game lien minh huyen thoai

Hướng dẫn sử dụng hệ thống "Dùng nhanh phép"

Viết bởi ty1108
Được đăng ngày 04 Tháng 12 2012

Hội đồng Liên Minh xin giới thiệu với các bạn một hệ thống rất đặc trưng trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) - đó là hệ thống Dùng nhanh phép (smartcast).

Dùng nhanh là gì?

Hệ thống thiết lập Dùng nhanh phép là một trong những hệ thống vô cùng đặc trưng của LMHT - mặc dù nếu bạn đã chơi một số game nhập vai thì bạn sẽ thấy rất quen thuộc. Hệ thống này tương đối khó làm quen, nhưng một khi đã sử dụng thành thạo thì thao tác và tốc độ phản ứng của bạn sẽ nhanh hơn đáng kể, nhất là với tiết tấu nhanh của LMHT.

Thông thường, khi dùng hệ thống dùng phép bạn sẽ cần hai thao tác: Chọn kỹ năng (ấn Q/W/E/R), và sau đó di chuột rồi chọn mục tiêu (nhấp chuột trái). Hầu hết mọi người khi hiện ra biểu tượng chọn mục tiêu sẽ mất một chút thời gian trước khi tung chiêu. Tuy nhiên, khi Dùng nhanh phép; bạn chỉ có một thao tác: Ấn phím kỹ năng (Q/W/E/R) và tướng của bạn sẽ tự động tung chiêu về vị trí hiện tại của con trỏ, tiết kiệm thời gian chọn mục tiêu. Điều này đổi giữa sự chính xác, cẩn thận của cách Thông thường - với tốc độ và sự quyết đoán của cách Dùng nhanh.

Làm sao để Dùng nhanh phép?

Ở thiết lập mặc định, để dùng nhanh phép bạn có thể dùng tổ hợp phím Shift + (Q/W/E/R/D/F) là 4 kỹ năng và 2 phép bổ trợ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu hóa tốc độ tung chiêu và phản xạ trước các tình huống khó; thì việc ấn một tổ hợp phím liên tục có lẽ không được tốt lắm. Chính vì vậy, bạn có thể biến thiết lập Dùng nhanh thành thiết lập mặc định của bạn qua các bước sau:

smartcast-system-1

- Sau khi vào trận, bạn ấn nút Escape (ESC) trên bàn phím - rồi chọn mục Cài đặt phím.

smartcast-system-3

- Từ đây, bạn kéo xuống một chút, sẽ thấy hàng Dùng nhanh phép. Lần lượt từ trên xuống dưới là dùng các kỹ năng Q W E R, và phép bổ trợ 1 (D) 2 (F). Nếu bạn không muốn ấn Shift, hãy chỉnh lại các dòng đang hiện [Shift][QWERDF] thành [Q W E R D F]. Từ đây, bạn có thể tự động dùng nhanh phép như dùng kỹ năng thông thường, rất nhanh chóng.

Nếu bạn băn khoăn về mục Tự dùng nhanh phép ở dưới; thì Hội đồng xin được giải thích rằng thực ra Tự dùng nhanh và Dùng nhanh về cơ bản là giống nhau. Chỉ có một điểm khác nhau giữa hai chế độ này; đó là nếu bạn đang chỉ vào một mục tiêu không hợp lệ hoặc không chỉ vào mục tiêu nào cả, thì thiết lập Tự dùng nhanh sẽ tự động dùng kỹ năng đó lên bản thân, còn Dùng nhanh thì không. Ví dụ: bạn là Soraka, bạn đang không chỉ chuột vào cái gì cả. Từ đây, nếu bạn ấn W thì thiết lập Tự dùng nhanh sẽ tự động hồi máu cho bản thân Soraka, còn Dùng nhanh thì không có gì xảy ra cả.

smartcast-system-4

Ngoài ra, nếu bạn muốn thiết lập dùng nhanh cho trang bị trong người; hãy kéo xuống thêm chút nữa. Bạn sẽ thấy hàng Dùng nhanh đồ ngay dưới hàng Dùng đồ với thiết lập là tổ hợp phím [Shift][123456]. Chỉ việc chỉnh tương tự như Dùng nhanh phép để có kết quả.

Ước lượng khoảng cách với thiết lập Dùng nhanh

Bạn có thể nhận thấy ngay rằng việc căn khoảng cách tung chiêu với thiết lập Dùng nhanh là hoàn toàn theo cảm tính - vòng bán kính tung chiêu hay khu vực ảnh hưởng không hề xuất hiện khi thiết lập Dùng nhanh.  Chính vì vậy, bạn có thể sẽ gặp khó khăn đôi chút khi mới dùng thiết lập này. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay xa.

smartcast-system-8

Nhưng nếu bạn cảm thấy hơi khó, thì bạn có thể chịu khó giảm tốc độ tung chiêu của mình đi một chút. Hãy vào mục Tùy chọn thêm và kích hoạt Bán kính niệm nhanh. Kích hoạt tùy chọn này sẽ làm cho cách dùng nhanh thay đổi một chút, thay vì bạn ấn Q là được thì chiêu chỉ được tung ra khi bạn -thả-tay-khỏi-phím-Q. Bạn có thể giữ phím Q xuống để vòng tròn bán kính kỹ năng hiện lên để căn khoảng cách. Cách này chậm hơn Dùng nhanh thông thường một chút, nhưng bạn vẫn có thể ấn Q để tung chiêu nhanh.

smartcast-system-6
Dù Dùng nhanh nhưng khi giữ Q thì đường đi của Khóa Ánh Sáng vẫn hiện ra
Một số lưu ý khi sử dụng thiết lập Dùng nhanh

Một số kỹ năng có thể có cách sử dụng tương đối khác khi sử dụng thiết lập dùng nhanh, xin được liệt kê một vài ví dụ:

Mũi Tên Xuyên Phá [Q] của Varus Varus: Thông thường, bạn sẽ ấn Q để bắt đầu kéo cung, rồi Q một lần nữa và ấn chuột trái để chọn điểm bắn. Tuy nhiên, khi Dùng nhanh chiêu này; bạn sẽ phải giữ phím Q xuống, và thả tay ra sẽ khiến mũi tên được bắn đi ngay lập tức.

Tia Chết Chóc [E] của Viktor Viktor và Mưa Tên Lửa [R] của Rumble Rumble: Với kỹ năng dạng véc tơ, thông thường, bạn sẽ ấn E/R một lần để chọn điểm xuất phát của kỹ năng; rồi ấn chuột trái một lần nữa để chọn hướng đi của kỹ năng đó. Khi Dùng nhanh hai chiêu này, bạn chỉ cần ấn và giữ E/R, rồi kéo về phía bạn muốn và thả tay ra, kỹ năng sẽ tự động đi theo hướng bạn vừa kéo.

Ngoài ra, để bỏ thiết lập này, bạn có thể chỉnh ngược lại quá trình bạn vừa chỉnh ở trên - hoặc chọn "Phục hồi tất cả" trong mục Cài đặt phím để trở lại thiết lập mặc định.

Tùy chỉnh vòng bán kính kỹ năng
smartcast-system-9

Ở trong mục Tùy chọn thêm, bạn còn có thể lựa chọn giữa vòng bán kính kỹ năng và đường thẳng chỉ định đường đi của kỹ năng. Để thay đổi điều này, bạn chỉ cần chọn hoặc bỏ chọn "Hiển thị đường đạn". Khi bỏ chọn, hầu hết các kỹ năng sẽ hiện lên một vòng tròn ấn định khoảng cách tấn công của kỹ năng. Khi chọn thì các kỹ năng bắn thẳng sẽ hiện một đường thẳng.

smartcast-system-7
Vẫn là Khóa Ánh Sáng, nhưng giờ hiển thị khoảng cách thay vì đường đi

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các Anh hùng làm quen với hệ thống Dùng nhanh của LMHT.

Để lại bình luận tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
cua hang lmht,

Chuyên mục: Cẩm Nang