game lien minh huyen thoai

Hướng dẫn lựa chọn tướng chủ lực vật lý theo lối chơi

Được đăng ngày 28 Tháng 4 2013

Với tất cả 15 vị tướng chủ lực của Liên Minh Huyền Thoại, chắc hẳn chúng ta sẽ mất không ít thời gian để cân nhắc nên lựa chọn vị tướng nào cho mỗi trận đấu. Bài viết sau sẽ giúp các bạn biết được vị tướng chủ lực hợp lí với lối chơi của mình.

tuong chu_luc
Những tướng chủ lực trong Liên Minh Huyền Thoại.
Lối chơi hổ báo, dồn ép đối phương

Nếu sở hữu một lối chơi hổ báo, hãy lựa chọn những vị tướng chủ lực có khả năng chiến đấu tốt, thậm chí là ở ngay những cấp độ thấp để có thể thỏa mãn tính "khát máu" của mình. Chúng ta còn có thể bắt đầu trận đấu theo một cách tốt hơn nữa nếu những tướng chủ lực đó có khả năng dồn sát thương. Nhược điểm của những vị tướng này là khi trận đấu kéo dài, khả năng tấn công cua chúng ta sẽ bị giảm đi phần nào bởi lúc này, những tướng chủ lực thực thụ với ưu điểm tầm bắn xa mới là những người làm chủ cuộc chơi. Khi sử dụng những vị tướng chủ lực dạng này, cố gắng dồn ép đối phương thật tốt và kết thúc trận đấu sớm nhất có thể. Hãy nhớ: thời gian chính là kẻ thù của những tướng chủ lực dạng dồn sát thương - sát thủ.

draven
Draven là một vị tướng có khả năng tấn công rất mạnh.

Các bạn có thể cân nhắc những vị tướng sau cho lối chơi này:

  • draven Draven: đây là vị tướng có khả năng đánh nhau gần như tốt nhất ở cấp độ 1 với kĩ năng Rìu Xoay. Draven cũng có khả năng dồn sát thương khá tốt ở cấp độ 6 khi đã có chiêu cuối của mình. Tuy nhiên trong các pha giao tranh, việc phải nhặt rìu liên tục sẽ khiến vị tướng này khó lòng chọn được một vị trí đẹp để tấn công.
  • graves Graves: với Đạn Ghém, Rút Súng Nhanh và Đạn Nổ Thần Công, Graves cũng có khả năng dồn sát thương rất tốt nhưng tầm bắn ngắn hơn bình thường một chút (525 so với 550) lại là nhược điểm chết người của vị tướng này khi về cuối trận.
Lối chơi an toàn

Những vị tướng bắn xa sẽ phù hợp với các game thủ có lối chơi an toàn bởi với phạm vi tấn công xa, chúng ta có thể ăn lính một cách tương đối an toàn. Liên Minh Huyền Thoại cũng khá công bằng khi thiết kế nhân vật: các vị tướng có tầm tấn công từ 600 trở lên hoặc sở hữu các kĩ năng tăng tầm bắn lại không có khả năng dồn sát thương.

Điều này khiến cho không vị tướng chủ lực nào trở nên quá mạnh so với các tướng cùng loại cũng như giúp người chơi có thêm những chiến thuật khác nhau. Với những vị tướng này, farm là công việc chính phải làm trong vòng ít nhất là 20 phút đầu của trận đấu và một khi đã có các trang bị cần thiết, họ sẽ trở thành những cố máy giết người thực sự. Đây là những vị tướng có lối chơi gần với định nghĩa của "tướng chủ lực" nhất trong trò chơi.

ashe
Ashe chỉ thực sự mạnh khi có đủ những trang bị cần thiết.

Các bạn có thể cân nhắc những vị tướng sau cho lối chơi này:

  • ashe Ashe: là một vị tướng khá yếu đuối ở những cấp đầu, Ashe cần thời gian để kiếm tiền và sắm cho mình những trang bị gây sát thương. Về cuối trận, lượng sát thương cơ bản cao cùng tỉ lệ chí mạng cũng cao không kém là những yếu tố làm nên thương hiệu của Cung Băng.
  • kogmaw Kog'Maw: gần như không có khả năng 1 đấu 1 ở những cấp độ thấp song chú sâu Kog'Maw lại sở hữu kĩ năng gia tăng phạm vi tấn công và gây thêm sát thương theo % máu mục tiêu. Điều này khiên cho Kog'Maw cần những trang bị tăng tốc đánh để có thể trở thành một khẩu pháo cao xa trong các giao tranh.
  • caitlyn Caitlyn: sở hữu kĩ năng Bắn Xuyên Táo cho phép farm từ xa cùng phạm vi tấn công xa nhất ở cấp độ 1, Caitlyn cũng là một tướng phù hợp với lối chơi an toàn. Về cuối trận, tầm bắn của Caitlyn chỉ thua Kog'Maw, Twitch khi kích hoạt kĩ năng và tương đương với Tristana.
Lối chơi công thủ toàn diện

Vừa tấn công, vừa phòng thủ là lối chơi yêu thích của không ít game thủ và Liên Minh Huyền Thoại cũng sở hữu những vị tướng có khả năng tương tự. Nếu xét về khả năng tấn công, những vị tướng này sẽ kém hơn so với những lựa chọn "hổ báo" ở phần trên tuy nhiên về cuối trận, sức mạnh của những vị tướng công thủ toàn diện sẽ không bị giảm đi bao nhiêu. Chúng ta có thể cân nhắc những vị tướng có một chút khả năng dồn sát thương, sở hữu những kĩ năng cho phép rút lui và quan trọng nhất là có thể ăn lính dưới sự quấy rối của đối phuowng. Do vậy, những vị tướng phù hợp với lối chơi này là:

varus
Varus là một tướng chủ lực sở hữu nhiều kĩ năng vô hiệu hóa.
  • ezreal Ezreal: vị tướng đã từng làm mưa làm gió ở mùa giải thứ hai mặc dù đã bị giảm đi đôi chút sức mạnh nhưng vẫn rất hiệu quả trong các trận đấu. Sở hữu 4 kĩ năng gây sát thương, 1 kĩ năng tương tự như Tốc Biến, Ezreal là một lựa chọn an toàn cho bất kì người chơi tướng chủ lực nào.
  • vayne Vayne: là vị tướng mỏng manh nhất trong số những tướng chủ lực song Vayne không dễ dàng bị hạ gục với Kết Án. Ngoài ra, khả năng gây sát thương chuẩn theo % máu mục tiêu bằng Mũi Tên Bạc khiến Vayne trở thành một trong số những tướng chủ lực mạnh vào bậc nhất của Liên Minh Huyền Thoại.
  • varus Varus: Varus là một tướng chủ lực khá đặc biệt với những kĩ năng vô hiệu hóa đối phương: làm chậm và trói. Varus cũng là một lựa chọn khá an toàn cho vị trí tướng chủ lực.


Chuyên mục: Cẩm Nang