game lien minh huyen thoai

Thống kê những vị tướng được yêu thích nhất ở "Siêu Sao Đại Chiến"

Được đăng ngày 31 Tháng 5 2013

Những vị tướng đã bị giảm sức mạnh như twisted fate Twisted Fate, lee sin Lee Sin, diana Diana... vẫn được các game thủ xuất sắc trên thế giới sử dụng một cách vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, những sản phẩm mới đến từ Riot Games như thresh Thresh, Zac... cũng nhanh chóng được các siêu sao nhận ra sức mạnh và đưa vào các trận đấu.

Dù đã kết thúc được vài ngày, giải đấu "Siêu Sao Đại Chiến" vẫn để lại không ít dư ấm và ấn tượng trong lòng người hâm mộ. Điều quan trọng nhất mà chúng ta rút ra được không phải đội hình siêu sao nào mạnh nhất mà là xu hướng lựa chọn tướng của những game thủ hàng đầu, một kinh nghiệm quý báu cho những người muốn tiến đến đầu trường chuyên nghiệp.

Trong suốt giải đấu, những vị tướng xuất hiện nhiều nhất (tính cả việc bị cấm và được chọn) là Thresh, Twisted Fate, Rumble, Zac, Diana với tỉ lệ xuất hiện lần lượt là 100%, 100%, 91.7%, 91.7% và 83.3%. Giải đấu "Siêu Sao Đại Chiến" đã sử dụng phiên bản 3.7, đồng nghĩa với việc Twisted Fate, Rumble và Diana đã bị giảm sức mạnh, tuy nhiên điều này dường như không ảnh hưởng đến những game thủ hàng đầu bởi trong bất kì trận đấu nào có những vị tướng này, chúng ta đều được mãn nhãn với những pha thể hiện kĩ thuật đỉnh cao. Một bằng chứng rõ ràng nhất là những pha sử dụng Án Tử - Tốc Biến của Thresh trong tay người Hàn hay những pha bật Đồng Hồ Zhonya - Súng Phun Lửa của Rumble trong tay PDD.

Tuy nhiên, nếu xét riêng về những vị tướng bị cấm nhiều nhất, bảng xếp hạng đã có chút ít thay đổi. Trong khi Twisted Fate dẫn đầu với 10 lần bị cấm, những vị tướng nằm ở vị trí tiếp theo vẫn là Rumble cùng với sự xuất hiện của ba gương mặt mới: Jarvan, Lee Sin cùng Karthus. Cả bốn vị tướng này đều chỉ bị cấm 5 lần, ít hơn 1/2 so với Twisted Fate. Điều này có thể được giải thích khá dễ dàng bởi với chiêu cuối Định Mệnh của mình, Twisted Fate dễ dàng tạo ra lợi thế về quân số cho đồng đội trong những pha giao tranh. Rumble bắt đầu bị cấm sau màn thể hiện quá xuất sắc của PDD với đội Bắc Mĩ trong khi Lee Sin cùng Jarvan IV là những cơn ác mộng trong rừng với sự linh hoạt của mình. So sánh với những vị tướng được xuất hiện nhiều nhất ở trên, chúng ta nhận ra Thresh - một tướng hỗ trợ rất hữu dụng - chỉ bị cấm 3 lần và chủ yếu được sử dụng bởi hai đội Hàn Quốc và Garena. Đây là một chi tiết khá thú vị khi nói về lối chơi của các khu vực trên thế giới.

Một thông tin khá hay khác nằm ở những vị tướng có tỉ lệ thắng 100%, đó là Alistar, Gragas, Hecarim, Karthus, Lee Sin, Zed, Tristana và cuối cùng là Renekton. Ngoại trừ Lee Sin và Hecarim được sử dụng nhiều hơn 1 lần (lần lượt 3 và 2 lần), sáu vị tướng còn lại đều chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần và đều mang về chiến thắng cho người sử dụng. Đây có thể được coi như một số "vũ khí bí mật" của các game thủ.

infographic


Chuyên mục: Cẩm Nang