game lien minh huyen thoai

Lựa chọn cho xạ thủ: Huyết Kiếm hay Gươm của Vua Vô Danh?

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 28 Tháng 10 2013

So với các vị trí khác, Xạ thủ là vị trí có lối lên trang bị khá cố định và được xem là có ít biến hóa nhất. Với lối lên trang bị hiện tại, một Xạ thủ sẽ không thể tránh khỏi việc lên một trong hai trang bị hút máu sau: Huyết Kiếm hoặc Gươm của Vua Vô Danh. Như vậy, trang bị nào mang lại hiệu quả nhiều hơn?

bt-or-rk-1

Thông thường, khi một Xạ thủ đã sắm cho mình trang bị Huyết Kiếm thì Gươm của Vua Vô Danh sẽ được mua sau đó rất lâu hoặc ngược lại. Dù là mang lại khả năng hút máu nhưng chính vì công dụng của hai trang bị này là hoàn toàn khác nhau nên mức độ ảnh hưởng của chúng cũng sẽ khác nhau trên từng tướng Xạ thủ.

The_Bloodthirster Huyết Kiếm
  • 70 Sát thương vật lý
  • 12% Hút máu

Tiêu diệt mỗi đơn vị sẽ cho Huyết Kiếm 01 điểm cộng dồn, gia tăng đến tối đa 30 điểm. Mỗi điểm cộng dồn sẽ gia tăng 1 Sát thương vật lý là 0.2% Hút máu. Điểm cộng dồn hiện có sẽ bị giảm đi một nửa khi tướng sở hữu Huyết Kiếm bị tiêu diệt.

Blade_of_the_Ruined_King Gươm của Vua Vô Danh
  • 25 Sát thương vật lý
  • 40% Tốc độ Đánh
  • 15% Hút máu

Các đòn đánh trúng từ Gươm của Vua Vô Danh sẽ gây thêm sát thương tương đương với 5% Máu hiện tại của đối phương (tối đa 60 máu lên lính và quái vật rừng). Ngoài ra, kích hoạt của trang bị này cho phép người sở hữu nó gây sát thương bằng 15% Máu tối đa của mục tiêu tướng đối phương và hồi lại cho bản thân đúng bằng số máu này và đồng thời đánh cắp 30% Tốc độ Di chuyển của nạn nhân trong 3 giây.

bt-or-rk-2

Có thể nói, với những Xạ thủ mạnh có thể tận dụng Sát thương vật lý dồi dào để sử dụng kỹ năng vật lý như graves Graves, ezreal Ezreal, draven Draven, sivir Sivir hoặc varus Varus thì Huyết Kiếm là một sự lựa chọn khá hoàn hảo. Với 30 Sát thương tăng thêm khi đủ điểm cộng dồn, những Xạ thủ này có thể nhanh chóng dồn sát thương để tiêu diệt bất kỳ mục tiêu mỏng manh nào trong đội hình của đối phương.

bt-or-rk-3

Tuy nhiên, về sát thương đến từ đòn đánh thường, Gươm của Vua Vô Danh luôn mang lại lợi thế ở nhiều thời điểm. Kích hoạt của trang bị này cũng phần nào giúp nhưng pha truy đuổi hoặc cản phá truy đuổi trở nên dễ dàng hơn. Gươm của Vua Vô Danh rất thích hợp với những Xạ thủ cần phụ thuộc vào đòn đánh thường hoặc có thể gây hiệu ứng trên các đòn đánh thường như vayne Vayne, twitch Twitch, tristana Tristana hoặc kogmaw Kog’Maw. Đây là những tướng mà bộ kỹ năng dường như không quá mạnh để kết hợp với lượng sát thương lớn nhưng lại cần nhiều vào tốc độ bắn và tính cơ động.

Hi vọng bài viết sẽ mang lại cái nhìn tổng quan hơn về trang bị chủ chốt dành cho những ai bắt đầu và đang tìm hiểu về Xạ thủ. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn trang bị phù hợp cho Xạ thủ của mình.Chuyên mục: Cẩm Nang