game lien minh huyen thoai

Cuộc chiến Baron và những thời điểm hợp lí để có được thành công

Được đăng ngày 05 Tháng 7 2012

Baron là một quái vật cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi hạ được nó, bạn và đồng đội sẽ có thêm nhiều lợi thế để giành chiến thắng. Vì thế, những cuộc giao tranh giữa hai đội tại khu vực Baron luôn là điểm nóng của trận đấu.

Giới thiệu về Baron 

Con quái vật lớn nhất và hung dữ nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Baron là mục tiêu được các đội chú ý nhất trong trận đấu. Với 300 vàng và 900 kinh nghiệm cho từng thành viên của đội hạ gục được nó, tầm quan trọng của Baron là không có gì phải bàn cãi.

Ngoài tiền và kinh nghiệm, Bùa lợi Baron mà mỗi thành viên giết được Baron có trong 4 phút chết cực kì quý giá. Bùa lợi Baron thêm 40 sát thương, 40 sức mạnh phép thuật, cũng như khả năng hồi phục máu và năng lượng.

baron

Những thời điểm ăn Baron hợp lí

Khi team bạn mới thắng combat

Nếu team bạn vừa chiến thắng combat khiến team địch chết hoặc bắt buộc phải về căn cứ để hồi phục. Khi đó, nếu cảm thấy team bạn sau combat còn có khả năng ăn Baron thì đối phương sẽ khó có thể ngăn cản.

Khi bạn kiểm soát tốt bản đồ

Kiểm soát bản đồ ở đây chính là bạn đẩy cao lính của quân bạn ở mọi đường. Điều này cho phép bạn có thể ăn Baron mà đối phương khó có thể ngăn cản bạn, hoặc là tranh thủ đẩy trụ của đội bạn mà không cần quan tâm đến việc bạn ăn Baron.

Bạn nên có Mắt Tím hoặc thuốc Oracle để phá mắt của đối phương, hạn chế tầm nhìn của đối phương  cũng như loại bỏ khả năng bị cướp.

baron-fight-3-1

Khi bạn biết đối phương đang ở đâu

Ví dụ như đối phương tập trung số đông để ăn Rồng thì hãy tân dụng lợi thế về khoảng cách, thời gian team đối phương ăn Rồng để ăn Baron. Tất nhiên, Baron mang lại nhiều vàng hơn cũng như những lợi thế khác. Điều này không chỉ áp dụng với Rồng mà còn với nhiều trường hợp khác. Hãy cân nhắc rằng đối phương sẽ mất bao nhiêu thời gian đến khu vực Baron trong trường hợp họ có mắt ở đó.

Thời gian là vấn đề tối quan trọng trong việc ăn Baron. Cả đội nên cân nhắc việc sẽ làm gì trong lúc ăn Baron mà đối phương xuất hiện ở khu vực đó. Có nhiều đội mà tất cả thành viên đã phải cũng nhau lên bảng khi đang lo Baron và bị địch xử lí. Sẽ vô cùng bất lợi khi vừa mất tiền, bùa Baron cũng như thiệt mạng, khiến cho đối phương có thể thoải mái phá nhà và trụ của bạn.

Tranh chấp ở Baron

Vấn đề tranh chấp ở Baron là điều không thể tránh khỏi. Thường tranh chấp diễn ra khi một trong hai đội đã bắt đầu đánh Baron. Nếu cảm thấy bạn và đồng đội không có lợi thế, hãy quay về hồi phục, tập trung lại trong khi đối phương bắt đầu ăn Baron.

Điều đó giúp bạn loại bỏ những hiệu ứng không có lợi trên bản thân, cũng như có đầy đủ máu và năng lượng. Nếu tranh chấp, hãy cố gắng loại bỏ tướng chính của đối phương một cách nhanh nhất, thường là: AD Carry (tướng có sát thương vật lí cao) hoặc AP Carry (tướng có sát thương phép thuật cao).

Nếu như bạn có thể làm cho đối phương phải lui về để hồi phục, bạn cũng đủ thời gian để bạn tiêu diệt xong Baron mà không gặp trờ ngại.

 combat in_baron_area

Nếu bạn cảm thấy đội mình không đủ khả năng chiến thắng trong cuộc chiến tranh Baron thì chỉ còn một cách đó là cướp Baron vào phút cuối. Nhưng đây là một chiến lược rất nguy hiểm. Nhiều lúc hành động này khiến cả team bạn thiệt mạng nhưng vẫn không cướp được Baron và khiến cho trận đấu nhanh chóng được kết thúc.

Hãy tận dụng những kinh nghiệm của bài viết và chính bản thân để giúp đội có được thành công nhé!Chuyên mục: Cẩm Nang