game lien minh huyen thoai

Ngọc bổ trợ phổ biến cho vị trí hỗ trợ

Được đăng ngày 24 Tháng 4 2013

Sau khi tham khảo những bảng ngọc bổ trợ phổ thông cho các vị trí đi rừngsát thương vật lý chủ lực, chúng ta sẽ cùng điểm qua những bảng ngọc phổ thông cho tướng hỗ trợ.

Bảng ngọc cho tướng hỗ trợ đánh xa
 • Ngọc Đỏ: Xuyên kháng phép (0.87 x 9)
 • Ngọc Vàng: Giáp (1.41 x 9)
 • Ngọc Xanh: Kháng phép theo cấp (0.15 x 9)
 • Ngọc Tím: Vàng mỗi 10 giây (1 x 3)
magic pen
Bảng ngọc cho những tướng có khả năng rỉa máu từ xa.

Bảng ngọc này phù hợp với những tướng hỗ trợ có khả năng rỉa máu tầm xa tốt như zyra Zyra hay sona Sona. Với việc chọn lựa kháng phép theo cấp, tướng hỗ trợ sẽ có lượng kháng phép về cuối trận tốt hơn nhưng đổi lại, giai đoạn đầu trận không có được chỉ số này cao. Do đó, hãy giữ vị trí hợp lý để kéo máu đối thủ từ xa.

Những vị tướng hỗ trợ kiểu này phù hợp với những tướng chủ lực cũng có khả năng rỉa máu tốt như ezreal Ezreal, graves Graves hay varus Varus. Chiến thuật đi đường của cặp đôi này sẽ là kéo máu đối thủ và buộc chúng phải ăn lính trong trụ. Điều quan trọng là bạn cần chiếm được vị trí bụi cây ở đường để có một chỗ đứng thuận lợi giúp rỉa máu đối thủ tốt hơn.

Bảng ngọc cho tướng hỗ trợ cận chiến
 • Ngọc Đỏ: Giáp (0.91 x 8) + Tỉ lệ chí mạng (0.93 x 1)
 • Ngọc Vàng: Giáp (1.41 x 9)
 • Ngọc Xanh: Kháng phép (1.34 x 9)
 • Ngọc Tím: Vàng mỗi 10 giây (1 x 3)
armor
Bảng ngọc cho tướng hỗ trợ cận chiến.

Vị bạn là tướng cận chiến nên việc phải có nhiều giáp cũng như lượng kháng phép lớn ngay từ đầu là rất cần thiết. Nó giúp bạn chống chịu lại những sát thương đến từ tướng chủ lực đối phương và phần nào là từ lính. Với bảng ngọc kiểu này, bạn hoàn toàn có thể tự tin áp sát tướng chủ lực của đối phương và ép góc chúng. Đồng thời, nếu tận dụng tốt thời cơ, bạn và tướng chủ lực hoàn toàn có thể hạ gục cặp đôi đối phương trong những tình huống giao tranh 2 đánh 2.

Về cơ bản, những tướng phù hợp với bảng ngọc này là leona Leona, taric Taric hay alistar Alistar. thresh Thresh cũng có thể sử dụng bảng ngọc này bởi anh ta không được cộng giáp theo cấp độ. Chiến thuật cơ bản khi đi đường với tướng hỗ trợ cận chiến là đánh nhau "khô máu". Đừng ngại những tình huống giao tranh với đối phương bởi bảng ngọc này cho bạn một sự lì lợm cực cao. Tuy nhiên, cũng cần để ý cắm mắt ở bụi gần phía đối phương để tránh bị đối phương úp ngược cùng tướng đi rừng.

Bảng ngọc tăng tốc độ di chuyển
 • Ngọc Đỏ: Giáp (0.91 x 9)
 • Ngọc Vàng: Vàng mỗi 10 giây (0.25 x 9)
 • Ngọc Xanh: Kháng phép (1.34 x 9)
 • Ngọc Tím: Tốc độ di chuyển (1.5% x 3)
ms
Bảng ngọc tăng tốc độ di chuyển.

Bảng ngọc này chỉ nên áp dụng trong trường hợp đối phương đảo đường hoặc bạn là người ưa thích những tình huống đảo ra các đường khác, thay vì bám khư khư bên cạnh tướng chủ lực. Với tốc độ di chuyển cao, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những tình huống đột kích bất ngờ mà đối phương không kịp phản xạ. Nhược điểm là bảng ngọc này sử dụng khá nhiều yếu tố phụ của mỗi thành phần, do đó các chỉ số đem lại là không cao. Nếu bạn đảo đi không hiệu quả, người bị thọt ngược sẽ là bạn!

Những vị tướng thích hợp để dùng bảng ngọc này phải kể tới Taric, blitzcrank Blitzcrank, Alistar hoặc janna Janna. Đây đều là những vị tướng có khả năng đảm bảo hiệu quả cho cuộc đi săn bằng lượng kĩ năng khống chế lớn. Riêng với Janna, việc có tốc độ di chuyển cùng nội tại bẩm sinh và nội tại từ kĩ năng Gió Tây sẽ giúp cô nàng này không cần có giày sớm trong một khoảng thời gian dài.

Trên đây là những bảng bổ trợ đơn giản và hiệu quả cho tướng hỗ trợ. Bạn thích kiểu nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé!Chuyên mục: Cẩm Nang