game lien minh huyen thoai

Thảo luận về bảng bổ trợ mới cho các tướng hỗ trợ

Viết bởi minhminh55
Được đăng ngày 16 Tháng 11 2015

Với những thay đổi ở giai đoạn tiền mùa giải, có một thay đổi đáng lưu ý cũng như làm người chơi cảm thấy bối rối nhất đó chính là bảng bổ trợ.

Mỗi vai trò, vị trí giờ đây lại có một bảng bổ trợ khác nhau, với rất nhiều sự lựa chọn. Ở trong bài viết này, Liên Minh 360 sẽ giới thiệu đến các bạn những bảng bổ trợ cho tướng hỗ trợ, cũng như sự lựa chọn các cao thủ cho mỗi loại.

Các Hỗ Trợ Thiên Hướng Pháp Sư

Đầu tiên, hãy đến với bảng bổ trợ cho tướng hỗ trợ thiên hướng pháp sư.

m1

Bảng bổ trợ này bao gồm 18 điểm ở nhánh Khéo Léo và 12 điểm còn lại ở nhánh Kiên Định. Hãy cùng tới với nhánh Khéo Léo trước.

Fleet_of_Foot_mastery_s4 Butcher_mastery_s4

 • Ở cấp 1, chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa Lãnh Khách và Tàn Bạo. Chắc chắn bạn sẽ phải cộng 5 điểm vào Lãng Khách. Tại sao ấy hả? Là một tướng hỗ trợ, chỉ số 3% tốc độ di chuyển sẽ giúp bạn làm được rất nhiều thứ, bởi vì bạn sẽ cần phải đảo đường liên tục, giúp đỡ các đường khác, cũng như đi kiểm soát tầm nhìn trên bản đồ cho đồng đội.

Runic_Affinity_mastery_s3 Culinary_Master_mastery_s4

 • Ở cấp 2 sẽ là sự lựa chọn giữa Đam Mê Cổ Ngữ và Hành Nang Bí Mật. Và cũng như trên, điểm cần lựa chọn khá rõ ràng, đó sẽ là Hành Nang Bí Mật, bởi là một tướng hỗ trợ, bạn sẽ không cần thiết những bùa lợi từ quái rừng, và quan trọng hơn, khi bạn cộng vào Hành Nang Bí Mật, những bình hồi phục và tăng sức mạnh của bạn sẽ kéo dài thêm 10%.

Executioner_mastery_s4 Strength_of_Spirit_mastery_s4

 • Cấp 3: Tàn Nhẫn và Thiền Định. Ở đây, chúng ta đang nói đến các pháp sư ở vị trí hỗ trợ, thế nên điểm Tàn Nhẫn sẽ tốt hơn rất nhiều, nó sẽ tăng lượng sát thương đầu ra của bạn một cách đáng kể. Tuy nhiên, điểm này phụ thuộc nhiều vào lối chơi của bạn. Nếu bạn muốn có một nguồn năng lượng dồi dào để có thể cấu rỉa liên tục trong quá trình đi đường, thì Thiền Định có thể sẽ tốt hơn đối với bạn. Nhưng như đã nói ở trên, bởi vì là một tướng hỗ trợ, nên lượng sát thương đầu ra của bạn sẽ rất nhỏ, và Tàn Nhẫn sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm đó.

Pickpocket_mastery_s3 Dangerous_Game_mastery_2016

 • Cấp 4, bạn sẽ phải lựa chọn giữa Đạo Tặc và Trò Chơi Nguy Hiểm, và bạn phải cộng điểm nào thì cũng đã rõ rồi đó – chắc chắn sẽ là Đạo Tặc. Lợi thế từ việc chọn điểm bổ trợ này cho bạn là rất lớn, nó đem lại cho bạn lượng vàng cần thiết trong giai đoạn đi đường này.

Block_mastery_s4 Expanded_Mind_mastery_s4

 • Cấp 5, bởi vì bạn là một tướng pháp sư hỗ trợ, thế nên bạn sẽ cần một chút khả năng dồn sát thương. Vì thế, giữa Chuẩn Xác và Thông Tuệ, thì Chuẩn Xác sẽ có lợi hơn cho bạn. Các trang bị bạn lên thường sẽ có một lượng lớn giảm thời gian hồi chiêu, thế nên, lượng xuyên giáp và xuyên kháng mà điểm bổ trợ này đem lại sẽ giúp bạn có thể gây ra nhiều sát thương hơn.

Thunderlord's_Decree_mastery_2016

 • Cấp 6: Chính là điểm bổ trợ then chốt, và lựa chọn ở đây sẽ là Ý Chí Thần Sấm. Đơn giản thôi, đây là một lựa chọn rất khỏe cho các tướng dạng pháp sư, nó sẽ gia tăng thêm lượng sát thương mà bạn có thể gây ra. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn một tướng pháp sư đi hỗ trợ, thì bảng ngọc này sẽ là một phần không thể thiếu trong việc giúp bạn và xạ thủ thắng đường.

Tiếp tục qua nhánh Kiên Định. Chúng ta sẽ sử dụng 12 điểm ở nhánh này, lên tới điểm cấp 4.

Recovery_mastery_s4 Unyielding_mastery_s4

 • Cấp 1: Bạn sẽ cần phải cấu rỉa rất nhiều, và đó là lúc bạn sẽ bị trả lại sát thương, thế nên việc đem theo khả năng hồi máu từ Phục Hồi sẽ hữu ích hơn rất nhiều so với lượng giáp và kháng phép cộng thêm đến từ Bất Khuất.

Wanderer_mastery_s4 Block_mastery_s4

 • Điểm cấp 2 là một sự lựa chọn rất thú vị, bởi chúng ta sẽ chọn khả năng giảm sát thương từ Dẻo Dai chứ không chọn tốc độ di chuyển. Bởi bạn đã có lượng tốc độ di chuyển khá từ điểm Lãng Khách bên nhánh Khéo Léo rồi, sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo ở đây sẽ là thêm vào một vài chỉ số phòng thủ cho vị tướng của bạn. Với một pháp sư hỗ trợ, việc trao đổi chiêu thức xảy ra khi đi đường là rất nhiều, và nhờ vào những pha đó, tỉ lệ thắng của bạn sẽ ngày cao hơn.

Adaptive_Armor_mastery_s4 Veteran's_Scars_mastery_s4

 • Cấp 3: Sẹo Chiến Tranh và Giáp Cổ Ngữ. Ở đây, chúng ta sẽ lựa chọn Sẹo Chiến Tranh, bởi là một tướng pháp sư hỗ trợ, lượng % máu cộng thêm đó sẽ hiệu quả hơn.

Summoner's_Insight_mastery_s4 Perseverance_mastery_s4

 • Và ở cấp 4, bạn sẽ phải chọn lựa giữa giảm thời gian hồi của các phép bổ trợ từ Sáng Suốt và khả năng hồi máu từ Bền Bỉ. Lại một lần nữa, vì là một tướng pháp sư hỗ trợ, bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều phép bổ trợ như Tốc Biến hoặc Kiệt Sức, Thiêu Đốt để bắt đầu pha giao tranh hơn bình thường, vì thế, điểm Sáng Suốt sẽ giúp bạn có thể sử dụng phép bổ trợ thường xuyên hơn.

Các Hỗ Trợ Có Khả Năng Cung Cấp Giáp / Máu

Tiếp theo, chúng ta cùng đến với một bảng bổ trợ thông dụng tiếp theo của tướng hỗ trợ. Bảng bổ trợ này dành cho những tướng hỗ trợ có khả năng cung cấp máu / giáp cho đồng đội.

m2

Ở đây, chúng ta sẽ cộng 18 điểm vào nhánh Khéo Léo và 12 điểm vào Kiên Định

Cùng bắt đầu lại từ nhánh Khéo Léo:

Hãy chú ý vào bảng bổ trợ trước cho hỗ trợ thiên hướng pháp sư, chúng ta sử dụng chung điểm ở cấp 1, 2 và 4. Vì thế, chúng ta sẽ giải thích tại sao lại có sự thay đổi điểm bổ trợ ở các cấp khác.

Executioner_mastery_s4 Strength_of_Spirit_mastery_s4

 • Cấp 3: Lại 2 điểm Tàn Nhẫn và Thiền Định. Với một hỗ trợ pháp sư, chúng ta sẽ cần lượng sát thương dồn tới từ điểm Tàn Nhẫn. Tuy nhiên, ở đây, chúng ra sẽ sử dụng kĩ năng hồi máu / tạo giáp để hỗ trợ đồng đội, thế nên, chúng ta sẽ tận dụng rất tốt được khả năng hồi năng lượng tới từ điểm Thiền Định này. Vì thế, chúng ta sẽ chọn nó thay vì Tàn Nhẫn.

Block_mastery_s4 Expanded_Mind_mastery_s4

 • Cấp 5: Chuẩn Xác và Thông Tuệ. Khi là một hỗ trợ pháp sư, chúng ta sẽ cần lượng xuyên giáp/ xuyên phép tới từ Chuẩn Xác, tuy nhiên, ở đây, chúng ta lại cần lượng giảm thời gian hồi chiêu hơn. Bởi chúng ta sẽ sử dụng nhiều kĩ năng hơn (tạo giáp/ hồi máu), thế nên sẽ luôn cần lượng hồi chiêu, và đó là lý do vì sao chọn Thông Tuệ thay cho Chuẩn Xác.

Windspeaker's_Blessing_mastery_2016

 • Cấp 6: Điểm bổ trợ Phong Ngôn Chúc Phúc đã nói lên tất cả. Đơn giản, bởi đây là bảng bổ trợ sử dụng cho tướng hỗ trợ có kĩ năng cung cấp máu / giáp “Kĩ năng hồi máu và tạo lá chắn sẽ hiệu quả hơn 10%”, và đó chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo ở cấp này.

Các Hỗ Trợ Có Thiên Hướng Chống Chịu

Và cuối cùng, chúng ta sẽ đến một bảng bổ trợ thông dụng cho các tướng hỗ trợ còn lại.

m3

Ở bảng này, chúng ta sẽ cộng 12 điểm vào nhánh Khéo Léo và 18 điểm ở nhánh Kiên Định.

Cùng bắt đầu với nhánh Khéo Léo trước.

Fleet_of_Foot_mastery_s4 Butcher_mastery_s4

 • Ở cấp 1, chúng ta sẽ chọn Lãng Khách thay vì Tàn Bạo, bởi lượng tốc độ di chuyển sẽ hữu ích hơn rất nhiều cho một tướng hỗ trợ. Thực tế là, điểm bổ trợ Lãng Khách này dành cho tất cả các loại tướng hỗ trợ.

Runic_Affinity_mastery_s3 Culinary_Master_mastery_s4

 • Cấp 2: Giống như với 2 bảng bổ trợ trước, một tướng hỗ trợ sẽ không cần khả năng kéo dài hiệu lực của bùa lợi rừng, vì thế, bạn sẽ phải cộng vào Hành Nang Bí Mất thay vì Đam Mê Cổ Ngữ.

Executioner_mastery_s4 Strength_of_Spirit_mastery_s4

 • Cấp 3: Bởi vì bạn là một tướng hỗ trợ chống chịu, nên chắc chắn bạn sẽ phải lựa chọn một điểm nào phù hợp nhất. Một hỗ trợ chống chịu sẽ không cần khả năng gây thêm sát thương tới từ Tàn Nhẫn, vì thế, Thiền Định là sự lựa chọn hoàn hảo.

Pickpocket_mastery_s3 Dangerous_Game_mastery_2016

 • Ở cấp cuối cùng của nhánh này, sự lựa chọn đã khá rõ ràng. Giống như ở cấp 1, điểm bổ trợ Đạo Tặc là điểm phải có của một tướng hỗ trợ, bởi lượng vàng bạn nhận được trong quá trình đi đường, chính là thứ quyết định của cả trận đấu.

Hãy tới với nhánh Kiên Định.

Recovery_mastery_s4 Unyielding_mastery_s4

 • Ở cấp 1, chúng ta có 2 sự lựa chọn, đó là khả năng hồi máu và giáp/ kháng phép cộng thêm. Để có một giai đoạn đi đường an toàn, bạn có thể cộng vào Phục Hồi thay cho Bất Khuất cũng được. Tuy nhiên, là một tướng hỗ trợ chống chịu, thường thì bạn sẽ lên các món trang bị có chỉ số đỡ đòn cao, vì thế, Bất Khuất đôi khi cũng tỉ lệ với nó rất tốt. Ở cấp 1 này, bạn có thể thử cả 2 điểm, nó đều rất hữu dụng.

Wanderer_mastery_s4 Block_mastery_s4

 • Cấp 2 bắt chúng ta lựa chọn giữa tốc độ di chuyển và khả năng giảm sát thương. Bạn là một tướng hỗ trợ chống chịu, vì thế, bạn sẽ luôn đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt cả đội, là dàn chắn cho đội mình, thế nên, khả năng giảm sát thương tới từ Dẻo Dai sẽ phù hợp hơn cho bạn.

Adaptive_Armor_mastery_s4 Veteran's_Scars_mastery_s4

 • Cấp 3: Giáp Cổ Ngữ và Sẹo Chiến Tranh. Vì đây là một bảng bổ trợ cho tướng hỗ trợ chống chịu, nên Sẹo Chiến Tranh chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn Giáp Cổ Ngữ. Đó cùng là lý do chúng ta chọn điểm này.

Summoner's_Insight_mastery_s4 Perseverance_mastery_s4

 • Cấp 4: Không cần biết bạn chơi loại tướng hỗ trợ nào, khả năng giảm thời gian hồi của phép bổ trợ luôn là chìa khóa chiến thắng của trận đấu đó. Và đó cũng lý giải tại sao chúng ta lựa chọn Sáng Suốt thay vì Bền Bỉ. Tuy nhiên, vì bạn là một tướng luôn là tuyến trên của cả đội, nên đôi khi Bền Bỉ cũng hoạt động rất tốt, vì thế bạn có thể thử cả hai điểm này.

 Swiftness_mastery_s4 Legendary_Guardian_mastery_s4

 • Cấp 5: Nhanh Nhẹn và Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại. Vị trí của bạn là ở giữa lòng kẻ địch, vì thế, Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại sẽ hiệu quả hơn so với Nhanh Nhẹn.

Bond_of_Stone_mastery_2016

 • Cấp 6: Ở điểm cuối cùng của nhánh, chúng ta sẽ lựa chọn +4% giảm sát thương ở điểm Liên Kết Sắt Đá. Bởi bạn sẽ là người chống chịu cũng như đứng trên tuyến đầu của cả đội, thêm khả năng giảm sát thương, đồng nghĩa với việc bạn có thể sống sót lâu hơn trong giao tranh, từ đó bảo vệ được những mục tiêu quan trọng của đội bạn một cách tốt hơn, giúp họ gây được nhiều sát thương hơn trong giao tranh.

Kết

Đó là 3 bảng bổ trợ cơ bản và thông dụng nhất cho tướng hỗ trợ thời điểm hiện tại. Những tướng hỗ trợ pháp sư, hỗ trợ đa dụng, và hỗ trợ chống chịu đều có thể sử dụng những bảng trên hiệu quả. Hi vọng rằng với những bảng bổ trợ trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một bảng phù hợp, tạo được áp lực với những vai trò của mình trong trận đấu.

Nguồn: Liên Minh 360

Để lại bình luận của bạn tại đây.Chuyên mục: Cẩm Nang