game lien minh huyen thoai

Hướng dẫn chơi Amumu - Xác Uớp U Sầu ở vị trí đi rừng

Viết bởi Anti_Kills
Được đăng ngày 29 Tháng 9 2012

Amumu là một trong số những vị tướng có tiềm năng rất ghê gớm vì vừa có khả năng chịu đòn tốt mà lại có kĩ năng kiểm soát, đi kèm sát thương lớn khi gây ra. Chiêu cuối của Amumu thực sự rất hiệu quả trong việc mở ra những pha giao tranh có lợi hoàn toàn cho bạn và đồng đội.

Amumu
Xác ướp biết khóc Amumu này từng làm vua Ai Cập cơ đấy.

Các kĩ năng của Amumu

passive

Cú Đập Nguyền Rủa: Các đòn đánh của Amumu giảm kháng phép của mục tiêu trong một thời gian ngắn

Bị động này khá hiệu quả, nó khiến bạn có khả năng gây được sát thương gần như chuẩn trong khoảng thời gian đầu trận. Tuy nhiên, bạn phải chú ý rằng bị động này chỉ hoạt động nếu bạn đánh thường.

Q

Quăng Dải Băng: Amumu quăng một dải băng dính vào mục tiêu, làm choáng rồi kéo cậu lại bên cạnh nạn nhân

Kĩ năng này giúp bạn có thể đi gank vào khoảng thời gian đầu trận. Điều đặc biệt, kĩ năng này nhận đến 1:1 điểm sức mạnh phép thuật nên nó sẽ gây khá nhiều sát thương nếu bạn lên những trang bị tăng sức mạnh phép thuật.

W

Tuyệt Vọng: Quá đau đớn, kẻ địch xung quanh mất một số % máu tối đa mỗi giây.

Gây sát thương theo giây khá tốt đặc biệt là vào khoảng thời gian cuối trận khi đối phương đã có những trang bị tăng máu. Kĩ năng này kết hợp với Sunfire_Cape Áo Choàng Lửa rất tốt, gây được nhiều sát thương theo giây.

E

Giận Dữ: Giảm sát thương vật lí Amumu gánh chịu. Amumu có thể phóng thích cơn giận, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh, thời gian hồi của Tantrum được giảm đi 0.5 giây.

Là kĩ năng chính dùng để dọn dẹp quái vật, khiến Amumu đi rừng khá nhanh. Ngoài ra, kĩ năng này cũng chính là sát thương chính để Amumu đi gank trong khoảng thời gian đầu trận.

R

Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu: Amumu trói kẻ địch xung quanh bằng các dải băng, gây sát thương lên chúng và khiến chúng không thể tấn công hay di chuyển.

Đây là một trong số những chiêu cuối tốt nhất trong LMHT với khả năng kiểm soát trên diện rộng. Trong một số tình huống, thậm chí bạn chỉ cần dùng chiêu cuối thôi là đủ giúp đội của bạn giành chiến thắng trong những pha giao tranh rồi.

Bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ

Trong bài viết này tôi hướng dẫn các bạn cách chơi Amumu ở vị trí tướng đi rừng nên cách để bảng bổ trợ sẽ để như sau:

mas

Và về ngọc bổ trợ thì các bạn có thể lắp theo 1 trong 2 cách dưới đây

Cách 1

rune as
Bảng ngọc bổ trợ tăng tốc độ đánh khá cao, giúp Amumu đi rừng nhanh hơn với kĩ năng bị động của mình.

Cách 2

rune mgp
Bảng ngọc bổ trợ tăng xuyên giáp phép, giúp Amumu dễ đi gank hơn vào khoảng thời gian đầu trận.

Hướng dẫn cách chơi

Phép bổ trợ: Vì là tướng đi rừng nên sự lựa chọn cho phép bổ trợ của Amumu cũng không có gì đặc biệt. Cách sử dụng phép bổ trợ hiệu quả nhất là trungphat Trừng phạt và tocbien Tốc biến,

Tất nhiên có thể dùng Trừng phạt cùng kietsuc Kiệt sức hay thieudot Thiêu đốt nhưng hiệu quả không cao bằng Tốc biến.

Cách tăng kĩ năng

kinang

Cách lên đồ

Khởi đầu với Boots_of_Speed Giày Thường và 3 Health_Potion Bình Máu để có thể đi gank được sớm hoặc Regrowth_Pendant Dây Chuyền Hồi Phục và 1 Health_Potion Bình Máu để farm tối đa và mua đồ cộng tiền sớm.

Nếu bạn mua Regrowth_Pendant Dây Chuyền Hồi Phục thì trong lần về nhà đầu tiên, bạn cố gắng kiếm đủ 715 vàng để mua Philosophers_Stone Đá Hiền Triết và Boots_of_SpeedGiày Thường. Tiếp theo, kết hợp đi gank và farm rồi trang bị thêm cho mình 1 đến 2 đồ cộng tiền khác đấy là Heart_of_Gold Mai Rùa hoặc Kages_Lucky_Pick Dao Găm May Mắn Kage.

Lúc này bạn để ý xem đối phương có nhiều kĩ năng kiểm soát hay nhiều sát thương vật lí để có thể lên Ninja_Tabi Giày Ninja hoặc Mercurys Treads Giày Thủy Ngân.

Tiếp theo, có 2 hướng lên đồ cho Amumu, đó là lên đồ đỡ đòn hỗ trợ hoặc là lên theo kiểu đỡ đòn và sức mạnh phép thuật để gây nhiều sát thương hơn.

Hướng đỡ đòn hỗ trợ là Aegis_of_the_Legion Lá Chắn Quân Đoàn, Shurelyas_Reverie Vương Miện Shurelia, Frozen_Heart Tim Băng hoặc Randuins_Omen Khiên Băng Raduin, Sunfire_Cape Áo Choàng Lửa rồi Force of Nature Giáp Thiên Nhiên hay Banshees_Veil Dây Chuyền Chữ Thập....

Hướng đỡ đòn và sức mạnh phép thuật sẽ là Abyssal_Scepter Gậy Đầu Lâu, Rylais_Crystal_Scepter Trượng Pha Lê Rylai, Sunfire_Cape Áo Choàng Lửa rồi Randuins_Omen Khiên Băng Raduin, Force of Nature Giáp Thiên Nhiên....

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều trang bị khác mà Amumu có thể mua như Thornmail Giáp Gai, Guardian_Angel Giáp thiên thần, Warmogs_Armor Giáp Máu Warmog, Zhonyas_Hourglass Đồng Hồ Zhonya.....

Cách chơi:

2

Đầu trận là khoảng thời gian quyết định bạn là người đi rừng xuất sắc hay không. Bạn phải kết hợp việc farm và gank thật đúng lúc, đúng thời điểm và hiệu quả. Thông thường tôi sẽ tăng Q ở cấp độ 4, tuy nhiên cũng có đôi lúc tôi sẽ tăng ở cấp độ 3 nếu như thấy đối phương đẩy quái vật lên cao. Bạn phải kết hợp với đồng đội trong những pha di chuyển đi gank hay đi cướp rừng của mình. Chú ý bản đồ và hỏi đồng đội nơi đối phương cắm mắt nếu như bạn không để ý.

Đừng bao giờ lo rằng thời gian bạn rình gank quá lâu, vì trong thời gian bạn rình gank thì đối phương cũng đã bị ép và không được farm thoải mái nữa rồi. Tuy nhiên, cung phải tính toán hợp lí giữa gank và farm vì nếu rình quá lâu thì bạn sẽ farm chậm hơn người đi rừng đối phương và có khả năng bị cướp rừng.

3

Giữa game là khoảng thời gian mà bạn không nên tập trung vào việc gank đường trên nữa. Vì, lúc này, nếu đối phương thấy bạn gank đường trên thì ngay lập tức họ sẽ di chuyển ra ăn rồng.

Lúc này, nhiệm vụ của bạn là phải dẫn dắt đồng đội để ăn rồng, gank và phối hợp đẩy trụ. Trong những pha giao tranh, chiêu cuối của bạn cực kì hữu hiệu và giúp đồng đội rất nhiều. Kết hợp với việc Q chính xác vào những mục tiêu quan trọng như tướng sát thương vật lí chủ lực hay pháp sư đường giữa sẽ giúp đội bạn có khả năng thắng giao tranh rất cao.

1

Cuối trận là thời điểm diễn ra rất nhiều những pha giao tranh 5 vs 5 và bạn nên là người mở đầu những pha giao tranh đó. Trận đấu lúc này phụ thuộc rất nhiều vào bạn và bạn nên dụ đối phương giao tranh vào lúc bạn có chiêu cuối. Mục tiêu lúc này là những pha giao tranh ở Baron hoặc đẩy cao phá trụ và đường của đối phương. Bạn phải luôn nghĩ 1 điều bạn là người chịu đòn cực tốt, cố gắng cày nát đội hình đối phương và ép góc tương sát thương vật lí chủ lực và pháp sư đường giữa ra ngoài. Nếu bạn làm tốt những nhiệm vụ trên thì phần thắng rất dễ thuộc về bạn và các đồng đội.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chơi Amumu ở vị trí đi rừng. Chúc mọi người sẽ thành công khi chơi xác ướp “thiết đầu công” này!Chuyên mục: Cẩm Nang