game lien minh huyen thoai

Tìm hiểu bảng bổ trợ phòng thủ cho các tướng đỡ đòn

Được đăng ngày 18 Tháng 12 2013

Bảng bổ trợ mới của giai đoạn tiền mùa giải được xem là có khả năng phòng thủ rất mạnh

 

Giai đoạn tiền mùa giải 2014 đã bắt đầu được một thời gian và những chiến thuật đang dần được định hình. Trong đó, chúng ta nhận thấy sự xuất hiện của khá nhiều những vị tướng độc đáo, đặc biệt là khu vực đường trên. Đáng kể nhất là sự xuất hiện của Rengar và Dr.Mundo. Và một trong những nguyên nhân được lý giải cho sự xuất hiện này là nhờ bảng bổ trợ mới siêu phòng thủ: 0-30-0.

Bảng bổ trợ 0-30-0

Nếu như trước kia, các vị tướng đi đỡ đòn chỉ cần tăng tới điểm thứ 21 ở nhánh phòng thủ là có thể tận đụng được hết những tính năng cần thiết đồng thời còn có thể cộng điểm sang những nhánh khác để lấy thêm tính năng thì giờ đây, bảng bổ trợ mới của các tướng đỡ đòn sẽ tập trung nhiều hơn các điểm vào nhánh phòng thủ. Sở dĩ như vậy bởi những điểm cộng ở phía sâu dưới nhánh phòng thủ trước kia không thực sự hợp lý. Bên cạnh đó những tính năng mới của nhánh phòng thủ lại quá hay, do đó, việc dồn điểm vào nhánh phòng thủ để tối đa khả năng chống chịu là một ý tưởng hợp lý. Chúng ta hãy tìm hiểu một chút về những nét mới của bảng thủ này.

1

Bảng bổ trợ cho các tướng đường trên.

Bên cạnh việc phân bổ lại vị trí của các điểm cộng như việc đẩy các điểm cộng giáp và kháng phép xuống sâu hơn, nhánh phòng thủ ở bảng bổ trợ mới cũng bộ sung thêm khá nhiều điểm cộng thú vị. Trong đó đáng chú ý nhất là 2 điểm Phong Khởi và Phước Lành Cổ Xưa. Phong Khởi cho phép tăng khả năng hồi máu, hút máu, hút máu phép hay tự hồi phục của bản thân thêm 10% khi còn dưới 25% máu.

Chỉ cần nghe qua cũng thấy điểm cộng này lợi hại như thế nào bởi với các tướng đỡ đòn, việc phải băng vào giữa trận chiến là nhiệm vụ chính của họ và vì vậy, nâng cao sự lì lợm cũng đồng nghĩa với việc gia tăng sức mạnh cho bản thân. Điểm cộng này rất có ý nghĩa ở mọi giai đoạn của trận đấu. Thời gian đầu trận, nó sẽ giúp các tướng đỡ đòn rất khó bị hạ gục trong khi càng về cuối trận, khi các kỹ năng hồi máu đã mạnh lên, hiệu ứng này sẽ càng phát huy tác dụng.

2

Bảng bổ trợ cho các tướng đi rừng.

Điểm cộng mới đáng quan tâm thứ hai là Phước Lành Cổ Xưa - thứ đem đến cho bạn một lớp khiên trị giá 50 máu ở đầu trận. Điểm cộng này có vẻ ít tỏ ra bá đạo hơn so với Phong Khởi nhưng lại là thứ khá hữu dụng. Việc bạn hơn đối thủ 50 máu ngay từ ban đầu có thể giúp bạn giao tranh thắng lợi sớm và bắt đầu lăn cầu tuyết về phía kẻ địch.

Ai cũng biết đường trên là một trong những nơi có khả năng lăn cầu tuyết mạnh nhất và việc hơn đối thủ một chút máu cũng đã là cả một lợi thế rất lớn. Với các tướng đi rừng, việc thêm lớp máu ảo này cũng giúp họ chịu thêm được từ 1 tới 2 đòn đánh của quái rừng và điều này đem lại một ý nghĩa to lớn ở thời điểm đầu trận. Có nhiều máu hơn tướng đi rừng đối thủ đồng nghĩa với khả năng gank hoặc cướp rừng của bạn sẽ trở nên an toàn hơn.

Những vị tướng sử dụng bảng bổ trợ 0-30-0

Dù là một bảng bổ trợ mạnh vào thời điểm này nhưng không phải vị tướng nào cũng nên sử dụng nó. Với các vị tướng có khả năng ép đường lúc đầu tốt và có nhiều sát thương như Renekton, bạn vẫn nên tăng theo lối tăng điểm 9-21-0 truyền thống. Còn lại những vị tướng không có nhiều sát thương lúc đầu hoặc có sức sát thương gây theo thời gian tốt thì bảng bổ trợ 0-30-0 (hoặc biến thể là 4-26-0 với 4 điểm giảm thời gian hồi chiêu) là một sự lựa chọn hợp lý. Chúng ta có thể kể đến những cái tên quen thuộc đã xuất hiện liên tục trong thời gian gần đây như Rengar, Shyvana, Dr.Mundo,... Họ đều là những vị tướng hoặc là có ít sát thương ban đầu hoặc không có khả năng chạy trốn tốt.

3

Mundo và Rengar là hai vị tướng tiêu biểu cho sức mạnh của bảng bổ trợ 0-30-0

Với Mundo, nhờ khả năng tự hồi phục tốt cùng với việc các kỹ năng gây sát thương theo thời gian mạnh nên việc sử dụng bảng bổ trợ 0-30-0 được xem như hoàn hảo. Mundo là vị tướng khỏe dần theo thời gian với một kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu và một kỹ năng gây sát thương theo thời gian do đó, thứ duy nhất Mundo cần là khả năng chống chịu. Càng sống lâu trong giao tranh, anh ta sẽ càng gây được nhiều sát thương lên đối thủ. Một vị tướng khác là Rengar cũng rất thích hợp bởi Rengar có lượng hồi phục cao, do đó lấy sâu xuống nhánh thủ để lấy độ cứng cáp khi trao đổi chiêu thức và có lợi thế nhờ lượng máu luôn nhiều hơn đối phương.

Bảng bổ trợ 0-30-0 (hoặc 4-26-0) đang trở thành một cách cộng bảng bổ trợ vô cùng hiệu quả cho các tướng đỡ đòn. Hãy tự mình khám phá những thay đổi của tiền mùa giải 2014 nhé!


Tìm kiếm bài liên quan: 
bang bo tro, tuong do don, dr mundo, rengar,

Chuyên mục: Cẩm Nang