game lien minh huyen thoai

Xu hướng mới mua trang bị khởi điểm ở đường trên sau bản cập nhật Freljord

Được đăng ngày 12 Tháng 5 2013

Với sự thay đổi trong bản cập nhật Freljord gần đây, người chơi sẽ không còn tận dụng được ưu thế trụ đường từ tối đa từ 13 Health_Potion Bình Máu hay dễ dàng "lật kèo" với lợi thế từ Elixir_of_Fortitude Thuốc Cường Lực ở thời điểm rất sớm của trận đấu nữa. Do đó, việc lên trang bị khởi điểm cho đường trên hiện đang là một vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm.

 startin item cv

Cloth_Armor Giáp Lụa và 5 Health_Potion Bình Máu

Đây có lẽ là lối mua trang bị khởi điểm an toàn nhất hiện nay. Bởi vì những người đi đường trên rất thường chọn cho mình những tướng đấu sĩ đỡ đòn, Cloth_Armor Giáp Lụa sẽ phát huy lợi thế khá lớn ở giai đoạn đầu trận đấu, và với 5 Health_Potion Bình Máu, người chơi sẽ có thể trụ đường khá lâu. Cho dù đối phương là tướng pháp sư thì Giáp Lụa vẫn là lựa chọn tốt để giảm bớt sát thương từ lính hoặc từ trụ. Bằng lối mua trang bị này, người chơi sẽ có thể nâng cấp thành Seekers_Armguard Giáp Tay Seeker, 20px-Randuins Omen item Khiên Băng Randuin hoặc Locket_of_the_Iron_Solari Dây Chuyền Iron Solari.

topstartinitem01
Giáp Lụa mang lại lợi thế rất lớn khi đối đầu với đấu sĩ vật lý đường trên
2 Rejuvenation_Bead Ngọc Lục Bảo và 3 Bình hồi phục (Health_Potion Máu hoặc Mana_Potion Năng Lượng)

Khởi đầu với các trang bị này, người chơi sẽ cần phải cẩn thận và chơi an toàn trên đường. Đây cũng là lối chơi chống lại các tướng có khả năng cấu máu từ xa. Với các tướng không cần năng lượng như garen Garen, dr.mundo Mundo hay riven Riven thì đây là trang bị khởi điểm khá an toàn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần biết phải dùng chúng để lên trang bị nào tiếp theo cho phù hợp. Có thể bạn sẽ lên hẳn Warmogs_Armor Giáp Máu Warmog hoặc lên các trang bị khác như Locket_of_the_Iron_Solari Dây Chuyền Iron Solari và Philosophers_Stone Đá Hiền Triết với lối chơi thụ động, an toàn.

Sight_Ward Mắt Xanh và 5 Health_Potion Bình Máu

Với lối lên trang bị này, bạn sẽ có thể trụ đường mà không phải quá lo lắng về việc bị phục kích bới tướng đi rừng của đối phương. Tuy nhiên, bất lợi của lối chơi này là bạn sẽ cần phải trụ được đến khi hết thời gian tồn tại của cả 2 Sight_Ward Mắt Xanh. Bởi vì nếu bạn phải về Bệ đá cổ quá sớm, bạn sẽ khó có được lượng vàng cần thiết để lên các trang bị nhỏ. Hơn nữa, khi bạn phải dịch chuyển về, Mắt Xanh ở đầu trận đấu sẽ tồn tại trên đường một cách vô ích.

topstarinitem03
Mắt Xanh là trang bị an toàn cho cả đường trên lẫn đồng đội của họ
Sight_Ward Mắt Xanh, 5 Health_Potion Bình Máu và 3 Mana_Potion Bình Năng Lượng

Cách lên trang bị này cũng khá giống với 2 Sight_Ward Mắt Xanh và 5 Health_Potion Bình Máu, nhưng lợi thế nằm ở chỗ bạn sẽ có khả năng tiêu diệt lính đến từ các kỹ năng của mình, cũng như chống chịu và đánh trả đối phương khi cần thiết. Bạn cũng có thể có được lượng vàng nhất định để về Bệ đá cổ mua trang bị khi thời gian của Sight_Ward Mắt Xanh ở đường đã hết. Mấu chốt của lối lên đồ này là bạn cần biết thời điểm cắm mắt hợp cũng như sử dụng các bình hồi phục hợp lý.

Crystalline_Flask Lọ Pha Lê và 3 Health_Potion Bình Máu
topstarinitem02
Bạn sẽ được hồi 3 điểm cộng dồn cho Lo Pha Lê mỗi khi quay về Bệ đá cổ

Các trang bị này sẽ cho phép người chơi có khả năng hồi phục tương đương 5 Health_Potion Bình Máu và 1,8 Mana_Potion Bình Năng Lượng. Tuy nhiên, Crystalline_Flask Lọ Pha Lê có thể làm đầy được 3 điểm cộng dồn mỗi khi bạn về Bệ đá cổ. Do đó, ở thời gian đầu trận đấu, bạn sẽ thua thiệt so với một số kiểu mua trang bị khác. Cách mua trang bị này thích hợp nhất với những tướng cơ động, có tốc độ chạy nhanh như singed Singed, jayce Jayce hay khazix Kha'Zix để có thể nhanh chóng lên và về khi cần thiết.

Nguồn: Theo ROGChuyên mục: Cẩm Nang