game lien minh huyen thoai

Đá Tỏa Sáng - Trang bị không thể thiếu của các tướng hỗ trợ mùa ba

Viết bởi trungtd47
Được đăng ngày 28 Tháng 12 2012

Đầu tiên, tác giả nhấn mạnh rằng Sightstone Đá Tỏa Sáng là một trong những trang bị vô cùng quan trọng của một tướng hỗ trợ, và nó nên được ưu tiên đầu tiên, sau đó bạn cũng nên nâng cấp lên Ruby Sightstone Hồng Ngọc Tỏa Sáng ngay khi có thể.

Vì sao nên mua Đá Tỏa Sáng sớm?

Điểm qua công dụng của Đá Tỏa Sáng, giá 700 vàng:

 • +100 máu
 • Nội tại Duy Nhất: khởi điểm với 4 điểm tích trữ Mắt và tự hồi lại đầy mỗi khi dừng chân ở cửa hàng.
 • Kích hoạt Duy Nhất: cắm mắt để soi sáng một khu vực, tồn tại trong 3 phút. Chỉ có thể cắm tối đa 2 mắt từ trang bị này.

Công dụng của Hồng Ngọc Tỏa Sáng, giá 1300 vàng:

 • +300 máu
 • Nội tại Duy Nhất: khởi điểm với 4 điểm tích trữ Mắt và tự hồi lại đầy mỗi khi dừng chân ở cửa hàng.
 • Kích hoạt Duy Nhất: cắm mắt để soi sáng một khu vực, tồn tại trong 3 phút. Chỉ có thể cắm tối đa 3 mắt từ trang bị này.

sightstoneitemshop

Người đọc có thể thấy, với 700 vàng, họ sẽ nhận được 100 máu với giá trị khoảng 300 vàng, và 400 vàng cho việc mua khoảng 5 mắt.

Ở mùa giải thứ hai, bạn sẽ được khởi điểm với tốc độ tăng tiền là 13 vàng mỗi 10 giây. Con số này sẽ là 18 nếu bạn có cả Ngọc Tím và 4 điểm bổ trợ Hoàng Kim. Sau đó, bạn sẽ mua Philosophers_Stone Đá Hiền Triết và Heart_of_Gold Mai Rùa, vì vậy số vàng bạn có mỗi 10 giây sẽ là 28. Từ lúc này, bạn sẽ tập trung vào việc cắm Mắt cho đến hết trận đấu.

Còn ở mùa giải thứ ba thì sao? Bạn sẽ có 16 vàng mỗi 10 giây, và 21 vàng sau khi tăng điểm ở Bảng bổ trợ và lắp Ngọc Tím. Bạn cũng đừng quên rằng, bây giờ có trang bị mới hỗ trợ cắm Mắt, và không còn Mai Rùa.

Có nhiều bạn sẽ nghĩ đến việc mua Đá Tỏa Sáng hay Đá Hiền Triết. Nhiều người chơi thích Đá Hiền Triết hơn, vì trang bị này cộng cho bạn khả năng hồi máu và năng lượng, và tăng thêm 30 vàng mỗi phút. Vậy để tác giả phân tích về khả năng của hai trang bị đồng giá tiền này:

Với Đá Hiền Triết, bạn sẽ được cộng thêm 30 vàng mỗi phút, vậy tức là để có được 75 vàng, tương đương với giá trị của 1 Sight_Ward Mắt Xanh, bạn sẽ phải chờ 2.5 phút, tức 150 giây.

Đá Hiền Triết sẽ cộng cho bạn 7 máu mỗi 5 giây, thay vì 15 như ở bản trước.

Với Đá Tỏa Sáng, bạn sẽ có thể cắm 2 Mắt trong 3 phút, tức là bạn có 1 mắt mỗi 1.5 phút, tức 90 giây.

Đá Tỏa Sáng cộng cho bạn 100 máu, và khi nâng cấp lên Hồng Ngọc Tỏa Sáng với 125 vàng và Ruby_Crystal Hồng Ngọc, con số này sẽ là 300. Đương nhiên, trang bị này không tăng thêm cho bạn khả năng hồi phục máu, năng lượng và tốc độ tăng vàng.

Bạn đừng quên rằng, việc hồi phục máu và năng lượng chỉ giúp cho bạn trụ lại ở đường lâu hơn, không hề có ý nghĩa trong các trận giao chiến. Những lúc đó, chỉ có máu, và tầm nhìn, mới giúp bạn chiến thắng: có thể nói 2 yếu tố này có ích cho bạn ở mọi thời điểm.

Làm thế nào để có được Đá Tỏa Sáng trong thời gian sớm nhất?

Bắt đầu trận đấu, người chơi nên tính toán hướng đi của mình, để có thể nhanh chóng có được trang bị này.

 • lấy 4 điểm Hoàng Kim, tăng 2 vàng mỗi 10 giây, và 2 điểm Phú Quí, cộng thêm 50 vàng khởi điểm.
 • lấy Mê Bánh Qui và Thám Hiểm
 • bạn có thể bắt đầu với các trang bị như
  • Lọ Pha Lê và 4 Mắt
  • Bùa hồi máu, hoặc hồi năng lượng, 1 bình và 4 Mắt

Tác giả muốn nhấn mạnh việc khởi đầu với Lọ Pha Lê, vì các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền so với việc mua các bình hồi máu và năng lượng.

Khi có được điểm cộng ở Mê Bánh Qui và Thám Hiểm, bạn sẽ có thể trụ lại được thêm một ít thời gian. Hãy nhớ rằng Bánh Qui có thể cùng lúc sử dụng với Lọ Pha Lê và bình, nhưng Lọ Pha Lê với bình thì không thể sử dụng cùng nhau.

sightstonenunuitem

Vậy làm thế nào để có được Đá Tỏa Sáng trong thời gian sớm nhất có thể?

Khi khởi điểm với Lọ Pha Lê và 4 Mắt, bạn sẽ có 6 phút. Theo như tính toán, với lượng vàng nhận được từ Ngọc bổ trợ và Bảng bổ trợ là 21 vàng mỗi 10 giây, bạn sẽ có 122 vàng 1 phút. Để có 700 vàng, bạn sẽ phải chờ 5 phút 57 giây.

Bắt đầu từ thời điểm 1 phút 30, bạn mới bắt đầu được cộng tiền, vì thế bạn hãy nhớ rằng nếu bạn tuân theo đúng quy trình như trên, 7 phút 27 giây bạn mới có đủ 700 vàng.

Cố gắng đừng sử dụng Mắt lãng phí. Hãy chú ý từng chi tiết nhỏ nhặt, từ việc tướng hỗ trợ đối phương có mang theo Mắt Tím không, họ cắm ở chỗ nào? Cả đội của họ liệu có tập trung đi cướp Bùa, hay lấy chiến công đầu hay không ? Nếu họ là ở đội Xanh, họ có đi ăn bãi người đá không ?

Bạn hãy nhớ rằng, TỪNG chi tiết như vậy, sẽ ảnh hưởng đến việc bạn cắm mắt lúc nào, ở đâu.

Bạn phải để mắt đến tướng đi rừng đối phương. Họ là ai? Họ đi rừng như thế nào, bắt đầu ở Bùa Xanh hay Bùa Đỏ ? Bạn đang ở đội nào, Xanh hay Tím?

Nếu bạn ở đội Tím, và tướng đi rừng đối phương bắt đầu ở Bùa Xanh: đừng bao giờ đặt Mắt sớm, vì họ sẽ không thể nào đi xuống đường của bạn nhanh chóng được, và tương tự với điều ngược lại: bạn ở đội Xanh, còn họ bắt đầu ở Bùa Đỏ.

sightstoneredbuffjungle

Lee Sin đi rừng thường có khả năng bắt đầu ở Bùa Đỏ.

Thông thường, một tướng đi rừng có thể ăn xong cả hai Bùa ở khoảng từ phút 2.45 cho đến 3.00, bạn hãy chú ý. Nếu họ không xuất hiện ở đường của bạn, điều đó có nghĩa là họ đang tìm cơ hội ở nơi khác, hoặc đơn giản là họ đang cày tiền, chờ mua đủ trang bị và đạt cấp cao hơn.

Nếu họ lên đường trên, bạn sẽ có ít nhất 30 giây thảnh thơi, không cần lo lắng về việc phải cắm Mắt ở bụi phía sông. Còn nếu họ không xuất hiện ở bất kì đâu cả, bạn có 2 lựa chọn: 1 là bạn đi ra phía bụi 3 đứng (chỉ áp dụng khi bạn ở phía đội Xanh), 2 là bạn sử dụng Mắt trong trường hợp an toàn.

Nếu tướng đi rừng đối phương đi ra đường giữa, thời gian an toàn của bạn sẽ chỉ còn khoảng 20 giây. Hãy chú ý cách họ biến mất. Tùy thuộc vào bản chất của họ, bạn có thể dự đoán được đường đi và thời gian biến mất.

Việc bạn có Đá Tỏa Sáng trước đối phương có rất nhiều thuận lợi. Bạn sẽ dư thêm tiền mua Mắt Tím, tập trung mua các trang bị khác, còn ít nhất thì đối phương vẫn còn đang loay hoay với việc phải mua Mắt Tím để phá Mắt của bạn trong lúc chưa có Đá Tỏa Sáng.

Lúc khởi đầu trận đấu, nếu bạn không tham gia vào việc cướp Bùa của đối phương, bạn sẽ còn dư lại Mắt Thám Hiểm. Trong trường hợp này, bạn hãy nhìn nhận lại bạn đang cầm tướng gì. Nếu bạn là một tướng hỗ trợ tầm xa, hoặc mấy thể loại tướng hỗ trợ cận chiến mà đối phương tuyệt đối chẳng muốn dây vào bạn, ví dụ Alistar hoặc Taric, hãy sử dụng Mắt Thám Hiểm và đẩy lính lên thật cao. Bạn sẽ có một phút an toàn, và thêm một khoảng thời gian khá nhiều, đủ để bạn có thể an toàn trở về nhà mua Đá Tỏa Sáng và đi ra.

Từ lúc này, bụi rậm là nhà của bạn. Hãy tận dụng lợi thế này để phá tầm nhìn đối phương, dần dần áp đảo vị trí đường dưới. 

Chúc các bạn thành công.

Theo ReignGaming 


Tìm kiếm bài liên quan: 
da toa sang,

Chuyên mục: Cẩm Nang