đổi chiêu thức thua hoặc bị tướng đi rừng đối phương tấn công. Tiềm năng đì đường của Gnar (tương tự như Quinn, Rumble hay Lulu) khiến hắn trở thành mục tiêu của khá nhiều cuộc đi săn. Hãy tính toán để tránh những trường hợp này và lấn áp đối phương.

7. Giao tiếp để đồng đội biết bạn có chuẩn bị biến thành Gnar Khổng Lồ hay không. Nếu bạn chuẩn bị biến hình mà đội lại chưa sẵn sàng, thông báo cho họ biết sẽ giúp ích rất nhiều. Lí tưởng nhất là bạn sẽ giữ ở mức 50% Nộ hoặc hơn khi chuẩn bị có giao tranh. Điều này sẽ giúp bạn sớm biến thành Gnar Khổng Lồ, tuy nhiên cũng cho phép bạn lao lên tiền tuyến với Quá Khích và lao vào đội hình đối phương với một cú Nhún-Nhảy-rồi-Nghiền-Nát.

8. GNAR! Nói thật nhé, chiêu cuối này ấn tượng quá đi. Róc Da của Thresh hay Kết Án của Vayne sẽ có rất nhiều cơ hội để kết hợp và nó cũng gây ra rất rất nhiều sát thương. Khi bắt đầu sử dụng, gần như bạn sẽ dùng trượt nó một vài lần và điều đó hoàn toàn ổn. Kể cả khi không thể làm choáng đối phương vào các bức tường, đôi khi hất chúng ra xa hoặc về phía đồng đội cũng sẽ siêu hiệu quả. Hãy chắc rằng đồng đội có thể phối hợp với bạn!


 

Ảnh được vẽ bởi: Fireflufferz

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
gnar,

Chuyên mục: Cẩm Nang