game lien minh huyen thoai

Hướng dẫn chọn tướng khắc chế cho vị trí hỗ trợ trong đấu xếp hạng (phần 4)

Được đăng ngày 14 Tháng 6 2013

Phần 4 của series này sẽ đưa các bạn tới với những vị tướng chưa bao giờ lỗi mốt trong các trận đấu xếp hạng lẫn các giải đấu.

counter pick_sp_small
leona Leona - Bình Minh Rực Rỡ

Leona luôn là một vị tướng hỗ trợ được yêu thích hàng đầu với khả năng vô hiệu hóa nhiều tiêu cũng như từng mục tiêu đơn lẻ. Leona hoàn toàn có thể thích nghi với nhiều chiến thuật khác nhau và ở bất cứ chiến thuật nào, cô nàng này cũng có sức mạnh vô cùng đáng sợ. Khả năng cố định mục tiêu lên tới 3.25 giây giúp Leona trở thành nguồn cung cấp kĩ năng vô hiệu hóa cực mạnh. Thông thường, Leona tỏ rất hợp với những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như graves Graves, ezreal Ezreal hay corki Corki,...

leona
Leona khắc chế cực tốt những tướng mỏng manh.

Leona tỏ ra rất mạnh khi đối đầu với những tướng hỗ trợ theo kiểu mỏng manh yếu đuối như sona Sona, lux Lux, hay nami Nami,... Chỉ cần một cú Thiên Đỉnh Kiếm trúng đích, một tràng kĩ năng tiếp theo sẽ hạ gục ngay lập tức đối thủ. Bên cạnh đó, Leona cũng khá hữu hiệu khi đối đầu với blitzcrank Blitzcrank. Một cú kéo trúng của Người Máy Hơi Nước sẽ là tiền đề cho Leona có cơ hội tiếp cận để tung kĩ năng. Dẫu vậy, Leona thực sự rất ngại những tướng hỗ trợ cứng cáp theo kiểu lì đòn như nunu Nunu, thresh Thresh hay alistar Alistar. Thậm chí, janna Janna cũng được coi là tướng khắc chế Leona bởi Gió Lốc có thể hủy được Thiên Đỉnh Kiếm.

lulu Lulu - Pháp Sư Tinh Linh

Luu thời gian gần đây trở thành một sự lựa chọn cực kì nổi bật ở đường dưới cho vị trí hỗ trợ. Khả năng tấn công cũng như phòng thủ, bao bọc tốt biến Lulu trở thành sự lựa chọn hàng đầu ở khu vực này. Với bộ kĩ năng 2 trong 1, Lulu khi cần có thể chơi cực kì hổ báo quyết liệt nhưng cũng có thể lui về phòng thủ khi gặp bất lợi. Đặc biệt, với thời đại của Thresh, Lulu lại càng nổi lên như một sự lựa chọn khả dĩ để đối đầu với vị tướng này.

lulu
Lulu có khả năng công thủ vẹn toàn.

Không chỉ riêng với Thesh, Lulu còn có thể đi tốt với các vị tướng có thiên hướng tấn công quyết liệt như Blitzcrank hay Leona, khả năng bảo vệ quá tốt của vị tướng này giúp cho tướng chủ lực hoặc bản thân đứng vững trước những kĩ năng vô hiệu hóa mạnh của đối phương. Dẫu vậy, Lulu có một nhược điểm là không có kĩ năng hồi máu, do đó nếu đối phương có những tướng có thể kéo máu từ xa tốt như nidalee Nidalee, Sona hay Lux, Lulu sẽ thực sự gặp khó khăn.

lux Lux - Tiểu Thư Ánh Sáng

Có nhiều điểm tương đồng giữa Nidalee và Lux khi đây đều là những pháp sư rất mạnh nhưng cũng là một tướng hỗ trợ không tồi. Lux hỗ trợ tuy không thực sự phổ biến nhưng ở một vài khu vực như Hàn Quốc, Lux tỏ ra khá hiệu quả. Khả năng rỉa máu xa với Quả Cầu Ánh Sáng và vô hiệu hóa nhiều mục tiêu với Khóa Ánh Sáng. Lăng Kính Phòng Hộ cung cấp cho bạn và đồng minh một lượng giáp cực kì lớn và đây chính là lí do chính khiến một số người thích chơi Lux hỗ trợ.

lux
Quả Cầu Ánh Sáng là công cụ kiểm tra bụi hữu hiệu mà an toàn.

Ưu điểm của Lux là tầm sử dụng kĩ năng xa nên Lux khả dĩ để đối đầu với những tướng cận chiến không có khả năng áp sát như taric Taric hay Nunu. Quả Cầu Ánh Sáng không chỉ có tác dụng gây sát thương mà còn cho tầm nhìn tương đối. Do đó, Lux hoàn toàn có thể dùng kĩ năng này để kiểm tra các bụi rậm thay vì vào gần để cắm mắt hay thậm chí là kiểm tra trực tiếp. Lux có một nhược điểm rất lớn là thiếu kĩ năng chạy trốn nên sẽ là rất nguy hiểm khi phải đối đầu với những kẻ có khả năng áp sát mạnh như Blitzcrank, Thresh hoặc Leona.

Ở phần tới, chúng ta sẽ tìm hiểu những cái tên cuối cùng. Hãy chú ý theo dõi nhé!

Các bài viết liên quan:Chuyên mục: Cẩm Nang