game lien minh huyen thoai

Lựa chọn "Dị mà hay": Urgot ở đường trên

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 22 Tháng 3 2015

Đây chính là lúc mang tới cơn ác mộng cho những kẻ thù ở đường trên!

urgot splash 0

Kĩ năng độc đáo

Bộ kĩ năng của Urgot có khả năng kết hợp rất tốt với nhau. Những mục tiêu trúng phải Lựu Đạn Ăn Mòn sẽ tự động trở thành bia cho Thợ Săn Axit lao tới. Nếu Urgot sử dụng Tụ Điện Kinh Hoàng, những phát bắn Q và đánh thường thậm chí còn có hiệu ứng làm chậm. Khi lên cấp độ 6, khả năng hoán đổi vị trí, đồng thời có thêm giáp và kháng phép, giúp cho các pha trao đổi chiêu thức trở nên vô cùng có lợi. Bên cạnh đó, năng lượng tiêu hao của Q không hề cao, và hồi lại một nửa năng lượng tiêu hao khi tiêu diệt được mục tiêu, vậy nên nếu bị đè đường quá mạnh, Urgot vẫn có thể ăn lính từ khoảng cách an toàn. Vậy nên khi phải đối mặt với những kẻ địch khó nhằn, Urgot không bị tụt lại quá xa; ngược lại, Urgot hoàn toàn có thể bắt những kẻ yếu hơn mình phải chịu áp lực kinh khủng.

Thắng đường, thắng trận

Urgot có khả năng đè đường tốt trong giai đoạn đầu trận đấu, phần lớn là nhờ nội tại giúp giảm 15% sát thương của đối thủ, khiến chúng gặp nhiều trở ngại trong các pha trao đổi chiêu thức, hay chỉ là ăn lính. Với hầu hết đối thủ là tướng cận chiến, Urgot có thể dễ dàng thực hiện combo W+E+Q+Q với sát thương lớn, lớp lá chắn đủ để giúp Urgot chống đỡ các sát thương nhận phải. Dù combo này tốn khá nhiều năng lượng, Urgot vẫn rất mạnh với những kẻ địch yếu máu, và chiêu cuối có thể khiến cho mục tiêu vào trong tầm trụ của mình, tướng đi rừng đồng đội sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi nào nên chọn Urgot?

Nói chung, Urgot rất mạnh khi đấu với các kẻ địch yếu máu, hoặc tướng cận chiến; khả năng tấn công từ xa đủ để đẩy kẻ địch ra khỏi phạm vi ăn lính và nhận kinh nghiệm, và ở cấp độ 3-4, Urgot có thể đánh tới cùng với kẻ địch nhờ sát thương rất lớn từ combo, hoặc ở cấp độ 6, chiêu cuối đủ để giúp Urgot có những chỉ số phòng thủ cần thiết để lao lên tấn công. Urgot khá cần đến Tốc Hành hay Tốc Biến để nhanh chóng tiến vào phạm vi tấn công. Còn với những người đồng đội đủ khả năng mở đầu giao tranh, Urgot có thể dùng Thiêu Đốt và Dịch Chuyển.

Các trang bị cần thiết

Mặc dù Urgot đè đường mạnh, vị tướng này vẫn cần có một số trang bị tấn công để tạo nên sự khác biệt ở giai đoạn giữa trận - Xuyên Giáp và Sát Thương Vật Lý là hai chỉ số cần thiết. Theo như thay đổi ở phiên bản cập nhật 5.5, Kiếm Manamune và Thần Kiếm Muramana sẽ tăng sức mạnh cho lá chắn. Rìu Đen cũng tăng thêm Xuyên giáp và Giảm thời gian hồi chiêu, giúp kĩ năng của bạn được sử dụng tốt hơn.

Khi đã vào giai đoạn giữa trận, sức mạnh của Urgot giảm xuống, và vị tướng này sẽ khá yếu máu, vì thế hãy chọn vị trí an toàn để thiết lập các pha đi săn, đồng thời mua các trang bị phòng thủ như Khiên Băng Randuin hay Tim Băng để giúp Urgot mở đầu/cản phá giao tranh, thả diều, hoặc bạn cũng có thể nghĩ tới Giáp Lửa hay Giáp Tâm Linh.

Điểm yếu

Tôi biết các bạn sẽ muốn thử Urgot ngay, nhưng trước đó hãy nghĩ đến những khó khăn sẽ gặp phải:

  • Thiếu khả năng trụ đường: dù Urgot không cần nhiều năng lượng, và lượng lá chắn có thể giúp giảm bớt rất nhiều sát thương, nhưng nếu Urgot mất quá nhiều máu thì việc ở lại đường sẽ là một điều mạo hiểm. Urgot không có  nhiều khả năng hồi phục, và nếu cứ liên tục rỉa máu đối phương thì năng lượng sẽ không thể đủ được
  • Thiếu khả năng di chuyển: Urgot có độ cơ động khá hạn chế, dễ trở thành mồi ngon cho những pha mở đầu giao tranh hay con mồi trong các cuộc đi săn. Chiêu cuối ở cấp độ 6 có phạm vi sử dụng khá thấp, khiến cho Urgot khó theo kịp đồng đội nếu Tốc Biến hay Tốc Hành đang trong thời gian chờ
  • Cần đồng đội phù hợp: Urgot cần có những đồng đội có thể giúp Urgot bắt được con mồi dễ dàng (Morgana, Zyra, Annie, Syndra và Lissandra), hay rỉa máu từ xa như Xerath, Caitlyn, Zilean và Janna

Để lại bình luận của bạn tại đây


Tìm kiếm bài liên quan: 
urgot,

Chuyên mục: Cẩm Nang