game lien minh huyen thoai

Những điều cần lưu ý về Kha’Zix: Bí quyết trở thành sát thủ

Viết bởi trungtd47
Được đăng ngày 22 Tháng 11 2012

Đừng để bị bắt gặp khi bạn đang một mình lang thang trong rừng.

KZ1
Kha'Zix, nỗi sợ hãi của những con mồi đơn độc

Tôn Tử đã nói, hãy biết rõ kẻ thù của bạn. Nhưng việc đó ngày càng khó khăn với hơn 100 tướng đã xuất hiện ở Liên Minh huyền Thoại, và thêm một tướng gia nhập cứ mỗi hai tuần trôi qua. Lần này, chúng tôi sẽ đề cập đến mối nguy hiểm mới nhất, tìm ra điểm yếu giúp bạn giành chiến thắng trước vị tướng này.

Truyền thuyết kể lại rằng, chỉ có duy nhất một kẻ mà Kha_Zix Kha’Zix chịu đứng ngang hàng: rengar Rengar, kẻ săn mồi đã xuất hiện trước. Rõ ràng là giữa họ có nhiều điểm chung: Kha’Zix là Sát Thủ Hư Không, có khả năng nhảy, chém và lựa chọn con đường tiến hóa để nâng cao sức mạnh của mình. Bạn nên chuẩn bị cho bất kì thứ gì Kha’Zix có thể ném về phía bạn.

Tổng quan về Kha’Zix

Để biết chi tiết, đầy đủ thông tin về kĩ năng của Kha’Zix, hãy xem thông tin chi tiết về sự ra mắt của Kha’Zix

 • Vai trò: tướng cận chiến chủ lực, sát thủ đi rừng với tầm đánh và khả năng hồi phục trung bình.
 • Sử dụng: Năng lượng
 • Kĩ năng: Nhảy vào hoặc ra khỏi cuộc chiến, đâm bằng những chiếc gai lớn, phóng những chiếc gai nhỏ có khả năng nổ, thích lẻn vào trong bụi rậm hoặc lẩn trốn để tiêu diệt những con mồi đơn độc.
 • Khả năng đặc biệt: Mỗi khi tăng điểm vào kĩ năng cuối, Kha’Zix có thể tăng điểm tiến hóa vào một trong những kĩ năng để tăng cường tác dụng. 

KZ2

Hắn tự nhận mình tiến hóa, nhưng vẫn chuyên đi cắt xén như một con thú hoang dại.
Điều thứ nhất: Chú ý đến sự thay đổi

Kĩ năng đầu tiên được tiến hóa sẽ nói cho bạn rất nhiều về kế hoạch hành động của Kha’Zix, và điều đó rất dễ được nhận ra, vì mỗi kĩ năng được tiến hóa đều có một hiệu ứng hình ảnh riêng biệt. Nhận ra được chúng sẽ giúp bạn và đội của bạn không bị bất ngờ trước Kha’Zix. Dưới đây là những hình ảnh của một trong số rất nhiều hướng tiến hóa mà người chơi có thể sử dụng.

KZ3

 • Tiến hóa kĩ năng thứ nhất (Q): Tăng cường sát thương cận chiến, đặc biệt đối với những mục tiêu đã bị thương.
 • Dự đoán: giúp cho việc tiêu diệt tướng, hướng đến những cuộc đi săn.
 • Tiến hóa kĩ năng thứ hai (W): Gia tăng tấn công tầm xa, hồi phục và sát thương trong phạm vi rộng.
 • Dự đoán: đi rừng hoặc tấn công trụ, hướng đến việc bảo vệ và phòng thủ đường đi của mình. 

KZ4

 • Tiến hóa kĩ năng thứ ba (E): tăng khoảng cách của kĩ năng Nhảy và lập tức hồi lại thời gian tái sử dụng kĩ năng khi hỗ trợ hoặc tiêu diệt tướng.
 • Dự đoán: đi săn và chạy trốn. Không được ăn cả, ngã về không như tiến hóa kĩ năng Q. Thường sẽ là những pha săn tướng mạo hiểm và các tình huống chạy trốn.
 • Tiến hóa kĩ năng thứ tư (R): Có khả năng tàng hình ba lần trong khi kích hoạt kĩ năng, giúp giảm bớt sát thương nhận vào và gia tăng sát thương gây ra.
 • Dự đoán: hiệu quả tốt trong những pha giao tranh giữa hai đội, có khả năng đi vào và đi ra khỏi cuộc chiến, tăng thêm lượng sát thương gây ra.
Điều thứ hai: Tập trung vào kẻ yếu

Bạn là cô bé quàng khăn đỏ, và Kha’Zix là con sói già hung ác – đừng bao giờ đi vào rừng một mình. Sát Thủ Hư Không có hai kĩ năng đặc trưng giúp gia tăng sát thương khi hắn đột kích bạn. Kĩ năng nội tại của Kha’Zix khiến hắn có kĩ năng hỗ trợ mỗi khi ra khỏi tầm nhìn của kẻ địch, giúp cho đòn đánh tiếp theo được tăng thêm sát thương và làm chậm mục tiêu. Kha’Zix cũng tự động đặt trạng thái “cô lập” lên một mục tiêu, giúp tăng thêm sát thương. Thế là bạn sẽ dễ dàng bị kéo lượng máu xuống còn một nửa trước khi kịp nhận ra chuyện gì.

KZ5

Đừng coi thương con bọ robot này, dù trong chiến đấu hay trình diễn thời trang.

Bổ sung thêm về khả năng của Kha’Zix, khi tiến hóa Q, kĩ năng của hắn sẽ tăng nhiều sát thương hơn khi bạn còn ít máu. Vì thế khi cầm những tướng như Olaf Olaf, bạn nên suy nghĩ lại về việc quay lại cuộc chiến.

Điều thứ ba: Chưa chắc sức mạnh thuộc về số đông

Rõ ràng là bạn không hề muốn bị Kha’Zix bắt khi đang ở một mình, nhưng lính đứng ở trước bạn chưa chắc đã giúp bạn an toàn hơn. Hầu hết các tướng có kĩ năng đánh từ xa như ezreal Ezreal có khả năng tiêu diệt lính ở trước mặt bạn, và thế là đến lượt của bạn.

Mặt khác, kĩ năng của Kha’Zix có thể phát nổ, gây sát thương cho tất cả mục tiêu trong phạm vi. Dù phạm vi đó không lớn lắm, nhưng bạn nên đứng ở một khoảng cách an toàn để tránh những sát thương lan từ nơi khác.

Điều thứ tư: Kha’Zix không giỏi trong việc ẩn nấp

Kha’Zix thích nấp ở đâu đó, và kĩ năng cuối giúp hắn tàng hình, nhưng chỉ được một giây duy nhất. Hắn có thể sử dụng thêm một hoặc hai lần nữa (nếu có tiến hóa kĩ năng), nhưng có thời gian chờ giữa những lần sử dụng, và hắn chỉ có tối đa ba lần tàng hình. Nếu nhảy vào cuộc chiến, Kha’Zix sẽ phải phụ thuộc vào khả năng tàng hình của hắn để giúp hắn chạy trốn, và chúng ta có thể nhận ra điều đó.

Đừng để đội của bạn quên đi sự biến mất đó. Hắn sẽ rất nhanh chóng hiện hình và một chiêu gây choáng sẽ khiến Kha’Zix gặp khó khăn trong việc quay lại trạng thái tàng hình. Hãy đoán đường chạy của Kha’Zix và sử dụng kĩ năng của bạn ngay khi hắn vừa lộ mặt.

KZ6

Có tin đồn rằng Kha’Zix đang chuẩn bị xuất hiện trong bộ phim sắp tới của Micheal Bay.
Điều thứ 5: Hãy chuẩn bị cho thử thách cuối cùng

Riot Games thích việc tạo ra những kĩ năng ẩn cho các tướng của họ, và hầu hết đều dựa trên truyền thuyết của những tướng đó, giúp tăng thêm lượng tiền nhận được khi tiêu diệt đối thủ truyền kiếp hay tạo ra những hiệu ứng đặc biệt khi đạt đủ điều kiện xuất hiện. Kha’Zix và Rengar – đối thủ truyền kiếp của nhau, cũng vậy. Có rất nhiều cuộc tranh cãi và nghiên cứu về kĩ năng ẩn của chúng, và đây là kết quả cuối cùng:

Khi Kha’Zix đạt cấp độ 16, và có một đối thủ Rengar ở đội đối phương, tất cả người chơi sẽ có trạng thái “Cuộc đi săn bắt đầu!”. Tại thời điểm đó, vấn đề chỉ là ai sẽ là người tiêu diệt được kẻ còn lại. Nếu Rengar giết được Kha’Zix, Dây Chuyền Răng Nanh của hắn sẽ được thay thế bằng “Đầu Của Kha’Zix”, với sức mạnh tối đa và không thể bị mất khi Rengar chết. Nếu Kha’Zix giết được Rengar, hắn sẽ nhận được điểm tiến hóa thứ tư, dành cho kĩ năng còn lại. Cả hai thứ này đều gia tăng sức mạnh rất nhiều, và cả hai đội đều nên coi trọng mục tiêu này. 

thehuntison-1
Cuộc đi săn giữa Rengar và Kha'Zix.

Chia sẻ bình luận của bạn tại đây


Tìm kiếm bài liên quan: 
khazix, tuong di rung,

Chuyên mục: Cẩm Nang