game lien minh huyen thoai

Nắm Đấm Băng Giá phù hợp với những vị tướng nào?

Được đăng ngày 05 Tháng 1 2013

Nắm Đấm Băng Giá là một trang bị mới trong bản cập nhật gần nhất của Liên Minh Huyền Thoại, trang bị này khá thú vị ở chỗ cung cấp khả năng làm chậm liên tục khi chúng ta sử dụng các kĩ năng đồng thời gia tăng một chút chỉ số phòng thủ cho các vị tướng. Đâu là những chủ nhân thích hợp cho trang bị mới này, hãy cùng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tìm hiểu nhé.

01
Trang bị Nắm Đấm Băng Giá

Với cái giá 3400 vàng, Nắm Đấm Băng Giá được ghép lên từ Thủy Kiếm và Khiên Mãnh Sư. Những công dụng mà trang bị này mang lại bao gồm:

 • Tăng 40 sức mạnh phép thuật
 • Tăng 500 năng lượng
 • Tăng 60 giáp
 • Giảm 15% thời gian hồi chiêu
 • Nội tại DUY NHẤt: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn tấn công tiếp theo của bạn sẽ gây thêm 125% lượng sát thương cơ bản lên những mục tiêu xung quanh đồng thời tạo ra một trường băng giá có khả năng làm chậm những kẻ địch ở bên trong đi 35% trong 3 giây (2 giây thời gian hồi).

Thoạt nhìn qua, chúng ta có thể dễ dàng liên tưởng đến một phiên bản đồng đều về công và thủ của Tam Hợp Kiếm: nếu như chỉ số tấn công - phòng thủ của Tam Hợp Kiếm là 8-2 (so sánh giữa tác dụng tăng tốc độ tấn công, tốc độ di chuyển, khả năng chí mạng, sát thương cùng nội tại với tác dụng cộng máu) thì ở Nắm Đấm Băng Giá, hai chỉ số này đã được rút gọn còn khoản 5-5. Ngoài ra, nếu như Tam Hợp Kiếm cung cấp 25% khả năng làm chậm trên những đòn đánh thì Nắm Đấm Băng Giá cho phép bạn chắc chắn cú đánh tiếp theo của mình sẽ gây ra hiệu ứng làm chậm mà không cần cầu may bằng cách tấn công liên tục.

ez
Ezreal đang có hiệu ứng của Nắm Đấm Băng Giá trên bản thân.

Vì những lí do trên, Nắm Đấm Băng Giá sẽ rất phù hợp với những tướng đấu sĩ nhưng lại cần các kĩ năng để cầm chân đối phương hoặc các tướng chủ lực có thể chơi theo lối rỉa máu từ xa. Tác giả xin cung cấp một danh sách những tướng có thể sử dụng trang bị này một cách hiệu quả:

 • corki Corki: Do thiếu các kĩ năng cầm chân đối phương nên Corki hoàn toàn có thể sử dụng Nắm Đấm Băng Giá để gia tăng hiệu quả của chiêu thức Súng Máy.
 • elise Elise: Ở vị trí đường trên, Elise có thể được chơi theo lối đấu sĩ và Nắm Đấm Băng Giá là một trang bị hợp lí để gia tăng khả năng tấn công cũng như phòng thủ cho nàng nhện này.
 • ezreal Ezreal: Gần như là vị tướng phù hợp nhất với trang bị mới, những Cú Bắn Thần Bí của Ezreal sẽ mang theo hiệu ứng trên đòn đánh và khiến đối phương tấn công cũng không được mà bỏ chạy cũng không xong.
 • gangplank Gangplank: Tương tự với Cú Bắn Thần Bí, Đàm Phán của Gangplank cũng được áp dụng các hiệu ứng trên đòn đánh và Nắm Đấm Băng Giá cũng là một lựa chọn thú vị cho tên cướp biển này. Đó là chưa kể giáp và năng lượng đều là những chỉ số mà vị tướng này cần.
 • irelia Irelia: Sát thủ Irelia giờ đây đã có thêm một lựa chọn mới thay cho Tam Hợp Kiếm.
 • kassadin Kassadin: Mặc dù là một pháp sư song Kassadin luôn cần thêm các chỉ số phòng thủ bởi bộ kĩ năng yêu cầu áp sát đối phương. Lúc này, Nắm Đấm Băng Giá sẽ cho lượng sát thương đầu ra yếu hơn một chút so với Song Kiếm Tai Ương nhưng nếu so về độ cứng hay khả năng cầm chân đối phương thì...
 • nasus Nasus: Với những cú Quyền Trượng Linh Hồn, Nasus sẽ có khả năng làm chậm đối phương liên tục khi kết hợp cùng Lão Hóa.
 • nidalee Nidalee: Với khả năng truy đuổi bằng dạng báo của mình, Nidalee sẽ giữ chân đối thủ tốt hơn khi sở hữu Nắm Đấm Băng Giá.
 • skarner Skarner: Là một tướng đi rừng có khả năng gank tương đối tốt, Skarner hoàn toàn có thể sử dụng trang bị mới để gia tăng khả năng làm chậm đối phương.
 • yorickYorick: Là một vị tướng cần rất nhiều năng lượng, Yorick cũng có thể sử dụng Nắm Đấm Băng Giá một cách hiệu quả.

Hãy lưu ý: Nắm Đấm Băng Giá thường được sử dụng kèm với Thần Kiếm Muramana/Quyền Trượng Đại Thiên Sứ để tận dụng được lượng năng lượng cộng thêm cũng như khả năng chuyển hóa sức mạnh của hai trang bị nói trên. Với Thần Kiếm Maramune, Nắm Đấm Băng Giá sẽ tăng thêm 25 sát thương vật lí cùng với  cho chủ nhân còn với Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm là 15. Chúc các bạn sớm làm chủ trang bị thú vị này.

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Cẩm Nang