game lien minh huyen thoai

Xu hướng lựa chọn phép bổ trợ trong giai đoạn đầu mùa giải 3

Được đăng ngày 20 Tháng 2 2013

Sự điều chỉnh về phép bổ trợ của Liên Minh Huyền Thoại từ giai đoạn tiền mùa giải ba cùng với những điều chỉnh về mặt chiến thuật của các đội đã khiến cho các phép bổ trợ được sử dụng đa dạng hơn.

toc bien Tốc Biến - phép bổ trợ bắt buộc phải có?
flash
Tốc Biến quá hữu dụng trong mọi trận đấu.

Dù đã tăng thời gian hồi chiêu lên 300 giây (từ 265 giây) và khoảng cách sử dụng giảm từ 450 xuống 400, nhưng Tốc Biến vẫn quá hữu dụng và xuất hiện tại hầu hết mọi vị trí trong mọi trận đấu. Khả năng chạy trốn vượt địa hình cũng như gây đột biến cao giúp Tốc Biến luôn là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các tướng.

thieu dot Thiêu Đốt không còn bá đạo như trước

Trong số những phép bổ trợ được sử dụng nhiều ở mùa hai, Thiêu Đốt không bị thay đổi quá nhiều ngoại trừ việc tăng thời gian hồi lên 30 giây (từ 180 giây lên 210 giây). Dẫu vậy điều đó không phải là tác nhân chính khiến phép bổ trợ này ít được chọn hơn. Yếu tố khiến việc không còn tới 3-4 Thiêu Đốt trong một đội chủ yếu là sự lên ngôi của những trang bị tăng máu.

ignite

Thiêu Đốt không được dùng nhiều như trước.

Như đã biết, Thiêu Đốt gây sát thương chuẩn mỗi giây và cách duy nhất để chống lại sát thương chuẩn là sở hữu càng nhiều máu càng tốt. Bên cạnh đó, cầm Thiêu Đốt đồng nghĩa với bạn muốn tấn công đối thủ và đôi khi điều đó không đảm bảo sự an toàn của chính bản thân. Do đó, những phép bổ trợ mang tính phòng thủ như tang toc Tăng Tốc hay la chan Lá Chắn tỏ ra thích hợp hơn nhiều.

Xu hướng chọn phép bổ trợ phòng thủ cho tướng chủ lực

Việc tăng sức mạnh cho một số trang bị tấn công khiến các tướng chủ lực cần phải tìm mọi cách để sống sót. Ngoài việc đưa các trang bị tăng máu lên ngôi, Riot Games cũng đưa vào bản đồ Summoner's Rift một phép bổ trợ vô cùng quý giá: Lá Chắn. Với khả năng hấp thụ tới 455 sát thương (sau khi trừ các loại kháng phép và giáp) trong 2 giây, Lá Chắn giúp các tướng chủ lực sống sót trong đường tơ kẽ tóc.

barrier
Lá Chắn giúp Twisted Fate thoát chết khỏi sát thương từ trụ.

Ngoài ra, cặp đôi phép bổ trợ Tăng Tốc - Tốc Biến cũng rất được ưa chuộng cho những tướng không có khả năng trốn chạy tốt như twisted fate Twisted Fate, vayne Vayne, kogmaw Kog'Maw,... Với 2 phép bổ trợ này, những tướng chủ lực có thể tìm mọi cách để thoát ra khỏi tầm tấn công của kẻ địch rồi quay lại tấn công chúng khi đã có vị trí tốt. Bên cạnh đó, thanh tay Thanh Tẩy cũng là sự lựa chọn thường xuyên cho các tưởng chủ lực nếu đội hình đối phương có nhiều kĩ năng vô hiệu hóa mạnh.

ghost
Tăng Tốc cho những tướng không có khả năng chạy trốn một sự lựa chọn không tồi.

Ngoài những phép trên có sự thay đổi rõ rệt thì một số phép bổ trợ khác như kiet suc Kiệt Sức hay  trung phat Trừng Phạt cũng gần như bắt buộc phải có một cái trong một đội. Tuy vậy, những phép bổ trợ như thien li_nhan Thiên Lí Nhãn hoặc minh man Minh Mẫn dù có được điều chỉnh khá nhiều nhưng cũng không mấy khi được sử dụng trong các trận đấu giải.

Các bạn nghĩ sao về xu thế hiện nay? Bạn hay sử dụng phép bổ trợ nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến tại đây nhé!


Tìm kiếm bài liên quan: 
phep bo tro,

Chuyên mục: Cẩm Nang