game lien minh huyen thoai

Trò chuyện với Yellowpete về các tướng sát thương vật lí (Phần 3)

Được đăng ngày 23 Tháng 8 2012

Yellowpete là game thủ đảm nhận vị trí tướng gây sát thương vật lí của CLG.EU - một đội Liên Minh Huyền Thoại khá mạnh đến từ Châu Âu. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục cùng trò chuyện với Yellowpete về các chiến binh gây sát thương vật lí của game.

yellowpete1
Yellowpete chụp ảnh cùng Miss Fortune.

Anh nghĩ sao về Kog Kog’Maw ? Cũng như Missf Miss Fortune, Kog'Maw không hề có kỹ năng tẩu thoát, vậy phải chơi chú sâu này như thế nào?

Yellowpete: Tuy không có kỹ năng tẩu thoát nhưng Kog'Maw lại an toàn hơn nhiều so với Miss Fortune bởi tầm bắn rất xa nhờ chiêu Cao Xạ Ma Pháp. Nếu kẻ thù có ý định lao thẳng vào chúng ta thì kỹ năng Dung Dịch Hư Không sẽ ngăn chặn điều đó và đây cũng là một công cụ rỉa máu từ xa tuyệt vời, hơn thế nữa sát thương cơ bản của Kog'Maw sẽ trở nên rất cao khi kích hoạt kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp. Tuy nhiên hãy cân nhắc và sử dụng kĩ năng này đúng thời điểm để có thể phát huy tối đa sức mạnh trong combat.

kogmaw
Chú sâu Kog'Maw có tầm bắn cực xa nhé.

Theo anh thì Urgoy Urgot có “bá đạo” so với những tướng sát thương vật lí khác không?

Yellowpete: Urgot khá là đặc biệt và khác hẳn những tướng sát thương vật lí thông thường. Vị tướng này không lên thật nhiều sát thương rồi tàn sát đối phương mà anh mang lại chiến thắng theo một cách rất riêng, đó là vì Urgot sở hữu những kỹ năng có sát thương cơ bản khá khủng khiếp nên bạn có thể lên đồ lì lợm rồi gây thật nhiều sát thương từ việc “sống dai”, và đó là tất cả những gì bạn nên làm. Lý do Urgot bị cấm nhiều là vì hắn luôn có thể tạo áp lực ở đường dưới hoặc bất cứ đường nào mà anh ta đi. Một khi bạn đã dính kỹ năng Lựu Đạn Ăn Mòn thì không có cách nào để chống đỡ những đòn Thợ Săn Axit liên tiếp của hắn.

Tướng hỗ trợ nào là tốt nhất cho Urgot?

Yellowpete: Soraka Soraka là một lựa chọn tốt nhưng không phải là tuyệt nhất bởi những tướng hỗ trợ khác cũng mang lại cái lợi riêng của họ. Taric Taric cũng là một lựa chọn hay, bởi cả hai đều có khả năng trừ giáp đối phương và Urgot có thể Hoán Đổi Vị Trí đối phương cho Taric combo. Hơn thế nữa khi Urgot lên đồ lì lợm kết hợp với giáp và sát thương bổ sung từ Taric thì bộ đôi này sẽ rất khó bị khắc chế và đối thủ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với chúng ta.

urgot
Urgot là một tướng chủ lực cực kì lì lợm.

Phép Bổ Trợ nào là hợp lý cho Tris Tristana? Hồi Máu và Thiêu Đốt có phải là lựa chọn hay?

Yellowpete: Tôi sẽ nói rằng Hồi Máu và Thiêu Đốt là một lựa chọn khá là tự tin, nó có thể giúp bạn chiến thắng trong những cuộc đối đầu 2v2 ở đầu game. Nhưng ở giữa và cuối game, khi combat bạn thường sẽ muốn có Tốc Biến ngay cả khi chơi Tristana – sở hữu tầm bắn xa và kỹ năng tẩu thoát. Vấn đề ở đây là kỹ năng nhảy của pháo thủ này không tức thì mà delay khoảng nửa giây và cũng có thể bị ngăn cản, ví dụ như bạn đang bị Alistar bật Shurelyas_Reverie Vương miện Shurelya cho cả team đuổi theo bạn, nếu bạn vừa bắt đầu nhảy mà bị Alista Alistar combo kịp thì bạn bắt buộc phải có Tốc Biến để có khả năng sống sót. Điều này cũng tùy thuộc vào đội hình của đối phương nếu không có ai có thể cản trở kỹ năng nhảy của bạn thì lấy Hồi Máu và Thiêu Đốt cho Tristana cũng khá hợp lí.

Tristana nên tăng tối đa kỹ năng nào trước?

Yellowpete: Điều này khá là thú vị vì không phải lúc nào cũng nâng như nhau. Tristana của tiềm năng gây sát thương khá mạnh với Cú Nhảy Tên Lửa và Đại Bác Đẩy Lùi ở đầu game, và với tướng hỗ trợ như Leona Leona hay Blit Blitzcrank, bạn sẽ muốn tập trung sát thương vào một mục tiêu, ở trường hợp này thì nên max Cú Nhảy Tên Lửa.

Vào một trường hợp khác, nếu bạn cùng với JannaSquare Janna mà phải đối đầu với Graves Graves và Taric Taric, chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn nhảy xổ vào họ đâu. Nên chỉ cần nâng Cú Nhảy Tên Lửa cấp 1 để tẩu thoát và tăng tối đa những lựa chọn còn lại. Nếu ở đường đi của bạn thường phải “trao đổi chiêu thức” thì cũng nâng 1 cấp Cú Nhảy Tên Lửa và tăng tối đa Súng Liên Thanh ngay lập tức, sau đó nâng Đạn Nổ khi có thể.

tristana copy
Pháo thủ Tristana có khả năng gây sát thương khá mạnh.

Trang bị phòng thủ nào là lý tưởng? Có nên lên sau khi đã hoàn toàn đủ đồ?

Yellowpete: Bạn nên lên trước khi có đầy đủ trang bị AD. Là trang bị nào thì phải xem xét ai là mối đe dọa lớn nhất của bạn. Ví dụ nếu bạn thường bị Warwick Warwick hay Urgoy Urgot xài chiêu cuối lên mình thì nên lên Quicksilver_Sash Khăn Choàng Bạc ngay sau khi lên Infinity_Edge Vô Cực Kiếm và Zeal Song Kiếm, đại loại thế.

Thường thì bạn vẫn có thể ổn cho tới khi lên được 3 trang bị chính và sau đó là đồ phòng thủ ví dụ như Infinity_Edge Vô Cực Kiếm, Phantom_Dancer Ma Vũ Song Kiếm và Last_Whisper Cung Xanh, kế đến có thể là Guardian_Angel Giáp Hồi Sinh, Banshees_Veil Dây Chuyền Chữ Thập hay Quicksilver_Sash Khăn Choàng Bạc. Trang bị thủ mà bạn chọn thực sự phải dựa trên đối thủ mà bạn phải đối mặt.

Còn tiếp...

Theo DigintasChuyên mục: Cẩm Nang