game lien minh huyen thoai

Linh Hồn Khủng Long - bảo bối cho tướng đi rừng

Được đăng ngày 14 Tháng 3 2013

Sự xuất hiện của Đá Tâm Linh mang tới cho các tướng đi rừng thêm 3 sự lựa chọn để lên trang bị là Linh Hồn Ma Quỉ, Linh Hồn Khổng Lồ Đá và Linh Hồn Khủng Long. Tuy nhiên, có vẻ như chỉ có trang bị cuối cùng là được ưa chuộng.

Công dụng của Spirit of_the_Elder_Lizard Linh Hồn Khủng Long

Được lên từ 20px-Spirit Stone Đá Tâm Linh và Pickaxe Cuốc Chim, Linh Hồn Khủng Long đem lại cho người cầm những chỉ số vô cùng ấn tượng bao gồm:

  • 50 sát thương
  • 14 máu hồi/5 giây
  • 7 năng lượng hồi/5 giây
  • 10% giảm thời gian hồi chiêu

ket hop_voi_red

Hiệu ứng đốt của Linh Hồn Khủng Long tương tự như Bùa Đỏ.

Bên cạnh những thông số này, Linh Hồn Khủng Long còn đem tới cho người dùng 2 khả năng nội tại vô cùng lợi hại. Đồ Tể cho phép người cầm gây thêm 25% sát thương lên quái rừng trong khi Bùng Cháy tăng sức mạnh cho mỗi đòn tấn công của người sở hữu trang bị bằng cách gây thếm sát thương chuẩn (dao động từ 14-50 dựa theo cấp độ người cầm). Với trang bị này, khả năng tấn công đối thủ của các tướng đi rừng sẽ được gia tăng đáng kể.

Khi nào lên Linh Hồn Khủng Long?

Linh Hồn Khủng Long là một trang bị mạnh nhưng cũng cần phải có sự cân nhắc trước khi lên. Bạn chỉ nên lên Linh Hồn Khủng Long khi bạn có đủ những yếu tố sau:

Vị tướng của bạn gây sát thương bằng đòn đánh cơ bản

Như đã biết, sức mạnh chính của Linh Hồn Khủng Long nằm ở khả năng gây thêm sát thương chuẩn theo mỗi cú đánh (hoặc kĩ năng không gây sát thương theo thời gian). Vì thế, những vị tướng như xinzhao Xin Zhao, jarvan Jarvan hoặc ViSquare Vi sẽ là thích hợp nhất với trang bị này bởi Linh Hồn Khủng Long sẽ giúp họ hạ gục chớp nhoáng một mục tiêu bất kì.

champ
Những vị tướng phù hợp với Linh Hồn Khủng Long.

 

Với một số vị tướng đi rừng khác như amumu Amumu hay maokai Maokai,... thì sự lựa chọn Linh Hồn Khủng Long có vẻ không thật sự phát huy được hết sức mạnh của trang bị này. Thay vào đó, 20px-Spirit of_the_Ancient_Golem Linh Hồn Khổng Lồ Đá sẽ phù hợp hơn. Còn những vị tướng không dùng năng lượng như lee sin Lee Sin hay shyvana Shyvana hoặc shen Shen, bạn nên lựa chọn Madreds_Razors Móng Vuốt Madred.

Chỉ lên sớm khi bạn quá "xanh"

Điều đầu tiên phải khẳng định, đây là trang bị nên lên. Tuy nhiên, vị trí đi rừng là một vị trí khá nhạy cảm - đặc biệt là trong suốt khoảng đầu và giữa trận. Một sai lầm của bạn có thể dẫn đến hậu quả khôn lường cho toàn bộ các đường khác. Do đó, trừ khi bạn quá "xanh" để có thể hoàn thành trang bị này trước phút thứ 10, nếu không hãy ưu tiên những trang bị phổ thông như Locket_of_the_Iron_Solari Dây Chuyền Solari hoặc Aegis_of_the_Legion Lá Chắn Quân Đoàn trước.

len som_1
Nếu lên được từ sớm, Linh Hồn Khủng Long sẽ rất lợi hại.

Lựa chọn chiến thuật đi rừng hợp lý

Nếu bạn chọn cách sở hữu Linh Hồn Khủng Long sớm, điều đó có nghĩa là bạn có thể gây được "hàng tấn sát thương" lên đối phương và bạn phải tận dụng thật tốt điều đó. Hãy tích cực đảo đi tới các đường và tấn công những đối thủ mà bạn gặp. Có Linh Hồn Khủng Long, bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn trong các cuộc chiến tay đôi.

gank
Hãy tận dụng trang bị này để đi tấn công đối thủ ở các đường.

Hãy tránh các tình huống băng trụ bởi bạn sẽ không đủ cứng cáp để chống chịu lại những cú bắn đau điếng từ công trình của địch. Bạn sẽ phải giải quyết đối phương nhanh lẹ trước khi chúng kịp rút lui về trụ, hoặc không bạn sẽ phải từ bỏ con mồi của mình.

Linh Hồn Khủng Long đang chứng tỏ vị thế của mình trong cả những trận đấu thường lẫn đấu giải. Bạn nghĩ thế nào về trang bị này, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Thảo luận thêm tại diễn đàn.


Tìm kiếm bài liên quan: 
linh hon khung long, xin zhao, jarvan iv, vi,

Chuyên mục: Cẩm Nang