game lien minh huyen thoai

Lựa chọn "Dị mà hay": Nautilus ở vị trí hỗ trợ

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 04 Tháng 5 2015

Cùng đến với Nautilus ở vị trí hỗ trợ

1

Từ dưới đáy biển đến đường dưới

 

Hắn to xác, xấu xa, mà lại còn trâu bò nữa – đủ mọi lý do để bạn phải sợ hãi hắn ở đường dưới. Nautilus là một vị tướng đỡ đòn, dễ dàng lao vào “chơi tới bến”, dùng mỏ neo khóa chân đối phương, giữ hắn đứng yên để xạ thủ đồng đội xả đạn (hoặc là cung tên, là rìu mà cũng có thể là hỏa tiễn…)

Cuộc đời hỗ trợ

Nautilus có thể chịu đòn (thậm chí là rất nhiều đòn). Trong giai đoạn đi đường, hắn có thể hấp thụ rất nhiều sát thương nhờ vào lớp khiên từ kĩ năng Cơn Giận Của Người Khổng Lồ (W). Lưu ý: lớp khiên này tỷ lệ với lượng máu tối đa của hắn, vì vậy bạn cần lên sớm Đá Tỏa Sáng và Khiên Cổ Vật.

Băng vào xạ thủ đối phương

Trong khi đang tận dụng lớp khiên để hút phần nào sát thương từ đối phương, kĩ năng Phóng Mỏ Neo (Q) của Nautilus sẽ giúp đồng đội hắn xả sát thương. Khi Nautilus kéo trúng một kẻ địch, hắn sẽ kéo bản thân và kẻ địch vào gần nhau, gây sát thương phép và làm choáng chúng một chút. Hãy nhớ rằng cú kéo có thể trúng vào địa hình, nên nó cũng có thể được dùng theo hướng phòng thủ để rút chạy cũng như tấn công để bắt bớ đối phương.


Các công cụ trong giao tranh

Nautilus đem lại rất nhiều tác dụng trong giao tranh, nhờ vào khả năng làm choáng, trói chân, làm chậm, hất tung và sức chống chịu bẩm sinh. Điều này có nghĩa rằng hắn có thể đứng bên xạ thủ hoặc pháp sư và khống chế những kẻ lao vào để đồng đội được thoải mái, hoặc gia nhập dàn chắn phía trước và sử dụng cú kéo để mở giao tranh.

Một khi giao tranh nổ ra, Nautilus sẽ bật lớp khiên chắn, và sử dụng nội tại Mỏ Neo Ngàn Cân để giữ cố định đối phương ở vị trí mà có thể quyết định thắng lợi cho giao tranh. Nếu kẻ địch cố gắng sống sót qua pha này, chúng cũng chẳng chạy được đâu xa – Thủy Triều Dữ Dội (E) có thời gian hồi chiêu ngắn và làm chậm trên diện rộng. Cuối cùng, chiêu cuối của hắn – Thủy Lôi Tầm Nhiệt – sẽ bắn ra một cơn sóng chấn động đuổi theo một tướng địch và hất văng chúng lên không.


Sóng cũng có lúc ngược dòng

Di chuyển dưới biển khó lắm nha

Nautilus khá thiếu cơ động (bộ giáp cồng kềnh thế cơ mà!) nên hắn có thể bị tụt lại nếu bị phục kích hoặc không thể nào theo kịp những pha tấn công nếu chưa có cấp độ 6 hoặc kéo trượt.

Quá trời kĩ năng, quá ít năng lượng

Những thay đổi gần đây của Thủy Triều Dữ Dội, đặc biệt là giảm thời gian hồi chiêu giúp Nautilus quấy rối đối phương, mở giao tranh, hoặc giúp đồng đội chạy thoát an toàn – nhưng cái gì cũng có giá của nó là… năng lượng. Bạn không nên lạm dụng kĩ năng E để rồi phát hiện ra mình chẳng còn đủ năng lượng để dùng các kĩ năng khác!

Đồng thời, hãy lưu ý về thời gian – nếu bạn bật lớp khiên hoặc kéo quá sớm sẽ cho đối phương cơ hội để giao tranh khi biết rằng các kĩ năng của bạn đang trong thời gian hồi. Bạn không nên để bản thân vô dụng hoặc bị lỗi vị trí trong những tình huống như vậy.

Để lại bình luận của bạn tại đây


Tìm kiếm bài liên quan: 
nautilus,

Chuyên mục: Cẩm Nang