game lien minh huyen thoai

Điểm danh những tướng chuyên "câu cá" trong LMHT

Viết bởi ty1108
Được đăng ngày 05 Tháng 3 2013

Xin chào các Anh Hùng. Chắc hẳn các Anh Hùng đã từng gặp những pha "câu kéo" kinh hoàng trong Liên Minh Huyền Thoại như của Blitzcrank, khi mà "con cá" bị lôi về và "chế biến" một cách vô cùng nhanh gọn và chính xác. Ngày hôm nay, chúng ta cùng điểm qua các chuyên gia câu cá của Liên Minh Huyền Thoại, cũng như đặc điểm và cách đối phó với họ nhé.

blitzcrank Blitzcrank
blitz-1

Người máy hơi nước có lẽ đã trở thành huyền thoại câu người trong Liên Minh Huyền Thoại với Bàn Tay Hỏa Tiễn. Phong cách câu người của Blitzcrank cũng vô cùng "chộp giật", chỉ cần kéo về đấm bốc sốc điện là đã có thể kết liễu một con cá xấu số. Blitzcrank sẽ đứng lại trong khoảnh khắc rồi mới phóng bàn tay ra, và tốc bộ bay cũng không quá nhanh; nên bạn cần chú ý đón đầu mục tiêu một chút khi cầm Blitzcrank.

Blitzcrank cũng là một vị tướng đã trải qua nhiều đợt thay đổi sức mạnh khác nhau; một mặt, Bàn Tay Hỏa Tiễn sẽ hiển thị "con cá" nếu bắt trúng, mặt khác, việc bàn tay từ trong bụi ra dễ bị nhìn thấy hơn khiến đối phương dễ né chiêu thức chết người này hơn. Hiện tại, Blitzcrank vẫn là một tướng hỗ trợ mạnh mẽ và thường xuyên được chọn/cấm mặc dù sức mạnh không còn được như xưa.

blitz-2
Ngoài ra, bạn cũng có thể đi cướp bùa của đối phương

Có một số tướng có thể chống là bàn tay chết người này; đó là Ezreal, Heimerdinger và Shaco. Ezreal với Dịch Chuyển Cổ Học có thể giật Ezreal ra khỏi Bàn Tay Hỏa Tiễn kể cả khi đã bị kéo trúng, nếu bạn căn thời gian chính xác (dịch chuyển ngay trước khi bàn tay chạm Ezreal). Trong khi đó, một cách an toàn hơn, Heimerdinger và Shaco có thể quăng Ụ Súng/Cái Hộp xuống đất chắn Bàn Tay Hỏa Tiễn, và Blitzcrank sẽ không buồn kéo những quà tặng đó về mình.

Nếu bạn muốn vui vẻ với bạn mình một chút, hãy lấy hai Blitzcrank ra cùng kéo nhau. Cả hai sẽ đổi chỗ tựa như Urgot vậy.

nautilus Nautilus
naut-1

Khác với phong cách câu cá kiểu chộp giật của người máy, Nautilus lại có phương án táo bạo hơn: đó là lao xuống nước tay không bắt cá một khi đã câu trúng. Đó là vì chiêu thức Phóng Mỏ Neo của Nautilus sẽ kéo cả "con cá" lẫn chính bản thân Nautilus vào nhau; khiến Nautilus tông vào con cá ở một vị trí giữa khoảng cách ban đầu. Sau đó, con cá sẽ được thưởng thức một chuỗi các tuyệt chiêu liên quan đến đập mỏ neo vào đầu hay tát nước vào mặt; vì thế, về độ hổ báo có lẽ Nautilus vượt trên Blitzcrank một bậc.

Thế nhưng Phóng Mỏ Neo còn một điểm nữa thú vị hơn nhiều - đó là Nautilus có thể dùng chiêu này để bám tường như Người Nhện vậy. Chỉ cần Phóng Mỏ Neo vào tường, vách đá hay các công trình như trụ; Nautilus sẽ tự kéo bản thân đến đó. Tuyệt chiêu xích đu này của Nautilus còn kinh hoàng hơn khi bạn sẽ được biết rằng - cho dù bạn có kỹ năng chống phép như Khiên Chống Phép hay Khiên Đen; bạn vẫn sẽ không thoát được người Khổng Lồ Biển Sâu lao tới chỗ bạn.

naut-2
Ngoài ra, đây là một vị trí đặc biệt mà Nautilus có thể vượt tường đến bức tường thứ hai

Vì lý do đó, nếu trong lịch sử bạn chưa bao giờ cầm Nautilus với 40% giảm thời gian hồi chiêu, bạn đang bỏ lỡ một điều rất thú vị trong LMHT đó.

darius Darius
darius-1

Chúng ta chuyển sang gặp một trong số những vị tướng với cần câu "máu me" nhất LMHT hiện nay. Đại Tướng Noxus, Darius, sở hữu một tuyệt chiêu câu cá vô cùng hiệu quả. "Bắt Giữ", đúng như tên gọi của nó, sẽ lôi bất kỳ mục tiêu nào trong tầm rìu của Darius lại sát hắn. Khi bị lôi về, mục tiêu không thế làm gì cả. Hơn thế nữa, Darius còn "một tay bắt nhiều cá" với khả năng lôi tất-cả-mọi-mục-tiêu trong vùng kéo về với hắn. Và tất nhiêu, cây rìu trứ danh của Darius là tất cả những gì chờ đón những con cá xấu số bị lôi phải.

Khi bạn là con mồi trong mắt Darius, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đã ở ngoài tầm kéo của hắn. Khi Darius kéo, con mồi - cho dù có vẻ như không hề bị lưỡi rìu chạm phải - vẫn bị kéo về phía Darius và kết quả ra sao hẳn các Anh Hùng cũng đã quá rõ. Đó là vì tầm kéo của Darius xa hơn các bạn nhìn thấy - kể cả hình rẻ quạt mà Darius thấy hay hình ảnh Darius vung rìu ra kéo. Ngoài ra, hãy bảo đồng đội của bạn giãn cách đội hình ra một chút, bởi vì nếu Darius kéo trong khoảng 3 hay nhiều hơn tướng bên bạn để lãnh đủ dàn kỹ năng lan của đối phương thì hy vọng sẽ không còn. Cứ tưởng tượng tình huống Darius kéo khoảng 3 tướng của bạn vào, Malphite sử dụng chiêu cuối và "súng máy phép" Ryze cứ thế tung chiêu lan vào với chiêu cuối của hắn, chắc không có ai chịu nổi loạt tấn công như vậy.

darius-2

Tuy nhiên, tầm kéo của Darius vẫn ngắn hơn hầu hết tầm tấn công của các tướng chủ lực thông thường (chỉ dài khoảng 5 Teemo). Chỉ cần bạn không phải là Graves hay Sivir, bạn có thể dễ dàng tấn công hay giữ khoảng cách với hung thần Darius.

ThreshSquare Thresh
thresh-1

Là khách mời cuối cùng của hồ câu hôm nay, Cai Ngục Xiềng Xích Thresh là một người đi câu kiên nhẫn, từng trải với đầy đủ các công cụ để câu và giữ cá. Án Tử của Thresh cho phép hắn móc một con mồi rồi lôi xềnh xệch về để chế biến, từ một khoảng cách gần bằng tầm nhìn của chính hắn. Nghĩa là, nếu bạn nhìn thấy cá, bạn có thể câu ngay.

Tuy là "ma mới" (theo đúng nghĩa đen 100%) nhưng Án Tử của Thresh có thể nói là còn nguy hiểm hơn cả Bàn Tay Hỏa Tiễn, mặc dù không kéo trực tiếp mục tiêu về với mình như Blitzcrank. Đó là bởi vì Án Tử của Thresh có thể với xa hơn Bàn Tay Hỏa Tiễn một khoảng chênh lệch là 150 (tức 1 Teemo rưỡi). Ngoài ra, khi bị lôi về, mục tiêu của Án Tử không thể làm gì cả, tương đương với bị choáng tới hơn 1 giây vậy.

Khi đối mặt với Án Tử của Thresh, có một vài điểm yếu của kỹ năng câu cá này mà bạn có thể lợi dụng để tránh bị câu phải. Đầu tiên; Thresh sẽ phải xoay lưỡi hái của hắn trong nửa giây trước khi hắn thực sự tung chiêu, điều này khiến khung thời gian để né Án Tử dài hơn rất nhiều so với các kỹ năng khác. Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý. Thresh tuy phải xoay lưỡi hái trước khi tung chiêu, nhưng hắn sẽ không quay mặt về phía chỉ định cho đến khi hắn thực sự kéo. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy Thresh chuẩn bị kéo một hướng khác, nhưng thực chất lưỡi hái vẫn đến trúng bạn.

thresh-2
Tuy nhìn vào bụi ở sông để ném, nhưng vẫn dính người đi đường

Với những đặc điểm đó của Án Tử, một người chơi Thresh kinh nghiệm sẽ luôn giành quyền kiểm soát bụi khi đi đường, bởi vì kẻ địch khi không thấy trước Án Tử sẽ có rất ít thời gian phản xạ. Khi đối đầu với một kỹ năng nguy hiểm như vậy, bạn phải luôn kiểm soát được vị trí của Thresh và những mục tiêu hắn có thể kéo. Chỉ cần lơ là một chút thôi là bạn có thể sẽ phải phó mặc số phận cho Cai Ngục Xiềng Xích đáng sợ này.

Để lại bình luận tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
blitzcrank, nautilus, darius, thresh,

Chuyên mục: Cẩm Nang