game lien minh huyen thoai

Trò chuyện với Yellowpete về các tướng sát thương vật lí (Phần cuối)

Được đăng ngày 29 Tháng 8 2012

Yellowpete là game thủ đảm nhận vị trí tướng gây sát thương vật lí của CLG.EU - một đội Liên Minh Huyền Thoại khá mạnh đến từ Châu Âu. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục cùng trò chuyện với Yellowpete về kinh nghiệm khi chơi các chiến binh gây sát thương vật lí của game.

sivir-1

Anh thường max kỹ năng nào trước khi chơi Sivir Sivir?

Yellowpete: Tôi thường max Bu-mê-răng với Sivir bởi nếu đối thủ trúng 2 lần, nếu tôi không lầm thì đó là kỹ năng có sát thương gốc cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Hiệu ứng của Nảy Bật cũng ổn nhưng sức mạnh của kĩ năng này chủ yếu dựa vào sát thương cơ bản nên tôi thường max Bu-mê-răng, một điểm Khiên Chống Phép rồi max Nảy Bật.

Theo anh nghĩ thì tại sao Sivir lại không được ưa chuộng bằng các chiến binh khác trong những trận đấu chuyên nghiệp?

Yellowpete: Sivir sở hữu tốc độ chạy khá cao và nội tại cho phép cô ta rỉa máu rất tốt so với Missf Miss Fortune. Hơn thế nữa, Sivir còn rất nhanh nhẹn với chiêu cuối kết với nội tại của mình và có cả lá chắn chống phép. Mặc dù vậy, tôi thấy vị tướng này gặp khá nhiều phiền hà khi đi lane, nhất là với những tướng quấy rối cô ta bằng những đòn bắn cơ bản bởi tầm bắn của Sivir không được xa và năng lượng hao tổn khá cao. Nếu farm lính bằng Bu-mê-răng thì không được hợp lý nhưng farm tay thì lại khá nguy hiểm.

Dù sao đi nữa, Sivir Sivir cũng rất mạnh trong combat, nếu bạn combo chuẩn và kích hoạt chiêu cuối đủ cho cả đội thì Săn Đuổi sẽ trở nên vô cùng hữu dụng.

 

vayne-1

Với Vayne Vayne thì kỹ năng nào max trước?

Yellowpete: Khi vừa mới ra đường thì người chơi thường cộng tối đa Kết Án trước nhưng sau khi bị làm yếu đi đi thì tôi nghĩ cộng tối đa Nhào Lộn sẽ tốt hơn, sau đó là đến Mũi Tên Bặc sẽ là hợp lý bởi ở thời điểm này thì đối phương bắt đầu lên máu và kỹ năng này sẽ có lợi hơn.

Anh nghĩ sao về việc lên Trinity_Force Tam Hợp Kiếm cho Vayne để có thêm sát thương từ kỹ năng Nhào Lộn?

Yellowpete: Thực ra tôi chưa bao giờ thử nhưng những gì tôi nghĩ là Vayne sẽ phát huy tốt các lợi ích mà Trinity_Force Tam Hợp Kiếm mang lại như sát thương, tốc độ chạy, tốc độ đánh... chỉ trong một trang bị. Nhất là khi bạn đang băn khoăn giữa Phantom_Dancer Ma Vũ Song Kiếm hoặc The_Bloodthirster Huyết Kiếm và Infinity_Edge Vô Cực Kiếm.

Dù vậy, Vayne Vayne không có kỹ năng nào cần sức mạnh phép thuật và ngay cả năng lượng nên tôi nghĩ sẽ hơi phí phạm. Tôi cho rằng Vayne Vayne cần phải làm tròn vai gây sát thương khủng khiếp của mình một cách thuần khiết.

draven-1

Thế còn DravenSquare Draven thì sao?

Yellowpete: Tôi từng chơi Draven khoảng 3 hay 4 trận và ấn tượng của tôi là anh ta thực sự rất mạnh ở lane bởi sở hữu kỹ năng gây sát thương lớn ở thời điểm khá sớm. Dù sao đi nữa, khi ở lane thì bạn có thể thoải mái di chuyển để “hứng” lưỡi đao của mình nhưng trong những pha giao tranh thì nếu bạn cố gắng “hứng” thì đối phương sẽ phần nào đoán được đường đi nước bước của bạn và điều đó sẽ gây không ít phiền hà.

Hơn thế nữa, nếu Draven không hứng được lưỡi đao thì sát thương của anh ta sẽ không có gì đặc biệt. Tuy vậy nhưng nếu có thể thoải mái nhặt thì sát thương đầu ra của chiến binh này sẽ rất khủng khiếp. Tôi nghĩ có thể một ngày nào đó Draven sẽ là một tướng tủ của mình.

Anh mong đợi điều gì ở Hàn Quốc?

Yellowpete: Chúng tôi sẽ cố tập luyện thật nhiều dù gì đi nữa. Hy vọng rằng khi ở bên cạnh đội của mình trong một khoảng thời gian khá dài thì sẽ thêm được nhiều kinh nghiệm và thành quả. Chúng tôi sẽ ở đó suốt mùa giải và chắc chắn là sẽ liên tục tập luyện.

Tôi rất hào hứng bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi thử sức với những đội Đông Nam Á. Thú vị hơn ở chỗ là chúng tôi không biết nhiều về họ bởi họ không stream nhiều như bọn tôi.

yellowpete1

Miss Fortune cosplay và Yellowpete

Anh có nghĩ rằng The_Brutalizer Gậy Hung Ác là một trang bị tốt cho một AD carry?

Yellowpete: Đây chắc chắn là một trang bị hữu dụng ở đầu game, mang lại xuyên giáp trực tiếp. Nhưng về late game thì vai trò của bạn là giết bất cứ thứ gì trên chiến trường với thời gian ngắn nhất nên The_Brutalizer Gây Hung Ác sẽ  không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên nếu bạn giàu và có ưu thế sớm và đang sử dụng Graves Graves, Ez Ezreal hay Urgoy Urgot mà giết được vài mạng rồi lên The_Brutalizer Gậy Hung Ác thì bạn sẽ trở nên cực kì đáng sợ ở lane bởi sát thương của bạn sẽ rất lớn. Dù sao đi nữa tôi cũng không khuyên các bạn nên lên trang bị này bởi sát thương của bạn gây lên mục tiêu có giáp cao sẽ quan trọng hơn mục tiêu thấp giáp.

Anh còn muốn nói lời nào nữa không? Hay có ai đó mà anh muốn cảm ơn không?

Yellowpete: Hãy gửi lời cảm ơn với tất cả khán giả và người hâm mộ của tôi cũng như của CLG vì tất cả những điều mà họ làm cho chúng tôi. Và tất nhiên là cả nhà tài trợ Razer, own3d tv, ELOBUFF và XMG cho sự giúp đỡ của họ.

Các bài viết trước: Phần 1 | Phần 2 | Phần 3


Tìm kiếm bài liên quan: 
yellowpete, sivir, vayne, draven,

Chuyên mục: Cẩm Nang