game lien minh huyen thoai

Ngọc bổ trợ tỉ lệ chí mạng - Tại sao cao thủ chỉ lấy một viên?

Được đăng ngày 14 Tháng 1 2013

Từ xưa đến nay, ngọc bổ trợ tăng tỉ lệ chí mạng thường không được đánh giá cao và rất ít người sử dụng chúng. Tuy nhiên giờ đây, tại sao các cao thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại loại chọn loại ngọc này và kì lạ hơn chỉ lấy duy nhất 1 viên?

Công dụng

Để sử dụng ngọc tỉ lệ chí mạng, ta thường chọn ngọc đỏ bởi đây là ngọc cho giá trị này cao nhất. Mỗi viên Ngọc Đỏ cho ta 0.93% tỉ lệ chí mạng và với 9 viên Ngọc Đỏ sẽ cho ta gần 9% tỉ lệ chí mạng (trừ Ngọc Tím). Đây quả thực là một con số KHÔNG HỀ CAO nếu đem so sánh với 8.5 sát thương vật lý hay 12 điểm xuyên giáp.

Tuy nhiên, điều đặc biệt của loại ngọc bổ trợ này nằm ở chỗ "càng nhiều càng thiệt". Các loại ngọc bổ trợ thông thường sẽ có tác dụng cao khi sử dụng đủ 9 ô, tuy nhiên, đá tỉ lệ chí mạng lại hoàn toàn khác. Như đã nói ở trên, tỉ lệ chí mạng 9% quá thấp so với những chỉ số khác và do đó, để tạo tính đột biến, những người chơi giỏi chỉ lấy DUY NHẤT 1 VIÊN ngọc bổ trợ tăng tỉ lệ chí mạng.

godjj rune
Bảng ngọc bổ trợ của Godjj - người chơi vật lý chủ lực của Taipei Snipers.

Với 1 viên Ngọc Đỏ tỉ lệ chí mạng, bạn sẽ chỉ có 0.93% tỉ lệ chí mạng. Đây không phải là con số lí tưởng để tung ra những cú đánh chí mạng bởi theo lý thuyết bạn cần phải đánh tới 100 phát để có được 1 cú chí mạng. Vậy tại sao lại lấy 0.93% tỉ lệ chí mạng?

Câu trả lời hết sức đơn giản: có 0.93% tỉ lệ chí mạng đồng nghĩa với việc bạn có xác suất để tung ra 1 cú đánh chí mạng và điều này hoàn toàn có nhiều ý nghĩa hơn việc bạn không có phần trăm chí mạng nào. Hãy thử tưởng tượng rằng, khi bạn và đối phương đang trao đổi chiêu thức, bạn bỗng nhiên tung ra được 1 cú đánh chí mạng. Đó chắc chắn sẽ là tình huống có lợi cho bạn.

Những tướng cần ngọc tỉ lệ chí mạng

Có một sự thực đang được diễn ra trên hầu hết các trận đấu lớn ở các giải đấu hiện nay là ngọc bổ trợ tỉ lệ chí mạng càng lúc càng được ưa chuộng. Nếu như với vị trí sát thương vật lý chủ lực, tỉ lệ chí mạng đã trở nên không thể thiếu thì với những vị trí còn lại, chỉ số này cũng đem lại những lợi ích bất ngờ.

Gangplank Splash_0

Gangplank có thể gây sát thương chí mạng với Đàm Phán.

Với các tướng cần khả năng đánh tay đôi như đấu sĩ đường trên, tỉ lệ chí mạng đem lại sự đột biến khi trao đổi chiêu thức từ những cú đánh thường. Đặc biệt, với những tướng có khả năng gây chí mạng bởi kĩ năng như garen Garen với 20px-Judgment Phán Quyết hay gangplank Gangplank với 20px-Parrrley Đàm Phán thì tỉ lệ chí mạng khiến các kĩ năng của bạn tiềm ẩn cơ hội để gây ra một lượng sát thương đột biến lên đối thủ, khiến hắn không thể trở tay kịp thời.

sona rune
StarLast - người chơi hỗ trợ của đội SKT cũng dùng ngọc tỉ lệ chí mạng cho Sona.

Hai vị trí pháp sư đường giữa và hỗ trợ thông thường ưu tiên những chỉ số về phòng thủ hoặc sát thương phép cũng nên có 1 ô ngọc cho 1% tỉ lệ chí mạng. Nếu như ở vị trí hỗ trợ, việc có 1% tỉ lệ chí mạng giúp đem lại cơ may gây thêm sát thương lên tướng địch thì ở vị trí pháp sư, việc có khả năng gây sát thương chí mạng giúp các vị tướng này tự tin hơn khi đánh tay đôi với những đòn tấn công cơ bản.

Vị trí đi rừng cũng có thể lấy chỉ số này nếu họ không muốn lên Madreds_Razors Móng Vuốt Madred hay Wriggles_Lantern Lồng Đèn Wriggle. Tuy nhiên, nếu bạn là một vị tướng đi rừng theo kiểu cơ động với xu hướng tấn công các đường liên tục, 1% chí mạng có thể giúp bạn có khả năng thành công cao hơn nếu may mắn.

Việc thay thế 1 ô Ngọc Đỏ các chỉ số thông thường bằng ngọc tăng 1% tỉ lệ chí mạng đang trở thành một xu hướng mới trong mùa ba này. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về vấn đề này nhé!

Để lại bình luận của bạn tại đây.


Tìm kiếm bài liên quan: 
ngoc bo tro, gangplank, garen,

Chuyên mục: Cẩm Nang