game lien minh huyen thoai

Xu hướng lên trang bị cho tướng hỗ trợ sau bản cập nhật 3.10

Viết bởi hTL.vn_zeus
Được đăng ngày 26 Tháng 8 2013

Do các điều chỉnh về trang bị sau bản cập nhật, tướng hỗ trợ giờ đây có thể áp dụng các lối mua trang bị đa dạng hơn.

 

Cover all

Với việc loại bỏ Lá Chắn Cổ Ngữ và cho phép nâng cấp Lá Chắn Quân Đoàn lên Dây chuyền Iron Solari, các tướng hỗ trợ đã có nhiều lựa chọn hơn trong việc mua trang bị.

Mảnh Băng Vĩnh Cửu

Đây là một trang bị đơn giản dành cho bộ đôi đường dưới có xu hướng câu máu từ xa với xạ thủ là Ezreal hay Caitlyn. Nhờ thành phần ghép là Hoàng Ngọc Năng Lượng, người đồng đội xạ thủ sẽ có thể dễ dàng hồi phục nhờ hào quang Năng Lượng Giao Hòa.

1

Trong giai đoạn giao tranh tổng, Mảnh Băng Vĩnh Cửu còn kết hợp cực tốt với những tướng đỡ đòn có thể áp sát đối phương nhanh chóng như Elise, Zac, Hecarim hoặc Malphite. Kích hoạt của trang bị này sẽ làm giảm 30% tốc độ di chuyển của tướng đối phương ở trong tầm ảnh hưởng. Đồng thời, Mảnh Băng Vĩnh Cửu cũng là trang bị lớn duy nhất có nội tại giúp tăng lượng vàng theo thời gian.

Vương Miện Shurelia

Vương Miện Shurelia là một trang bị gần như gắn liền với tên tuổi của các tướng hỗ trợ. Giờ đây, khi mà Dây chuyền Solari được đảm nhiệm bởi vị trí đi rừng, tướng hỗ trợ có thể bắt đầu với Đá Hiền Triết để gia tăng lượng vàng có được theo thời gian. Sau đó, Đá Hiền Triết có thể được ghép thành Vương Miện Shurelia để tăng tốc độ truy đuổi hoặc chạy thoát khỏi giao tranh khi gặp bất lợi.

2

Lá Cờ Zeke

Dường như biến mất khỏi danh sách trang bị thường gặp của các tướng hỗ trợ nhưng Lá Cờ Zeke vẫn là một trang bị rất tốt để gia tăng Sát thương và Hút máu trên mỗi đòn đánh thường cho đồng đội xạ thủ và các sát thương vật lý ở vị trí khác. Với 20 sát thương vật lý, 10% Hút máu, 250 Máu cộng thêm và 20% Giảm thời gian hồi chiêu, Lá Cờ Zeke là một trang bị hợp lý cho Thresh với nội tại từ Róc Da, có thể tận dụng sát thương vật lý của đòn đánh thường.

Di Thư Cổ

Có thể ghép được từ trang bị Dao Găm May Mắn Kage, tướng hỗ trợ với trang bị này có thể dễ dàng gia tăng lượng vàng có được ở đầu trận đấu. Đồng thời, 30 Sức mạnh phép thuật và 20% Hút máu phép cũng là một lợi thế khi đội hình có các pháp sư ở đường giữa, các tướng đường trên hoặc đi rừng có nhiều kỹ năng dùng sức mạnh phép thuật như Zac, Vladimir, Elise, Kennen hay Rumble.

3

Di Thư Cổ cũng kết hợp khá tốt với hầu hết các tướng hỗ trợ khi mà các kỹ năng của những tướng này đều dùng Sức mạnh phép thuật làm chủ đạo.

Nhiễu trượng Ohmwrecker

Có thể ghép được bằng trang bị Đá Hiền Triết để giữ chỉ số vàng ổn định, Nhiễu Trượng Ohmwrecker cũng là một trang bị nên được để mắt đến ở thời điểm này. Kích hoạt của Ohwrecker sẽ cho phép vô hiệu quá trụ của đối phương trong khoảng thời gian là 2.5 giây, sẽ giúp chống chịu sát thương tốt trong các tình huống băng trụ của đối phương. Bên cạnh đó, 50 Sức mạnh phép thuật dành cho tướng hỗ trợ và 350 Máu để tăng khả năng đỡ đòn cũng là một điều đáng chú ý.

5

Song Sinh Ma Quái

Song Sinh Ma Quái là một trang bị ít gặp ở các tướng hỗ trợ, nhưng nó cũng mang lại hiệu quả khá tốt trong các tình huống bắt lẻ, định hướng vị trí của đối phương, rút lui và cũng như truy đuổi trong giao tranh. Ngoài khả năng gia tăng Sức mạnh phép thuật cho các kỹ năng, người chơi cũng có thêm một phần chống chịu và có cơ hội né tránh trước các đòn câu máu từ xa của tướng hỗ trợ đối phương với 40 Kháng phép và 6% Tốc độ di chuyển.

4

Hòm Bảo Hộ Mikael

Từ sau phiên bản cập nhật 3.7, Hòm Bảo Hộ Mikael đã được thay đổi công thức ghép, giúp cho tướng hỗ trợ có thể dễ dàng mua trang bị này mà vẫn không mất đi lợi thế của Đá Hiền Triết ở giai đoạn đầu trận đấu. Đây là trang bị thực sự hiệu quả khi đối phương có nhiều chiêu thức khống chế, có thể giữ chặt tướng chủ lực pháp sư hoặc xạ thủ của bạn để tiêu diệt nhanh chóng.

Các trang bị khác

Đơn giản hơn so với các trang bị hỗ trợ với các kỹ năng kích hoạt, tướng hỗ trợ giờ đây cũng có xu hướng lên các trang bị vừa gia tăng sức mạnh phép thuật, vừa mang tính chống chịu hoặc gây hiệu ứng như Mặt Nạ Ma Ám, Trượng Pha Lê Rylai hay Quỷ Thư Morello. Bên cạnh đó, một số tướng hỗ trợ cũng có lối lên trang bị thuần chống chịu sát thương với Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin, Giáp Máu Warmog hoặc Tim Băng.

Hãy cân nhắc cẩn thận tương quan giữa đội hình của bạn và đối phương để có lối mua trang bị hợp lý. Chúc các bạn thành công!Chuyên mục: Cẩm Nang