game lien minh huyen thoai

Những tính năng hữu dụng dành cho người mới chơi

Được đăng ngày 17 Tháng 4 2013

Đối với các Anh hùng biết khai thác triệt để mọi nguồn tài nguyên của Chiến Trường Công Lý, chiến thắng dường như không phải là một thứ quá xa xỉ với họ. Nguồn tài nguyên này không chỉ nằm trong định nghĩa hạn hẹp là quái vật hay công trình trên bản đồ, mà còn bao gồm nhiều chức năng và hệ thống khác nữa.

cv

Mặc dù không phải tất cả các Anh hùng đều bỏ quên những tính năng cơ bản này, nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều những tình huống đáng tiếc xảy ra khi đối phương có thể tận dụng chúng còn đội của bạn không thể làm tốt như họ. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu cho những ai còn bỏ quên lợi thế quý giá này.

Hệ thống Ping thông minh

Đây là một hệ thống không quá mới mẻ của Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên nếu sử dụng một cách có hiệu quả thì không chỉ bạn có thể cứu được đồng đội mà còn tạo ra được các tình huống giao tranh có lợi.

pingsys
Để sử dụng đơn giản, bạn có thể giữ phím Ctrl hoặc Alt rồi kéo chuột về loại ping cần dùng.

Mỗi khi kẻ địch mất dạng, dù cho hắn đi cắm mắt hoặc làm bất cứ điều gì, bạn cần phải thông báo ngay cho đồng đội của mình biết bằng cách ping một hoặc nhiều lần. Cho dù bạn ở đường khác nhưng nếu phát hiện đối phương ở đường nào mất dạng, hãy vì đồng đội mà báo hiệu cho họ.

pingsys01
Hệ thống ping còn báo hiệu thêm ở bảng đối thoại.

Trong các pha phục kích, bạn có thể thông báo cho đồng đội biết được chiến lược và đường đi của bạn bằng cách ping có định hướng. Việc này sẽ giúp cho các pha giao tranh đơn lẻ vào thời gian đầu trận đấu dễ dàng và có hiệu quả hơn.

pingsys02
Ping có định hướng của Lee Sin để báo vị trí phục kích đường trên.

Khi tiến hành thực hiện các mục tiêu quan trọng, đừng ngần ngại sử dụng Ping Hỗ Trợ xanh dương để kêu gọi người đi rừng hoặc đồng đội ở gần đó. Nếu bạn được kêu gọi hỗ trợ, hãy trả lời cho đồng đội bằng Ping xanh lá, cho họ biết mình đã nhận được tín hiệu và đang đến vị trí.

pingsys03
Trả lời tín hiệu kêu gọi của đồng đội với Ping xanh lá.
Hệ thống Mini-map

Mini-map là hệ thống bản đồ nhỏ nằm ở dưới góc màn hình, cho phép bạn theo dõi và dự đoán được thế cục của toàn trận đấu.

minimapsys

Không chỉ hiển thị vị trí của các tướng, Mini-map còn cho bạn biết khu vực của các bãi quái vật rừng. Mỗi khi bị tiêu diệt, dấu hiệu quái vật rừng sẽ bị mất đi nếu bạn hoặc đến khám phá khu vực đó, và dấu hiệu sẽ hiện lại khi quái vật rừng xuất hiện. Nếu bạn là người chơi có kinh nghiệm, hãy kết hợp hệ thống ping để nhắc nhở các bùa lợi quan trọng cho người đi rừng của mình trong trường hợp các quái vật này xuất hiện trở lại.

Khi kẻ địch mất dạng trên đường hoặc trên Mini-map, bạn còn có thể hết hợp Mini-map với lối Ping định hướng để báo hiệu hướng mất dạng của đối phương.

minimapsys01
Cảnh báo khi đối phương đi từ đường trên xuống để phục kích.

Ngoài ra, việc theo dõi Mini-map để xử lý tình huống cũng là một kỹ năng rất cần thiết để hoàn thành các mục tiêu nhất định. Khi bạn đang thắng thế ở đường của mình và muốn đẩy nhanh trụ, hãy chắc chắn rằng các đối thủ quan trọng đều xuất hiện ở Mini-map, nếu mất tích bất cứ kẻ nào, có thể họ đang rình rập bạn trong đợt phá hủy trụ.

minimapsys02v2
Mất tích bộ đôi đường dưới cùng nhiều kẻ địch là dấu hiệu tổ chức ăn Rồng của đối phương.

Mini-map còn là một công cụ hết sức quan trọng trong những pha phối hợp đồng đội nhờ vào khả năng hiển thị những chiêu cuối có tầm thi triển toàn bản đồ.

minimapsys03
Đồng đội nhìn thấy được đường bay của chiếc rìu mà Draven ném ra để có thể mở màn giao tranh.
Đồng đội

Mặc dù không được gọi là tài nguyên chính thức của Chiến Trường Công Lý, nhưng đã có thiên thời, địa thời thì cũng phải có nhân hòa. Đồng đội là nguồn tài nguyên và tài sản quan trọng nhất góp phần thay đổi cục diện trận đấu.

Khi gặp những người mới chơi, có thể họ sẽ chưa hiểu được nhiệm vụ của từng vị trí hoặc chưa thể làm tốt được vai trò của mình. Hãy tận tình chỉ dẫn hoặc giới thiệu họ đến các bài viết hướng dẫn ở trang Cẩm Nang của Liên Minh Huyền Thoại. Khi chỉ dẫn hoặc đưa ra lời khuyên, bạn nên dùng từ ngữ thích hợp để tránh gây ra xung đột. Bởi vì khi họ bị ảnh hưởng bởi những lời không thân thiện, khả năng chiến thắng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Ignoresysv1
Phớt lờ người chơi tiêu cực là cách tốt nhất để tránh gây tranh cãi.

Đối với những trường hợp tranh cãi trong nội bộ, bạn luôn có thể chọn phớt lờ người chơi bằng hệ thống Phớt lờ của Chiến Trường Công Lý. Đây là một cách làm Câm Lặng tuyệt đối, bất kể tướng của bạn có sở hữu kỹ năng khống chế này hay không.

Giờ đây, có thêm hệ thống Alô Alô, các Anh hùng có thể giao tiếp một cách có hiệu quả với đồng đội của mình.

AloAl
Alô Alô - Nói chuyện dễ hơn, thắng dễ hơn.

Hãy tận dụng mọi nguồn tài nguyên và trở thành một Anh hùng cao thượng để mang lại chiến thắng cho bản thân cũng như cho đồng đội của mình!

Các bạn có thể bình luận tại đây.Chuyên mục: Cẩm Nang