game lien minh huyen thoai

Những tướng hỗ trợ thông dụng – Phần 3: Blitzcrank, Thresh và Zyra

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 03 Tháng 9 2013

Ở phần 3, chúng ta sẽ điểm qua những tướng có thiên hướng tấn công nhiều hơn so với phòng thủ.

 

blitzcrank Blitzcrank

Được mệnh danh là ông hoàng câu cá, Blitzcrank luôn là nổi ám ảnh ở giai đoạn đi đường.

01

Giai đoạn đi đường: Blitzcrank ở giai đoạn này khó có thể nói là lợi thế hay bất lợi. Đối với những trường hợp người chơi không biết đối phó hoặc di chuyển sai vị trí, Blitzcrank luôn có thể dùng Bàn Tay Hỏa Tiễn để kéo đối phương về và Đấm Móc để khống chế thêm. Tuy nhiên, một khi Bàn Tay Hỏa Tiễn của bị né tránh hoặc không thể dùng được vì có các vật cản của đối phương, Blitzcrank sẽ hoàn toàn không mang lại một chút lợi thế nào. Đấm Móc và Tăng Tốc có thể khống chế đối phương, nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để Blitzcrank và xạ thủ có thể thành công tại vị trí đường dưới.

02

Giai đoạn giao tranh tổng: Ở giai đoạn này, Blitzcrank có thể trở thành một tướng mở đầu giao tranh loại nhẹ khi kéo được đối phương rời khỏi vị trí an toàn. Đấm Móc cũng có thể giúp trong việc cản phá truy đuổi, nhưng Trường Điện Từ của Blitzcrank sẽ không mang lại tác dụng nhiều khi mà xạ thủ của đối phương chỉ bị Câm Lặng trong thời gian rất ngắn. Bên cạnh đó, một số trường hợp Bàn Tay Hỏa Tiễn không hợp lý sẽ chỉ mang lại bất lợi cho đồng đội. Người chơi Blitzcrank cần rất nhiều thời gian luyện tập để có thể trở thành một hỗ trợ tốt.

Lựa chọn Blitzcrank: Blitzcrank có thể được chọn khi bạn gặp những đối phương tướng xạ thủ hoặc hỗ trợ có sức phòng thủ kém, khả năng cơ động không cao như sona Sona, soraka Soraka hay ashe Ashe.

thresh Thresh

Mặc dù xuất hiện sau blitzcrank Blitzcrank nhưng Thresh cũng là bóng ma kinh hoàng cho các xạ thủ và hỗ trợ mỏng manh ở đường dưới.

03

Giai đoạn đi đường: Ở giai đoạn này, Thresh có lợi thế hơn hẳn so với Blitzcrank nhờ bộ kỹ năng có thể công thủ toàn vẹn. Với Án Tử, Thresh cũng có thể bắt được những bước di chuyển lỗi của đối phương. Róc Da cũng tương tự với Đấm Móc của Blitzcrank, nhưng lại cho phép Thresh kéo đối phương về khi cần truy đuổi hoặc đẩy đối phương ra xa nếu cần đào thoát. Hơn nữa, nội tại của Róc Da biến Thresh thành một cỗ máy câu máu thật sự ở giai đoạn trên đường này. Con Đường Tăm Tối là một trong những kỹ năng đáng sợ nhất của Thresh khi có thể tạo ra những pha phục kích hoàn toàn bất ngờ nhưng cũng có thể cứu được đồng đội vào những lúc nguy hiểm.

04

Giai đoạn giao tranh tổng: Thresh cũng cực mạnh ở giai đoạn giao tranh tổng khi nội tại của hắn làm tăng giáp, khiến Thresh có được khả năng đỡ đòn vừa phải khi Án Tử và lao vào đối phương. Róc Da cũng là một kỹ năng nhiều mục tiêu nên Thresh cũng đồng thời có thể khống chế được những tướng quan trọng. Kỹ năng cuối là Đóng Hộp gần như đóng băng tất cả những đối phương chạm phải các bức tường linh hồn của hắn, rất hiệu quả trong việc ngăn cản những đấu sĩ hoặc sát thủ lao vào tìm cách ám sát xạ thủ của bạn.

Lựa chọn Thresh: Thresh được lựa chọn tương đương với Blitzcrank khi đối phương có những xạ thủ và hỗ trợ có khả năng phục hồi tốt nhưng lại tương đối kém về mặt phòng thủ. Tuy nhiên, Thresh cơ động và đảm nhận được nhiều vị trí hơn và thường được chơi theo phong cách tấn công hơn là phòng thủ.

zyra Zyra

Với Zyra, bạn sẽ cho mọi người thấy được: thực vật cũng có khi rất đáng sợ!

05

Giai đoạn đi đường: Chỉ với việc Rễ Cây có thể khóa chặt nhiều mục tiêu mà không thể bị bất cứ thứ gì cản lại, Zyra đã là rất mạnh ở giai đoạn đi đường. Không những thế, các mầm cây của Zyra cũng có thể làm chậm và gây ra một lượng sát thương lớn giúp cô nàng Gai Nổi Loạn này có thể cấu rỉa máu rất tốt. Những mầm cây ở dạng nguyên thủy cũng có thể kiểm tra tầm nhìn nhờ nội tại Soi Sáng của Bảng bổ trợ Đa dụng sẽ mang lại sự an toàn cho bộ đôi Zyra và xạ thủ. Chiêu cuối Dây Gai với sát thương lớn và khống chế mạnh sẽ mang lại lợi thế giao tranh không thể tuyệt vời hơn ở giai đoạn đi đường.

06

Giai đoạn giao tranh tổng: Với Dây Gai, Zyra có sức mạnh giao tranh tổng rất mạnh. Cho dù Rễ Cây của Zyra có thể không chính xác nhưng những cây non sinh ra từ kỹ năng này cho phép Zyra làm chậm để đối phương có thể lãnh trọn sát thương và bị hất tung lên. Zyra cũng có thể phải hi sinh nhưng nội tại Gai Nổi Loạn sẽ giúp cô có thể giúp đỡ thêm sát thương cho đồng đội.

Lựa chọn Zyra: Zyra phối hợp rất tốt với những xạ thủ có sức mạnh đầu trận đấu để có thể dồn sát thương từ sớm như Graves hay Draven. Kỹ năng cuối cũng giúp Zyra ngăn chặn các tướng có khả năng áp sát của đối phương và cả những tướng hỗ trợ cận chiến như taric Taric và leona Leona.

Hãy trải nghiệm với Blitzcrank, Thresh và Zyra để hiểu thêm về tướng hỗ trợ có thiên hướng tấn công nhé.


Tìm kiếm bài liên quan: 
tuong ho tro, blitzcrank, thresh, zyra,

Chuyên mục: Cẩm Nang