Chuyển đến nội dung chính

AKALI

SÁT THỦ ĐƠN ĐỘC

Khi rời khỏi Hội Kinkou, Akali đã chọn một phong cách chiến đấu khác hẳn những gì Shen chỉ dạy. Không còn áp sát rồi múa liềm như vũ bão để đốn hạ kẻ địch nữa, Sát Thủ Đơn Độc áp dụng chiến thuật du đấu: không ngừng thay đổi vị trí khi tấn công, lùi lại ẩn thân, rồi tấn công lần nữa.

KỸ NĂNG

SỬ DỤNG AKALI

Akali là một sát thủ di chuyển liên tục khi chiến đấu, khiến cho lối chơi của cô càng thêm phức tạp. Bí mật nằm ở vòng tròn tạo ra bởi Dấu Ấn Sát Thủ: không ngừng ra vào vòng tròn sẽ giữ cho lưỡi liềm luôn xoay và sát thương luôn ghê gớm. Phóng Phi TiêuSát Chiêu Hoàn Hảo đặt Dấu Ấn lên mục tiêu trong lúc bạn lướt qua lướt lại, giúp khởi động Xoay Lưỡi Liềm. Khi tái kích hoạt kỹ năng và tiếp cận nạn nhân, kết hợp đòn đánh nội tại cùng Phi Đao Năm Cánh để dồn sát thương kết liễu.

Akali có thể chiến đấu dài hơi hơn các sát thủ khác—Bom Khói giúp bạn vừa thay đổi vị trí vừa tránh bị đánh trả. Ai cao tay hơn có thể dùng nó kết hợp với các kỹ năng khác để nhảy múa trên ranh giới của vòng tròn Dấu Ấn Sát Thủ. Kể cả khi cạn kiệt nội năng và kẻ địch định trừng phạt sự tự tin thái quá của bạn, dùng Bom Khói một cách thông minh sẽ khiến chúng chỉ tóm được không khí mà thôi.

“Chỉ cần để ý đến một nguyên tắc thôi:
đừng để kẻ địch chạy mất.”

MẸO HAY CẦN NHỚ

  • Có ba cách dùng Phi Đao Năm Cánh: dùng khi còn nhiều nội năng để trụ đường; tiêu sạch nội năng để dùng nó hai lần liên tiếp nhằm tối đa hóa sát thương; phối hợp nó cùng nội tại để tận dụng đòn đánh Xoay Lưỡi Liềm.

  • Tương tự, Phóng Phi Tiêu không chỉ dùng để tăng độ cơ động và Sát Chiêu Hoàn Hảo cũng chẳng phải có mỗi tác dụng ám sát. Thử Phóng Phi Tiêu tầm gần để gây sát thương nhanh hoặc lướt qua mục tiêu và khởi động Xoay Lưỡi Liềm với Sát Chiêu Hoàn Hảo.

  • Khoảng trễ giữa hai lần lướt của Sát Chiêu Hoàn Hảo cho bạn thời gian tung các chiêu khác, nhưng cũng khiến bạn dễ bị phản đòn. Nếu chỉ cần kết liễu thôi thì hãy cân nhắc lướt lần đầu sớm—bạn hy sinh làm choáng, nhưng động tác tiếp theo của bạn sẽ là thứ cuối cùng nạn nhân nhìn thấy được.

“Ta sẽ khiến các vấn đề biến mất.”

HÌNH ẢNH