game lien minh huyen thoai

Trang bị phòng thủ cho tướng chủ lực vật lý - bạn chọn món nào?

Được đăng ngày 05 Tháng 4 2013

Trong một trận đấu, một vị tướng chủ lực vật lý luôn cần ít nhất một trang bị mang tính phòng ngự để đảm bảo khả năng sống sót. Nếu như trước kia, Guardian_Angel Giáp Thiên Thần gần như là sự lựa chọn duy nhất (ngoại trừ Quicksilver_Sash Khăn Giải Thuật) thì giờ đây, chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn.

Warmogs_Armor Giáp Máu Warmog

Ở mùa ba, Giáp Máu Warmog trở thành trang bị thiết yếu cho mọi vị tướng và hiển nhiên những tướng chủ lực vật lý cũng không ngoại lệ. Trang bị này cộng thẳng cho người cầm tới 1000 máu và cho khả năng hồi phục máu bằng 1% lượng máu tối đa. Với giá thành chỉ 2830 vàng, Giáp Máu Warmog trở thành trang bị thứ 3 hoặc thứ 4 của các tướng chủ lực ngay sau khi họ đã hoàn thành ít nhất một trang bị gây sát thương và một trang bị cho tốc độ đánh.

GA-warmog
Giáp Máu Warmog - sự lựa chọn quen thuộc ở mùa ba.

Tuy có ưu điểm là cho nhiều máu nhưng Giáp Máu Warmog lại không cho bất kì một chỉ số phòng thủ nào khác như giáp hay kháng phép. Chính vì vậy, với những đối thủ có khả năng dồn sát thương cực mạnh hay đơn giản hơn là trang bị Blade_of_the_Ruined_King Gươm Của Vua Vô Danh, tướng chủ lực vẫn có thể bị hạ gục khá nhanh chóng. Chính vì thế, hãy cân nhắc việc lên kèm Giáp Hồi Sinh với Giáp Máu Warmog để tăng khả năng chống chịu.

Guardian_Angel Giáp Thiên Thần

Trang bị này đã được thay đổi đôi chút ở mùa giải thứ ba khiến giá thành của công thức đắt lên khá nhiều. Tuy nhiên điều đó dường như không mấy ảnh hưởng bởi tổng giá tiền vẫn như cũ và quan trọng hơn, khả năng hồi sinh lại là quá tuyệt vời. Ngoài việc có thêm giáp và kháng phép, khi tướng chủ lực cầm Giáp Thiên Thần, họ sẽ tránh được việc chết ngay lập tức trong giao tranh bởi trang bị này cho phép họ hồi sinh lại sau khi chết với một lượng máu nhất định. Từ đó, những vị tướng này có thể tiếp tục gây cực kì nhiều sát thương lên đối thủ.

GA
Giáp Thiên Thần cho các tướng chủ lực khả năng hồi sinh.

Nhược điểm của Giáp Thiên Thần là không cho máu, do đó ngay cả khi có thêm giáp và kháng phép, các vị tướng chủ lực vốn mỏng manh cũng khó có thể chống chịu được những sát thương khổng lồ được đối thủ dành tặng riêng cho mình. 

Mercurial_Scimitar Đao Thủy Ngân

Trang bị cho khả năng công thủ toàn diện và là trang bị cấp cao của Khăn Giải Thuật. Đao Thủy Ngân cho vị tướng chủ lực 45 kháng phép và 60 sát thương cùng khả năng loại bỏ các hiệu ứng khống chế trên người kể cả những kĩ năng không giải được bằng Thanh Tẩy như Áp Chế. Đao Thủy Ngân tỏ ra vô cùng thích hợp nếu đối phương có một đội hình sở hữu nhiều kĩ năng vô hiệu hóa mạnh. Kết hợp cùng spell 7 Thanh Tẩy hoặc spell 14 Lá Chắn, Đao Thủy Ngân sẽ khiến lượng kĩ năng vô hiệu hóa đổ dồn vào tướng chủ lực trở nên vô nghĩa.

dao thuy_ngan
Đao Thủy Ngân cực tốt khi đối thủ sở hữu nhiều kĩ năng vô hiệu hóa.

Tuy công thủ toàn diện nhưng Đao Thủy Ngân cũng không cho máu. Điều này phần nào cũng khiến trang bị này đôi chút "mất điểm" bởi máu vẫn luôn là nguồn tài nguyên quan trọng với bất cứ vị tướng nào. Thêm vào đó, việc không có giáp khiến vị tướng chủ lực gặp khó khăn nhiều hơn trong những tình huống tay đôi với tướng chủ lực đối phương.

Randuins Omen Khiên Băng Raduin

Ở mùa giải trước, Khiên Băng Raduin gần như trang bị được mặc định cho những tướng đấu sĩ chịu đòn bởi họ phải lao vào giữa đội hình đối phương. Tuy nhiên, với việc những tướng sát thủ vật lý lên ngôi trở lại ở mùa ba, những tướng chủ lực cần phải trang bị cho mình nhiều giáp và do đó, Khiên Băng Raduin trở thành một sự lựa chọn không thể tốt hơn. Vừa có nhiều giáp, có máu và làm chậm tốc độ của đối phương tấn công lên người cầm, trang bị này cực kì hợp nếu đối phương sở hữu nhiều vị tướng có khả năng áp sát tốt.

omen
Khiên Băng Raduin - sự lựa chọn mới mẻ nhưng hiệu quả cho tướng chủ lực.

Vấn đề duy nhất mà Khiên Băng Raduin gặp phải là không cho kháng phép và do đó, tướng chủ lực cần phải né những kĩ năng gây sát thương phép chết người của đối phương một cách khéo léo. Bên cạnh đó, giá thành của các thành phần cũng như toàn bộ trang bị này cũng không hề rẻ, do đó cần cân nhắc theo tình thế trận đấu để lựa chọn thành phần nào lên trước.

Mỗi trang bị phòng thủ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo tình thế và đội hình đối thủ để lựa chọn trang bị hợp lý. Cũng có thể kết hợp vài trang bị lại với nhau để tăng hiệu quả phòng ngự. Bạn chọn trang bị nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến nhé!

Thảo luận tại diễn đàn.Chuyên mục: Cẩm Nang