game lien minh huyen thoai

Một số nhận định về Lọ Pha Lê ở phiên bản cập nhật Thresh

Viết bởi trungtd47
Được đăng ngày 02 Tháng 2 2013

Thay vì 225 vàng, Crystalline Flask Lọ Pha Lê đã tăng giá lên thành 345 vàng, và chắn chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến không ít sự lựa chọn trang bị đầu trận đấu của các tướng. Trong bài viết này, tác giả sẽ đưa ra một vài phân tích nho nhỏ về sự thay đổi này.

Đầu tiên là về Lọ Pha Lê cũ, người chơi có thể mua nó với giá 225 vàng, và khi bán đi họ nhận lại được 90 vàng. Trong một lần sử dụng, người chơi nhận được 100 máu và 40 năng lượng, do đó nếu sử dụng hết, họ sẽ nhận được một lượng tương đương với 2 Health_Potion bình máu và 1.2 Mana_Potion bình năng lượng. Để hoàn vốn, họ chỉ cần sử dụng khoảng 3 lần.

Nhưng với Lọ Pha Lê mới, người chơi sẽ phải bỏ ra 345 vàng, và nhận lại 138 vàng khi bán đi. Mỗi lần sử dụng Lọ Pha Lê, người chơi sẽ nhận được 120 máu và 60 năng lượng, tương đương với 2.4 bình máu và 1.8 bình năng lượng cho 3 lần dùng Lọ Pha Lê. Để hoàn vốn, nếu bạn là một tướng không có năng lượng, bạn sẽ phải dùng đến 7.39 lần, và 4.22 lần nếu bạn là một tướng sử dụng năng lượng.

Tác dụng của Lọ Pha Lê mới thay đổi như thế nào ?

Tác giả sẽ chia câu trả lời làm hai phần, đầu tiên là về vai trò của các tướng.

Tướng đi rừng: Không, các tướng đi rừng hầu như chẳng bao giờ mua trang bị này ngay cả khi họ tăng đến 14 điểm ở bảng Đa Dụng.

Tướng chủ lực: Không, trừ phi bạn đi cùng một tướng hỗ trợ không-biết-chơi, hoặc phải 1vs2 vì tướng hỗ trợ bị đứt mạng và phải sử dụng kĩ năng để tiêu diệt lính. Ngoài ra, Lọ Pha Lê không phải là một sự lựa chọn tốt.

Tướng đường trên: Có thể. Khi Lọ Pha Lê đã tăng giá, người chơi sẽ phải suy nghĩ nhiều đến lựa chọn trang bị khởi đầu của mình. Lọ Pha Lê và 3 Bình Máu, hoặc 1 Mắt và 1 Bình Máu. Nhưng nếu phải đi cùng những tướng khởi đầu bằng Giáp Lụa hoặc Giày Thường cùng với các bình máu, có thể nói rằng bạn sẽ thua họ khá nhiều. Tuy nhiên, tác giả vẫn nghĩ rằng đây là sự lựa chọn hợp lí cho những tướng đường trên.

Pháp sư: Có thể. Mua Lọ Pha Lê sẽ tốt hơn khi khởi đầu bằng giày hoặc Lam Ngọc. Nhưng đừng mua Lọ Pha Lê nếu sau này bạn lên Trượng Trường Sinh hoặc Cốc Quỷ Athene. Ngoài ra, nếu đã mua Lọ Pha Lê, bạn cũng không nên mua thêm Nhẫn Doran.

Tướng hỗ trợ: Không. Phải nói rằng hiện nay Lọ Pha Lê sẽ là lựa chọn tồi nhất, vì bạn sẽ gần như không còn tiền để dành cho việc mua mắt. Vừa làm chậm tốc độ lên Đá Tỏa Sáng, vừa làm cho bạn phải không còn tiền mua các trang bị phục hồi rẻ tiền như Bùa Tiên và Ngọc Lục Bảo.

flask

Liệu Lọ Pha Lê có còn được sử dụng nhiều như trước?

Thứ hai, giá trị của Lọ Pha Lê khi so với giá tiền bỏ ra hiện nay làm cho trang bị này trở nên yếu đi rất nhiều.

Nếu khởi đầu với Lọ Pha Lê, bạn sẽ phải về nhà để sạc lại ít nhất là hai lần để có thể hoàn lại vốn. Vì vậy, thay vì các trang bị tăng thêm chỉ số cho mình, một điều khá quan trọng để ngay lập tức tăng thêm sức mạnh cho bạn vào thời điểm đó, và mua các trang bị cấp cao sau này, bạn phải bỏ ra 345 vàng để mua Lọ Pha Lê chỉ có khả năng hồi máu và năng lượng. Thêm vào đó, lượng tiền 130 vàng còn lại chẳng thể giúp bạn mua thêm bất cứ trang bị cơ bản nào. Trong lúc đó, đối thủ của bạn hoàn toàn có thể mua Giáp Lụa hoặc Giày Thường mà vẫn có một lượng hồi phục khá nhiều.

Mua Lọ Pha Lê đồng nghĩa với việc bạn sẽ được khuyến khích sử dụng năng lượng nhiều hơn, nếu bạn không muốn lãng phí số tiền mình bỏ ra. Nếu muốn mua các trang bị có khả năng phục hồi tốt như Rìu Tiamat, Giáp Máu Warmog, Đá Hiền Triết, Dây Chuyền Iron Solari, Lá Chắn Quân Đoàn, bạn có lẽ nên mua Ngọc Lục Bảo thì tốt hơn.

Một tướng có từ 4.5 đến 9 điểm hồi phục sinh lực mỗi 5 giây, và 0.4 đến 0.95 điểm tăng thêm theo cấp độ. Khi mất máu, khả năng hồi phục của bạn sẽ bắt đầu ngay lập tức, nhưng với Lọ Pha Lê, với người chơi thông thường, họ sẽ phải chờ đến khi mất 120 máu.

Có lẽ lúc trước, trang bị này là một sự đổi mới cho khá nhiều người chơi, nhưng hiện nay họ sẽ phải suy nghĩ lại. Liệu số tiền mình bỏ ra có thực sự hữu ích? Nó liệu có giúp mình chiến thắng đối thủ hay không?

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua bất cứ trang bị nào nhé.


Tìm kiếm bài liên quan: 
trang bi lmht,

Chuyên mục: Cẩm Nang