game lien minh huyen thoai

Lối tư duy phù hợp cho vị trí Xạ thủ

Được đăng ngày 05 Tháng 8 2013

Sau khi đã điểm qua hầu hết các vị trí đường đơn, Hỗ Trợ Đi Rừng, chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn cái nhìn về lối tư duy dành cho vị trí Xạ Thủ, hay còn gọi là Chủ lực vật lý.

admindset0

Mặc dù đi đường đôi cùng với Hỗ Trợ có thể là dễ dàng hơn so với đi đường đơn, nhưng vị trí Xạ Thủ cũng có cách chơi đặc trưng. Trong đó, để có thể thành công trên đường, người chơi Xạ Thủ phải đặc biệt phối hợp tốt với tướng Hỗ Trợ của mình. Do đó, bạn phải thường xuyên giao tiếp và tương tác với tướng Hỗ Trợ của mình, nhất là với người đồng đội chưa quen biết từ trước.

admindset

Xạ Thủ chính là chủ lực để gây nên sát thương. Người chơi Xạ Thủ sẽ cần phải kiếm nhiều chỉ số lính, cần đoạt được mạng của đối phương để có trang bị cần thiết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Xạ Thủ phải được ưu tiên hàng đầu để được chiếm dụng các lợi thế, các tiện nghi. Ngoài việc phối hợp với tướng Hỗ Trợ, Xạ Thủ còn phải biết khiêm tốn và hợp tác cùng đồng đội khác. Bởi vì dù có mạnh đến đâu, Xạ Thủ cũng sẽ không thể chống lại cả 5 tướng của đối phương trong cùng một lúc.

Bên cạnh đó, Xạ Thủ cũng phải có chiến thuật và kỹ năng riêng. Xạ Thủ sẽ phải nghĩ trước các tình huống, bước di chuyển của mình trong giao tranh tổng sắp diễn ra. Chính vì thế, việc giữ khoảng cách và định hướng sẽ là yếu tố cơ bản của một người chơi Xạ Thủ giỏi. Tuy nhiên, Xạ Thủ cũng phải biết tùy cơ ứng biến, có một kế hoạch phụ để áp dụng khi mọi yếu tố giao tranh bắt đầu rời khỏi tầm kiểm soát. Do đó, người chơi Xạ Thủ tốt sẽ phải biết áp dụng các lối tư duy như sau:

Ngắm bắn từ xa

1

Người chơi Xạ Thủ có lối tư duy này luôn biết rằng đồng đội đầu tư, bảo trợ và hi vọng rất nhiều vào mình. Họ biết rằng mình là tài sản vô giá của đồng đội, là nguồn sát thương ổn định duy nhất trong các trận giao tranh. Họ sẽ tìm cách để giữ vị trí xa nhất trong giao tranh, để có thể gây nhiều sát thương mà không thiệt mạng quá sớm. Họ luôn có tốc độ phản ứng nhanh và quyết đoán để có thể đào thoát khỏi các tình huống bị truy đuổi. Việc này chỉ dễ dàng thực hiện với các tướng cơ động mạnh như ezreal Ezreal, tristana Tristana hay caitlyn Caitlyn.

2

Mặc dù giữ mạng trong giao tranh là một chiến thuật tốt và đúng đắn, nhưng việc này cũng sẽ gây nên một số bất lợi nhất định trong giao tranh. Khi giữ vị trí xa nhất có thể, người chơi sẽ chỉ có thể gây sát thương lên các mục tiêu là tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ cận chiến ở gần, dẫn tới việc không thể tối đa hóa sát thương. Ngoài ra, lựa chọn tướng cơ động cũng sẽ không thực sự hiệu quả khi gặp các sát thủ có thể dồn sát thương cực lớn như zed Zed, diana Diana hoặc akali Akali.

Chính vì thế, một số Xạ Thủ cũng sẽ có lối tư duy trái ngược hoàn toàn:

Tử chiến trong giao tranh

3

Người chơi với lối tư duy này sẽ hoàn toàn tìm mọi cách để kéo theo một hoặc nhiều sát thương chủ lực của đối phương. Họ sẵn sàng bỏ qua mọi việc cẩn trọng, toàn mạng để có thể dồn sát thương vào các mục tiêu quan trọng, mang lại lợi thế sau giao tranh cho đồng đội. Những tướng Xạ Thủ phù hợp với phong cách tư duy này là những tướng có thể dồn sát thương lớn như graves Graves hoặc draven Draven.

4

Tuy nhiên, lối chơi này sẽ là một canh bạc rất lớn trong giao tranh. Nếu thành công, người chơi có thể sẽ kéo theo được các chủ lực gây sát thương của đối phương, chỉ để lại các tướng đỡ đòn hoặc hỗ trợ. Nhưng nếu thất bại, họ sẽ trở thành một gánh nặng rất lớn và ảnh hưởng đến cục diện của trận đấu.

Hãy suy xét thật kỹ về tổng quan của đội hình đối phương và đồng đội để có thể áp dụng lối tư duy hợp lý nhất. Chúc các Anh hùng thành công!

Nguồn: Team DignitasChuyên mục: Cẩm Nang