game lien minh huyen thoai

Thảo luận về Trượng Hư Vô - Nên lên sớm hay muộn?

Được đăng ngày 30 Tháng 3 2013

Void_Staff Trượng Hư Vô là một trang bị tối cần thiết để chống lại những kẻ địch có lượng kháng phép cao. Tuy nhiên, thời điểm để chọn lên trang bị này lại là vấn đề đáng bàn.

Trượng Hư Vô - trang bị cuối cùng cho các pháp sư

Từ trước tới nay, Trượng Hư Vô luôn được xem như mảnh ghép cuối cùng để hoàn chỉnh bộ trang bị cho các pháp sư. Với lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm tương đối và đặc biệt là khả năng xuyên kháng phép tới 35%, Trượng Hư Vô giúp cho các pháp sư có thể tấn công được cả những kẻ địch sở hữu nhiều kháng phép.

item

Một bộ trang bị hoàn chỉnh cho các pháp sư

Sở dĩ trang bị này thường được lên cuối cùng, hoặc ít nhất sau những trang bị tăng sức mạnh phép thuật cần thiết khác, là bởi ở thời điểm đầu và giữa trận, lượng kháng phép của đối phương chưa thật sự cao, do đó khả năng xuyên 35% kháng phép không được tận dụng triệt để và đó là lí do tại sao Trượng Hư Vô thường được lên vào cuối trận.

Lên Trượng Hư Vô sớm - tại sao không?

Trượng Hư Vô sẽ mãi nằm trong lối mòn "lên muộn" cho đến khi Nixwater - pháp sư chủ lực của đội Saigon Jokers - sử dụng trang bị này cho Nidalee. Đó là trận đấu với Singapore Sentinels, một trận đấu mà Nidalee trong tay Nixwater đã phá hỏng toàn bộ ý đồ chiến thuật của đội tuyển SGS. Điều đáng nói ở đây không chỉ là sự lựa chọn Nidalee - pháp sư đường giữa mà còn ở cách lên trang bị của Nixwater cũng vô cùng đặc biệt.

nidalee
Nidalee trong tay Nixwater với cách lên đồ sáng tạo cùng Trượng Hư Vô.

Ở trận đấu này, Nidalee trong tay Nixwater đã khiến tất cả bất ngờ với lối lên đồ "không giống ai": Giày Pháp Sư, 2 chiếc Nhẫn Doran và Trượng Hư Vô. Với những trang bị này, Nidalee đã khiến cả đội hình của SGS khổ sở mỗi lần một mũi lao được phóng ra. Lượng sát thương phép thuật tương đối cao và đặc biệt là có thêm khả năng xuyên kháng phép khiến các vị tướng bên phía SGS đau thấu trời. Vậy tại sao trong trường hợp này Trượng Hư Vô lại tốt?

Trước hết cần phải để ý rằng, chỉ số sức mạnh phép thuật mà Trượng Hư Vô cho không hề thấp: 70 sức mạnh phép thuật. Hơn nữa giá thành của trang bị này không hề quá đắt , chỉ 2295 vàng, không quá khó lên sớm với một pháp sư đường giữa. Cùng với các trang bị nhỏ lẻ như Nhẫn Doran và Giày Pháp Sư sẽ khiến những kĩ năng của Nidalee trong tay Nixwater trở nên cực kì thấm.

phong lao
Những cú Phóng Lao chết người của Nidalee trong tay Nixwater

Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng việc lên Trượng Hư Vô sớm khiến chúng ta không tận dụng được khả năng xuyên 35% kháng phép rất mạnh của trang bị này. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng so sánh với Mặt Nạ Ma Ám và Gậy Đầu Lâu, những trang bị gần tương tự với Trượng Hư Vô ở khả năng xuyên/trừ kháng phép của đối phương.

Đầu tiên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Gậy Đầu Lâu cho Nidalee thật sự không tốt. Trước hết cần nhớ rằng, những vị tướng có khả năng gây sát thương từ rất xa như Nidalee sẽ không tận dụng được khả năng trừ kháng phép trong một phạm vi của Gậy Đầu Lâu. Hơn nữa, những vị tướng kiểu này thường chủ yếu gây sát thương từ xa thay trước rồi mới bay vào đội hình đối thủ để tấn công, do đó, lượng kháng phép mà Gậy Đầu Lâu đem lại không thực sự cần thiết.

Học cách sử dụng Void Staff hiệu quả với Nixwater trong trận đấu giữa Saigon Jokers vs Singapore Sentinels.

Đối với Mặt Nạ Ma Ám, trang bị này tuy cho cả máu và sức mạnh phép thuật nhưng lượng sức mạnh phép thuật đem lại không nhiều và như thế không có lợi bằng Trượng Hư Vô. Với 70 sức mạnh phép thuật, kĩ năng Phóng Lao vốn cộng theo tỉ lệ sức mạnh phép thuật rất cao (tối đa 162.5%) sẽ có lợi hơn nhiều. Hơn nữa, ở mùa 3 này, khả năng xuyên kháng phép theo phần trăm đã được ưu tiên trước khả năng xuyên kháng phép thẳng, do đó Trượng Hư Vô hoàn toàn có thể lên sớm để kết hợp cùng các trang bị cho khả năng xuyên kháng phép khác như Giày Pháp Sư.

Hướng lên trang bị này tuy không thật phổ biến nhưng trong từng hoàn cảnh thích hợp sẽ tỏ ra vô cùng hiệu quả.

Tham gia thảo luận với chúng tôi tại diễn đàn.


Tìm kiếm bài liên quan: 
truong hu vo, nixwater,

Chuyên mục: Cẩm Nang