game lien minh huyen thoai

Lối tư duy phù hợp cho người chơi ở vị trí đi rừng

Được đăng ngày 12 Tháng 6 2013

Ở Liên Minh Huyền Thoại, đi rừng hiện đang là một chiến thuật phổ biến ở rất nhiều cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Cũng như đã nói ở bài viết trước, việc có được lối tư duy phù hợp sẽ đóng vai trò không nhỏ đến sự thành công, hoặc ít nhất là để làm tròn nhiệm vụ của mình.

cv

Đi rừng là một vị trí có thể tạo nên nhiều yếu tố bất định đến thế trận từ những thời điểm rất sớm. Sự ẩn hiện bất ngờ của bạn sẽ ảnh hưởng đến không chỉ một mà còn nhiều đường khác nữa. Mỗi khi đẩy lính lên quá cao, đối phương sẽ phải quan sát toàn bản đồ hoặc chú ý các khu vực cắm mắt để có thể chạy đi kịp thời mỗi khi có dấu hiệu của bạn xuất hiện. Đó chính là yếu tố mà người đi rừng tốt có thể mang lại: Áp lực.

Đi rừng là vị trí sẽ tác động đến tất cả các đường

Ở vị trí đi rừng, việc bạn phải thường xuyên giúp đỡ đồng đội ở một số đường nhất định là không thể tránh khỏi. Khi đi rừng, bạn sẽ không phải chịu áp lực từ những việc kiểm soát hay kết liễu lính. Do đó, bạn sẽ cần phải dồn sự chú ý của mình vào lối di chuyển và thế trận ở các đường để có thể dùng sự xuất hiện của mình để gây áp lực.

1

Sự xuất hiện này sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến mọi đường khác, cụ thể là đối phương trên đường đi săn của bạn sẽ phải chơi an toàn hoặc nhờ đồng đội giúp đỡ, trong khi đối phương ở các đường khác sẽ có thể an tâm về vị trí của bạn để có thể thực hiện các mục tiêu riêng khác. Chính vì thế mà người đi rừng phải biết tính toán thời điểm để xuất hiện ở đường mà vẫn kiểm soát được các bùa lợi, Rồng hoặc Baron.

Dũng sĩ hiếu chiến

2Lee Sin là một tướng đi rừng có khả năng đánh tay đôi rất mạnh

Người đi rừng với lối tư duy này sẽ thường xuyên xuất hiện và cắm trại ở những đường có thể tiêu diệt được đối phương. Họ cũng thường sẽ đi săn từ thời điểm rất sớm, ngay sau khi ăn bùa lợi đầu tiên. Họ chính là áp lực để giúp đồng đội có thể ép chết hẳn một đường của đối phương. Đó là những jarvan Jarvan IV, xinzhao Xin Zhao, vi Vi hay lee sin Lee Sin sẵn sàng băng trụ để lấy được Chiến Công Đầu hoặc sẵn sàng tranh cướp rừng của đối phương từ rất sớm. Tuy nhiên, với lối tư duy này, người đi rừng sẽ dễ bị "bắt bài" khi đối phương có khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt, dẫn đến việc mất lợi thế về áp lực đường và kiểm soát khu vực rừng cũng như các bùa lợi, Rồng hoặc Baron. Đối nghịch với lối tư duy này sẽ là người đi rừng với phong cách ôn hòa hơn.

Nhà quân lược tỉnh táo

3

Đây là những người chơi thiên về phòng thủ, hỗ trợ để thực hiện mục tiêu một cách tốt nhất và có lợi nhất cho đồng đội. Đó là những amumu Amumu hay malphite Malphite có lối chơi nhẫn nại và tính toán đường đi nước bước của đối phương một cách tốt nhất để bảo vệ được các mục tiêu suốt mọi thời điểm của trận đấu. Và khi đạt được các thành tựu cố định về trang bị hoặc cấp độ, họ sẽ đóng góp rất lớn trong các màn giao tranh tổng. Những người chơi này sẽ không quá đặt nặng vào tỷ số mạng mà cá nhân mình đạt được. Thay vào đó, họ sẽ tìm cách để thực hiện được các mục tiêu quan trọng để kết thúc trận đấu một cách hiệu quả nhất. Và cũng như lối chơi hiếu chiến, người đi rừng với lối chơi ôn hòa này cũng sẽ gặp bất lợi khi đồng đội không thể hiểu ý hoặc không thể phối hợp tốt với nhau.

4

Nhìn chung, người đi rừng giỏi sẽ không chỉ áp dụng các lối tư duy của mình cho những tướng có đặc thù nhất định. Bạn sẽ vẫn thấy các amumu Amumu hay malphite Malphite sẵn sàng giao tranh một cách chủ động từ rất sớm, hay những người đi rừng thành công với các tướng đi rừng "dị nhân" như leona Leona hay taric Taric... Tuy nhiên, đóng góp lớn nhất của các thành công đó vẫn là kinh nghiệm và khả năng phán đoán của lối tư duy phù hợp.

Nguồn: Theo Team-DignitasChuyên mục: Cẩm Nang