game lien minh huyen thoai

Hướng dẫn chọn tướng khắc chế cho vị trí hỗ trợ trong đấu xếp hạng (phần 2)

Được đăng ngày 16 Tháng 5 2013

phần 1, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về việc lựa chọn các tướng hỗ trợ khắc chế trong Đấu Xếp Hạng. Ở phần này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu một số vị tướng khác đang phổ biến hiện nay.

counter pick_sp_small
Ấn vào để xem ảnh to.
taric Taric - Hiệp Sĩ Pha Lê

Với những sự thay đổi gần đây, Taric không còn là một tướng hỗ trợ mạnh như trước mà vị tướng này được phát triển theo hướng một đấu sĩ nhiều hơn. Khả năng cộng giáp bị giảm sức mạnh khiến vị trí của Taric phần nào bị lung lay. Dẫu vậy, về cơ bản, Taric vẫn là vị tướng được khá nhiều người ưa thích bởi khả năng công thủ tương đối toàn diện. Với một kĩ năng làm choáng chủ động và chiêu cuối có tác dụng gần tương tự như bùa Baron, Taric vẫn luôn mạnh ở những thời điểm nhất định.

taric
Taric có thể khắc chế tốt những tướng mỏng manh như Sona.

Taric tuy tỏ ra thất thế trước những tướng hỗ trợ tay dài có khả năng vô hiệu hóa tốt như lulu Lulu hay nami Nami hoặc những tướng cận chiến vừa khỏe vừa rỉa máu tốt như nunu Nunu nhưng anh chàng Hiệp Sĩ Pha Lê này lại rất hữu dụng khi đối đầu với những tướng chủ động tấn công theo kiểu leona Leona hay blitzcrank Blitzcrank. Nếu bị chọn làm mục tiêu của những cú kéo hay làm choáng, Taric - với độ trâu của mình - hoàn toàn có thể chống trả lại được và thậm chí là giành phần thắng trong những cuộc chiến 2v2.

thresh Thresh - Cai Ngục Xiềng Xích

Thresh đã và đang là một trong những vị tướng hỗ trợ "hot" nhất kể từ ngày ra mắt. Vừa tấn công tốt, vừa bảo vệ tốt, vừa tạo ra những tình huống đột kích bất ngờ. Thresh có thể coi như vị tướng toàn diện nhất ở thời điểm này. Hắn ta luôn tỏ ra đáng sợ với bất cứ kẻ đối địch nào bởi bộ kĩ năng hoàn hảo của mình. Để tránh việc bị áp đảo ở đường dưới, Thresh hầu như luôn luôn bị các đội cấm tại các giải đấu.

thresh
Mỗi cú kéo của Thresh luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm.

Thresh gần như không sợ bất cứ một vị tướng nào bởi chỉ cần một cú kéo trúng đích, bản án mà Thresh buộc nạn nhân phải chết gần như sẽ luôn được thi hành. Dẫu vậy, không có vị tướng nào là vô đối và cũng có những kẻ không sợ Thresh. alistar Alistar, zyra Zyra và lulu Lulu được coi như những vị tướng khả dĩ có thể đối đầu với Cai Ngục Xiềng Xích này. Với Alistar, việc bạn đứng lại gần hắn xem như một hành động tự sát. Zyra, Lulu cũng cực kì nhiều sát thương và với lợi thế tầm sử dụng kĩ năng xa hơn, chúng sẽ khiến Thresh gặp nhiều khó khăn.

nidalee Nidalee - Nữ Thợ Săn Hóa Thú

Đây không hẳn là một sự lựa chọn phổ biến nhưng ở một số khu vực, đặc biệt là máy chủ Việt Nam, lựa chọn Nidalee hỗ trợ lại khá thường xuyên xuất hiện. Về căn bản, Nidalee có thể chơi theo kiểu pháp sư hay đấu sĩ đều tốt nhưng ở vị trí hỗ trợ, Nidalee chỉ phù hợp với những tình huống nhất định. Với một kĩ năng rỉa máu xa và đau nhất nhì trong LMHT, Nidalee có thể tạo nên một sự khó chịu tột cùng. Những chiếc bẫy kết hợp cùng Mắt Xanh sẽ co khả năng bao quát bản đồ tốt hơn. Khi đạt tới cấp độ 6, lượng sát thương mà Nidalee gây ra cũng không hề ít.

nidalee
Nidalee có thể rỉa máu cực khó chịu từ trong bụi.

Nidalee khá yếu đuối trong khoảng thời gian đầu trận. Bên cạnh đó, tuy sở hữu một kĩ năng hồi máu khá mạnh nhưng lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Để xây dựng một Nidalee hỗ trợ hiệu quả, người chơi cần kết hợp những trang bị hỗ trợ cùng một chút sức mạnh phép thuật. Nidalee rất sợ những vị tướng có khả năng áp sát mạnh theo kiểu taric Taric, leona Leona hay thresh Thresh. Tuy nhiên, cô nàng này lại tỏ ra hiệu quả khi phải đối đầu với những tướng có lượng máu mỏng manh như sona Sona hay lux Lux,...

Ở phần tới, chúng ta sẽ tiếp tục phân tích những vị tướng hỗ trợ khác. Hãy chú ý theo dõi nhé.

Thảo luận tại diễn đàn.Chuyên mục: Cẩm Nang