game lien minh huyen thoai

Hòm Bảo Hộ Mikael - Món đồ mới nhưng bị quên lãng ở mùa ba

Được đăng ngày 18 Tháng 2 2013

Trong nỗ lực tạo ra thêm những món đồ cho tướng hỗ trợ, 20px-Mikaels Crucible Hòm Bảo Hộ Mikael đã được ra đời nhằm phát triển thêm những hướng đi mới cho vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên, có vẻ như sau thời gian đầu được sử dụng, trang bị này dần bị quên lãng.

Những công dụng của Hòm Bảo Hộ Mikael

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về trang bị Hòm Bảo Hộ Mikael. Trang bị này được lên từ chiếc Chalice_of_Harmony Cốc Hài Hòa và sau đó kết hợp cùng 1 viên Sapphire_Crystal Lam Ngọc để nâng cấp hoàn chỉnh thành Hòm Bảo Hộ Mikael. Với tổng giá thành 2200 vàng, chiếc hòm này cung cấp cho người cầm 300 năng lượng, 40 kháng phép và 9 năng lượng hồi mỗi 5 giây.

Ngoài ra, nội tại độc nhất Suối Nguồn Năng Lượng cho bạn hồi lại thêm 1% hồi năng lượng với mỗi 1% năng lượng đã tổn thất. Khả năng kích hoạt duy nhất cho phép loại bỏ các trạng thái khống chế trên người một đồng minh đồng thời hồi lại cho họ lượng máu bằng 150 + 15% số máu họ đã tổn thất. Nếu đồng minh mất 176 máu hoặc ít hơn, Hòm Bảo Hộ Mikael sẽ hồi lại đầy máu cho người đó.

active
Khả năng kích hoạt giải trừ kĩ năng vô hiệu hóa của Hòm Bảo Hộ Mikael.

Về mặt cơ bản, đây có vẻ như là một trang bị khá hay khi vừa cho kháng phép, năng lượng lại không hề quá đắt. Với những điều chỉnh về tiền tại mùa 3, việc một vị tướng hỗ trợ có thể lên được những trang bị có giá khoảng 2000 vàng là điều hoàn toàn khả thi và Hòm Bảo Hộ Mikael cũng chỉ tốn 2200 vàng. Chưa kể tới việc nội tại Suối Nguồn Năng Lượng từ trang bị này giúp các tướng hỗ trợ phải tiêu tốn nhiều năng lượng một cách liên tục như sona Sona,nunu Nunu,... không cần phải quá đắn đo khi sử dụng kĩ năng của mình.

Tuy nhiên, đặc biệt nhất chính là khả năng kích hoạt duy nhất của Hòm Bảo Hộ Mikael khi kĩ năng này cho phép loại bỏ hoàn toàn các trạng thái khống chế trên người một đồng đội và hồi máu cho họ. Đây chính là điều giúp Hòm Bảo Hộ Mikael từng "ghi điểm" trong mắt người chơi bởi ai cũng biết tầm quan trọng của việc hóa giải được những kĩ năng vô hiệu hóa của đối phương. Thậm chí, trang bị này còn làm được nhiều hơn thế khi nó không chỉ hóa giải được kĩ năng vô hiệu hóa mà còn hồi lại một lượng máu cho đồng đội. Thế nhưng một trang bị với khả năng tuyệt vời như thế tại sao lại gần như không được sử dụng thường xuyên?

Những hạn chế của Hòm Bảo Hộ Mikael

Xét về lý thuyết, Hòm Bảo Hộ Mikael gần như không có nhiều khuyết điểm khi những công dụng và kĩ năng của trang bị này đều rất tuyệt vời. Dẫu vậy, chỉ một câu hỏi dưới đây sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều hơn về Hòm Bảo Hộ Mikael: Trang bị này dành cho ai?

Với những tướng đấu sĩ hay đi rừng, trang bị này không giúp họ tăng nhiều tốc độ đi rừng hay tăng khả năng trao đổi chiêu thức với đối thủ, do đó Hòm Bảo Hộ Mikael gần như không dành cho họ. Với tướng sát thương vật lý chủ lực, họ cần những trang bị tăng sát thương chứ không phải năng lượng. Do đó, về mặt này, chỉ có pháp sư đường giữa hoặc tướng hỗ trợ là khả dĩ để lên trang bị này.

ryze
Ryze là một trong số ít pháp sư phù hợp với Hòm Bảo Hộ Mikael.

Với các pháp sư, họ hoàn toàn có thể lên những trang bị tăng khả năng hồi năng lượng và kháng phép trước khi lên sát thương phép thuật. Do đó, Hòm Bảo Hộ Mikael tỏ ra khá phù hợp bởi trang bị này được lên từ Cốc Hài Hòa cùng Lam Ngọc. Tuy nhiên, nếu dành hẳn 2200 vàng để lên một trang bị thuần phòng thủ như thế này thì hẳn sẽ là một sự lãng phí lớn bởi với 2200 vàng, bạn có thể lên gần đủ các trang bị cực mạnh khác như Rod_of_Ages Trượng Trường Sinh hoặc Abyssal_Scepter Gậy Đầu Lâu - những trang bị cho cả khả năng tấn công với phòng thủ.

Pháp sư gần như tương thích được nhất với Hòm Bảo Hộ Mikael chính là ryze Ryze. Thực tế chỉ ra rằng, thời gian đầu tiên xuất hiện, Hòm Bảo Hộ Mikael thường được những người chơi Ryze sử dụng nhằm giúp tăng sự lì lợm của vị tướng này về cuối trận. Tuy nhiên, so với các trang bị thường dùng khác dành cho Ryze như Trượng Trường Sinh, Frozen_Heart Tim Băng hay thậm chí là Banshees_Veil Dây Chuyền Chữ Thập thì Hòm Bảo Hộ Mikael không toàn diện bằng.

sp
Một số vị tướng hỗ trợ có thể lên Hòm Bảo Hộ Mikael.

Như vậy có lẽ chỉ có các tướng hỗ trợ là phù hợp nhất với chiếc hòm này bởi nhiệm vụ của họ là luôn thường trực để bảo vệ tướng chủ lực và Hòm Bảo Hộ Mikael sẽ giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vấn đề duy nhất mà các tướng hỗ trợ gặp phải với trang bị này chính là việc nó không hề cung cấp máu cho họ và với việc bỏ ra hơn 2000 vàng, họ sẽ bị chậm tiến độ lên những trang bị tăng khả năng sống sót.

Sẽ là rất phí phạm nếu một tướng hỗ trợ bị hạ gục ngay trước khi kịp sử dụng bất cứ một kĩ năng nào và Hòm Bảo Hộ Mikael không hoàn toàn giúp được họ. Dù sở hữu khả năng kích hoạt rất ấn tượng nhưng cũng sẽ vô ích nếu tướng hỗ trợ phải sử dụng nó lên chính bản thân mình. Ngay cả như vậy cũng không gì đảm bảo họ sẽ có thể trụ vững trước những đòn tấn công của đối phương. Nếu như trong công thức của Hòm Bảo Hộ Mikael thay đổi Lam Ngọc thành Ruby_Crystal Hồng Ngọc và thay vì tăng 300 năng lượng trở thành tăng 300 máu, hẳn đây sẽ là một trang bị cực tốt cho những vị tướng hỗ trợ vốn yếu đuối.

Bạn nghĩ thế nào về trang bị này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn tại đây nhé!


Tìm kiếm bài liên quan: 
hom bao ho mikael, trang bi lmht,

Chuyên mục: Cẩm Nang