game lien minh huyen thoai

Chiến thuật và vị trí phổ biến tại chế độ Cướp Cờ

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 28 Tháng 8 2013

Ở chế độ đấu thường của bản đồ Summoner's Rift, chúng ta đã quen thuộc với các vị trí Đường trên, Đi rừng, Đường giữa, Xạ thủ và Hỗ trợ cũng như những chiến thuật của nó. Như vậy, ở chế độ Cướp Cờ thì có thay đổi khác biệt gì?

 

IMG 00

Các vị trí phổ biến

Do chỉ được mở lại từ ngày 17/08, Cướp Cờ là chế độ chơi mới đối với nhiều người. Tuy nhiên, ở chế độ này thì chúng ta cũng có những vị trí đảm nhận những vai trò khác nhau. Các vị trí phổ biến của chế độ Cướp Cờ có thể tạm thời chia như sau:

Thám quân

IMG 01
Những tướng có tốc độ di chuyển nhanh sẽ dễ dàng cướp cứ điểm một cách bất ngờ

Thám quân là những tướng có khả năng ẩn nấp và đào thoát rất nhanh. Các tướng này có sự linh hoạt và cơ động cao để có thể đảo đi khắp mọi nơi một cách nhanh chóng và chiếm giữ các cứ điểm không được bảo vệ. Những tướng thường được chọn cho vị trí này là rammus Rammus, evelynn Evelynn, teemo Teemo, leblanc LeBlanc, v.v...

Vệ quân

IMG 02

Ở chế độ Cướp Cờ thì bên cạnh việc chiếm cứ điểm, người chơi cũng sẽ phải phòng thủ cứ điểm trước các đợt tổ chức công kích của đối phương. Đổi lại sự cơ động, các tướng vệ quân tại bản đồ The Crystal Scar có khả năng phòng thủ trước sức ép của 2-3 đối phương đến khi đồng đội có thể đến để hỗ trợ phòng thủ. Những vị tướng thích hợp cho vị trí này thường có các kỹ năng quấy rối khó chịu và thêm một chút sức đỡ đòn như heimerdinger Heimerdinger, alistar Alistar hoặc 28x14 Zac Zac.

Công binh

IMG 03
Khả năng giao tranh nhỏ lẻ là lợi thế trong chế độ Cướp Cờ

Ở vị trí này, người chơi sẽ phải tiến hành công kích các cứ điểm có người bảo vệ. Do đó, những lựa chọn tốt cho vị trí này thường là các tướng có khả năng giao tranh rất mạnh mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào trang bị như riven Riven, xinzhao Xin Zhao, darius Darius hoặc jarvan Jarvan IV. Thậm chí, những tướng có thể băng trụ để tiêu diệt vệ quân của đối phương cũng được khuyến khích, chẳng hạn như tryndamere Tryndamere hoặc kayle Kayle với khả năng Miễn nhiễm sát thương và Từ chối tử thần.

IMG 04

Một đội hình lý tưởng có bản đồ The Crystal Scar có thể bao gồm 1Thám quân, 2 Vệ quân và 2 Công binh. Nếu như các Vệ quân của bạn là những vị tướng có khả năng phòng thủ mạnh như heimerdinger Heimerdinger hay alistar Alistar thì bạn gần như sẽ có thể nắm giữ chắc chắn ít nhất 2 cứ điểm. Với lợi thế đó, 2 Công binh của bạn có thể dễ dàng đảo đi những cứ điểm mà đối phương đang nắm giữ để tiến hành công kích và đánh chiếm. Nếu phối hợp tốt và biết lựa chọn đúng thời điểm, 2 Công binh và 1 Thám quân này có thể chiếm được cứ điểm thứ 3 một cách dễ dàng. Có được cách biệt bằng cứ điểm thứ 3, nhà chính Nexus của đối phương sẽ dần bị tiêu hao lượng máu ban đầu.

Chiến thuật trong bản đồ cướp cờ

Ở đầu trận đấu, 1 Vệ quân sẽ nhanh chóng di chuyển xuống khu vực đường dưới trong khi 3 đồng đội khác sẽ cố gắng chiếm giữ khu vực đường trên. Vị trí còn lại sẽ chiếm cứ điểm ở giữa và nhan chóng gia nhập cùng đồng đội tại cứ điểm chung ở đường trên. Tuy nhiên, một số đội hình khác cũng cho phép để một đồng đội đứng chờ sẵn trong khu vực rừng của đối phương để tiến hành quấy rối với mục tiêu câu giờ và đánh lạc hướng khi đối thủ này muốn tìm cách gia nhập đường trên.

IMG 05
Thám quân có thể đánh chiếm các cứ điểm không người phòng thủ

Khi có được cứ điểm ở đường trên, Thám quân sẽ không còn nhiều tác dụng khi đối phương dễ dàng canh giữ 2 cứ điểm của họ. Nhiệm vụ lúc này của Thám quân sẽ làm cắm trại tại khu vực rừng để quan sát lối đi và động thái của đối phương về phía các cứ điểm của mình. Khi bạn đã biết được mục tiêu ngắm đến của đối phương, hãy báo cho đồng đội để có thể phòng thủ hoặc bắt lẻ những nhóm đối tượng nhỏ khi đi qua phần rừng bị canh giữ này. Do đó, khả năng liên lạc tốt với đồng đội là một yếu tố rất cần thiết trong chế đồ chơi này.

IMG 06
Tận dụng tốt các bùa lợi tăng tốc là lợi thế lớn cho các thám quân

Trong trường hợp đối phương tổ chức công kích bằng quá nhiều người và đồng đội của bạn không thể phòng thủ được cứ điểm, hãy tìm cách thu hút sự chú ý của họ hoặc lẻn đánh chiếm cứ điểm ít có sức phòng thủ nhất. Bằng cách này, đội của bạn sẽ luôn duy trì được lợi thế 3 cứ điểm so với đối phương. Ngoài ra, Thám quân còn phải biết tận dụng tốt những điểm cung cấp tốc độ chạy để có được sư cơ động tốt nhất.

So với bản đồ Summoner's Rift, chế độ Cướp Cờ tại The Crystal Scar không đòi hỏi quá nhiều những kỹ năng khống chế trên diện rộng. Bất cứ tướng nào có khả năng giao tranh mạnh trong các cuộc đơn đấu, 2 đấu 2 hoặc 3 đấu 3 đều là có thể mang lại cho bạn các lợi thế rõ rệt.

Hãy cùng chơi và khám phá thêm sự phối hợp đặc biệt thú vị giữa 3 vị trí chính này trong chế độ Cướp Cờ nhé.


Tìm kiếm bài liên quan: 
che do choi cuop co,

Chuyên mục: Cẩm Nang