game lien minh huyen thoai

Những tướng hỗ trợ thông dụng phần 2 – Sona, Soraka và Taric

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 14 Tháng 8 2013

Ở phần 1 của bài viết, chúng ta đã có cái nhìn chung về Lulu, Janna và Nami. Ở phần 2 này, chúng ta sẽ điểm qua Sona, Soraka và Taric.

sona Sona

Đại Cầm Nữ - Sona là một tướng hỗ trợ khá dễ sử dụng đối với những người mới chơi nhưng vẫn mang lại rất nhiều hiệu quả khi cô nàng có thể đi cùng với nhiều xạ thủ khác nhau.

IMG01

Giai đoạn đi đường: Sona có một giai đoạn đi đường khá mạnh với những pha câu kéo máu của đối phương nhờ Anh Hùng Ca và Sức Mạnh Hợp Âm, dễ dàng gây được lượng sát thương lớn lên xạ thủ và tướng hỗ trợ của đối phương. Trong quá trình trao đổi chiêu thức, Sona cũng có thể hồi phục khá dễ dàng nhờ có Giai Điệu Khích Lệ và có thể phản công bất ngờ ngay khi Sona có được Khúc Cao Trào. Với những lợi thế đó, Sona luôn là một đồng đội đáng tin cậy trong giai đoạn đi đường.

Giai đoạn giao tranh tổng: Mặc dù được nhận xét là khá mạnh nhưng trên thực tế, sức mạnh của Sona còn phụ thuộc vào một yếu tố chủ chốt, chính là kỹ năng cuối Khúc Cao Trào. Nếu có được một Khúc Cao Trao chuẩn xác, Sona sẽ mang lại lợi thế rất nhiều cho pha giao tranh tổng lúc đó. Ngược lại, khi Khúc Cao Trào được tung ra mà không mang lại hiệu quả thì Sona sẽ hoàn toàn thua kém những tướng hỗ trợ khác khi mà lulu Lulu hay janna Janna đều có những kỹ năng cản phá mạnh hoặc kỹ năng hỗ trợ khiên chắn hoặc tăng tốc.

IMG02
Khúc Cao Trào là kỹ năng tối quan trong của Sona

Lựa chọn tướng hỗ trợ Sona: Sona là một trong số những hỗ trợ có thể đi tốt với tất cả đồng đội xạ thủ và tất cả những đội hình giao tranh. Chính vì thế, Sona chỉ nổi bật ở giai đoạn đi đường khá tốt hoặc những Khúc Cao Trào chuẩn xác. Do đó, hãy cẩn thận với kỹ năng Khúc Cao Trào khi chơi Sona ở vị trí hỗ trợ.

soraka Soraka

Soraka là một trong những tướng hỗ trợ đầu tiên và tương đối dễ chơi, có giai đoạn đi đường rất mạnh và an toàn.

IMG03

Giai đoạn đi đường: Trong giai đoạn này, Soraka chỉ có 2 việc cần phải làm là câu máu của đối phương và phục hồi cho bản thân hoặc đồng đội. Với kỹ năng Hồi Năng Lượng, Soraka có thể câu máu đối phương một cách hoàn toàn miễn phí hoặc có thể hồi năng lượng để xạ thủ có thể thoải mái sử dụng các kỹ năng nhằm xóa số lính và trao đổi chiêu thức với đối phương. Sau mỗi pha trao đổi chiêu thức, Soraka hoàn toàn có thể dùng Tinh Tú Hộ Mệnh để hồi phục máu bị mất. Kỹ năng Sao Rơi của Soraka cũng khá mạnh nhưng vì tầm thi triển ngắn nên những người chơi Soraka sẽ không nâng hoặc chỉ nâng 1 cấp độ cho kỹ năng này. Kỹ năng cuối Nguyện Ước của Soraka cũng rất mạnh khi cô có thể dễ dàng “Penta Heal” tất cả đồng đội trên bản đồ, khiến đối phương khi giao tranh ở các đường khác cũng phải dè chừng Tinh Nữ có khả năng hồi phục đáng sợ này.

Giai đoạn giao tranh tổng: Mặc dù có lợi thế đi đường lớn, đội hình có Soraka sẽ buộc phải tìm cách giành được thế trận càng sớm càng tốt. Đó là vì giai đoạn giao tranh tổng của Soraka rất kém so với những tướng hỗ trợ khác. Các kỹ năng của Soraka không quá yếu, nhưng với việc không có nhiều chiêu thức khống chế mạnh thì Soraka sẽ không thể hỗ trợ nhiều khi trận đấu kéo dài. Tinh Tú Hộ Thể không được gia tăng sức mạnh phép thuật sẽ không có ích khi mà lượng sát thương của đối phương tăng lên, Giáp từ kỹ năng này cũng sẽ dễ dàng bị loại bỏ một khi xạ thủ của đối phương có được Cung Xanh.

IMG04
Trao đổi chiêu thức và phục hồi ngay sau đó là chiến thuật mà Soraka thường dùng

Lựa chọn tướng hỗ trợ Soraka: Người chơi có thể chọn Soraka nhằm mục đích bảo vệ tối đa xạ thủ và giúp người đồng đội này có được mọi lợi thế. Ngoài ra, Soraka cũng có thể được chọn để kháng lại những Khúc Gọi Hồn của Karthus hoặc sử dụng tốt cho các đội hình câu máu từ xa, trao đổi chiêu thức mạnh.

taric Taric

Hiệp Sĩ Pha Lê Taric có giai đoạn đi đường khá vượt trội với kỹ năng làm choáng đơn mục tiêu, tăng giáp và hồi phục cho đồng đội.

IMG05

Giai đoạn đi đường: Taric ở giai đoạn đi đường rất mạnh nhờ khả năng đỡ đòn tốt với phép bị động đến từ Tan Vỡ. Thêm vào đó, Tan Vỡ được kích hoạt cũng phá đi một phần giáp của đối phương. Lóa Mắt lại là kỹ năng chọn đơn mục tiêu, khiến cho đối phương không thể tránh được những pha làm choáng của Taric. Sau mỗi đợt trao đổi chiêu thức, Taric có thể hồi phục bằng kỹ năng Khích Lệ rất đơn giản. Kỹ năng cuối Tỏa Sáng Rực Rỡ lại càng giúp ích hơn với hào quang gia tăng sát thương cho đồng đội của mình. Nhược điểm duy nhất của tướng hỗ trợ này là khả năng giao tranh cận chiến và đón làm choáng có tốc độ di chuyển khá chậm.

Giai đoạn giao tranh tổng: Sức mạnh mà Taric mang lại trong giao tranh tổng chủ yếu đến từ những nội tại mà các kỹ năng của Taric tạo ra. Với Tan Vỡ, Taric có thể phá bỏ giáp của nhiều đối phương, cũng là một cách để gia tăng sát thương cho tất cả đồng đội. Tỏa Sáng Rực Rỡ cũng có hào quang gia tăng sát thương vật lý và sức mạnh phép thuật cho đồng đội. Trong khi đó, Lóa Mắt của Taric có thể dễ dàng bắt đươc tướng chủ lực của đối phương hoặc cản phá truy đuổi khi cần thiết.

IMG06
Sau khi dùng Tỏa Sáng Rực Rỡ, hào quang của Taric sẽ hỗ trợ rất nhiều cho đồng đội

Lựa chọn tướng hỗ trợ Taric: Taric là một lựa chọn rất phù hợp cho các xạ thủ chuyên về câu máu như Caitlyn nhờ khả năng làm choáng để bắt đối phương. Taric cũng có thể kết hợp rất tốt với những tướng dồn sát thương nhanh như Graves hay Draven.

Hi vọng các Anh hùng có được cái nhìn tổng quát hơn về các giai đoạn của tướng hỗ trợ để có thể áp dụng trên Chiến Trường Công Lý. Chúc các Anh hùng thành công!

Theo ROG


Tìm kiếm bài liên quan: 
tuong ho tro, sona, soraka, taric,

Chuyên mục: Cẩm Nang