game lien minh huyen thoai

Phân tích những thay đổi của phiên bản 3.03 (Phần 1): Darius, Hecarim và Xin Zhao

Viết bởi ty1108
Được đăng ngày 08 Tháng 3 2013

Chi tiết những thay đổi của phiên bản 3.03 sắp tới đang được các Anh Hùng đón nhận và thảo luận rất nhiệt tình, phản hồi theo chiều nào cũng có. Hội đồng Liên Minh xin được dành ít phút để phân tích những thay đổi lớn nhất trong phiên bản tới.

darius Darius
analyze-dari-1

Đại Tướng Noxus - Darius nhận được một thay đổi lớn cho kỹ năng tối thượng "Máy Chém Noxus", đó là:

Khi Máy Chém Noxus hạ được mục tiêu, Darius có thể sử dụng tiếp Máy Chém Noxus trong vòng 12 giây trước khi phải hồi chiêu này. Như vậy, Darius vẫn có thể sử dụng Máy Chém Noxus liên tục và trả lại 12 giây đó mỗi lần Máy Chém Noxus hạ được mục tiêu.

Chỉnh lại thời gian hồi chiêu từ 100/100/100 thành 120/100/80 giây.

Thay đổi này có nghĩa gì: Mỗi khi Máy Chém Noxus dứt điểm một mục tiêu, Darius có thể sử dụng chiêu này một lần nữa trong vòng 12 giây. Sau đó, thời gian hồi chiêu của Máy Chém Noxus sẽ được kích hoạt. Như vậy, nếu như bạn còn nhớ khả năng PENTAKILL của Darius bằng cách ấn RRRRR; thì vị tướng Darius ấy vẫn còn nguyên trên Chiến Trường Công Lý, không hề mất đi đâu cả.

Chỉ có một điều kiện nhỏ là bạn chỉ được chờ nhiều nhất 12 giây giữa hai lần "bổ đầu" - cũng quá đơn giản vì chỉ cần khoảng 4 giây là bạn có thể đặt 5 lần Xuất Huyết lên một mục tiêu rồi.

analyze-dari-2
Cảnh tượng này là ác mộng của biết bao Anh Hùng trên Chiến Trường Công Lý.

Tuy nhiên; đây lại là một đòn quá mạnh giáng vào khả năng đi đường của Darius. Nếu trước đây bạn có thể "bổ đầu" đối thủ ở đường, rồi 30 giây sau hắn ra để lại bị "bổ đầu" tiếp (bởi vì Máy Chém Noxus đã hồi chiêu xong nhờ dứt điểm) - thì bây giờ Darius sẽ phải chờ lâu hơn rất nhiều để có thể bổ người như bổ củi như vậy.

Cụ thể, giả sử Darius hạ gục đối thủ ở đường bằng Máy Chém Noxus vào cấp độ 6 - thì hắn sẽ phải chờ 120 (chưa tính giảm thời gian hồi chiêu) + 12 giây để Máy Chém Noxus hồi chiêu. Đó là một khoảng thời gian tổng cộng hơn 2 phút mà Darius chỉ còn 3 kỹ năng cơ bản của mình để chiến đấu, đồng nghĩa với việc đối phương có thể lợi dụng khoảng thời gian này để phản công giành lại lợi thế.

Bằng thay đổi này, Riot Games đã cho phép đối thủ của Darius có một cơ hội, một phương pháp để chống trả lại vị tướng kinh khủng này - mà vẫn không làm giảm khả năng giao chiến về sau của Darius.

hecarim Hecarim
analyze-hec-1

Người chơi kinh nghiệm với Bóng Ma Chiến Tranh Hecarim sẽ biết rằng những cấp độ đầu tiên của Hecarim tương đối yếu; tuy nhiên điều này nhanh chóng được khắc phục khi các kỹ năng đã đạt cấp độ cao hơn. Đó là bởi vì những kỹ năng của Hecarim, tuy khởi đầu không mạnh, nhưng tăng hiệu quả cực kỳ nhanh với mỗi cấp độ. Vì lẽ đó, Hecarim là một trong số ít hơn những tướng đi rừng có thể chiến đấu và đỡ đòn cực kỳ hiệu quả vào giai đoạn cuối trận đấu.

analyze-hec
Hecarim không hẳn là một tướng đi rừng thiên về đầu trận như Lee Sin chẳng hạn

Trong phiên bản này; Hecarim sẽ được thay đổi như sau:

Tăng sát thương của Càn Quét từ 50/85/120/155/190 lên 60/95/130/165/200.

Chỉnh lại lượng máu hồi của Nhiếp Hồn Trận, từ 10/15/20/25/30% thành 20/20/20/20/20%.

Thời gian hồi chiêu tăng từ 14 giây ở mọi cấp độ thành 20/18.5/17/15.5/14 giây.

Về cơ bản, gánh nặng đầu trận của Hecarim đã vơi bớt đi với việc sát thương của Càn Quét được cải thiện, và Nhiếp Hồn Trận hồi máu nhanh và nhiều hơn. Điều này giúp cho những Anh Hùng muốn sử dụng Hecarim để săn người ngay từ cấp độ 2-3.

Việc thời gian hồi chiêu của Nhiếp Hồn Trận bị tăng lên cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh đầu trận của Hecarim, bởi lẽ một bãi quái rừng hay một pha giao chiến của Hecarim cũng chỉ kết thúc sau một lần Nhiếp Hồn Trận. Tuy nhiên, siêu nhân mã bất tử Hecarim vào thời điểm cuối trận sẽ dễ chết hơn một chút bởi vì đã mất 10% hồi máu từ Nhiếp Hồn Trận, vì thế bạn sẽ cần phối hợp chính xác hơn với đồng đội để tận dụng tối đa kỹ năng này.

xinzhao Xin Zhao
analyze-xz-1

Xin Zhao được biết tới như một đấu sĩ với khả năng đấu tay đôi bậc nhất trong LMHT (bằng chứng: Riot Games thậm chí còn ưu ái tặng Xin Zhao một bộ trang phục Đấu Sĩ kiểu La Mã) bằng lối tấn công tập trung bám vào một mục tiêu và loại bỏ khả năng trợ giúp mục tiêu của đối thủ.

Tuy nhiên, điều này tạo ra một vấn đề về cân bằng đối với Xin Zhao: đó là Xin Zhao có quá nhiều loại sức mạnh. Liên Hoàn Tam Kích cho phép vô hiệu hóa một mục tiêu, Can Trường làm chậm nhiều mục tiêu và Bán Nguyệt Thương phá đội hình đối phương - tất cả cùng với lượng sát thương không hề nhỏ và khả năng tung chiêu liên tục nhờ hiệu ứng giảm thời gian hồi chiêu của Liên Hoàn Tam Kích.

analyze-xz-2
Lật ngược tình thế chỉ bằng một đường quét thương

Trong phiên bản này; Xin Zhao sẽ được thay đổi như sau:

Giảm sát thương của Can Trường từ 70/110/150/190/230 xuống 70/105/140/175/210.

Tăng thời gian hồi chiêu của Can Trường từ 13/12/11/10/9 lên 14/13/12/11/10.

Giảm sát thương cơ bản của Bán Nguyệt Thương từ 125/225/325 xuống 75/175/275.

Tăng thời gian hồi chiêu từ 100/90/80 lên 120/110/100 giây.

Tất cả những thay đổi trên nhằm giảm bớt số sức mạnh mà Xin Zhao đang có - cả về số lượng và chất lượng. Tại sao? Bởi vì với những hiệu ứng mà Xin Zhao gây ra - hất tung, làm chậm lan, đẩy lùi lan; Xin Zhao không thể dễ dàng gây ra sát thương lớn như vậy mà vẫn được coi là cân bằng.

Vì vậy, sát thương của Can Trường được giảm để đưa nó về đúng mục đích của nó: áp sát và làm chậm. Bán Nguyệt Thương sẽ đòi hỏi người cầm Xin Zhao phải mua trang bị sát thương để có sát thương (một điều rất tự nhiên) bởi vì tỷ lệ tăng sát thương theo sát thương vật lý vẫn là 1.0 - thay vì có sát thương miễn phí một cách đơn giản như vậy nữa.

Thực chất, giảm khoảng 20 sát thương của Can Trường và 50 sát thương của Bán Nguyệt Thương không ảnh hưởng quá lớn tới Xin Zhao, nó chỉ đòi hỏi Xin Zhao phải bám mục tiêu lâu hơn một chút mà thôi. Thời gian hồi chiêu bị tăng cũng có thể khắc phục, bởi vì Xin Zhao vẫn có thể giảm thời gian hồi chiêu bằng cách sử dụng Liên Hoàn Tam Kích.

Chúng ta sẽ tiếp tục với các vị tướng khác trong số tiếp theo nhé.

Để lại bình luận tại đây.Chuyên mục: Cẩm Nang