Chuyển
Demacia

Demacia

Galio
Vệ Thần Khổng Lồ
Tank

Đỡ Đòn

Demacia

Demacia

Demacia

Galio
Vệ Thần Khổng Lồ
Fighter

Đỡ Đòn

Đỡ Đòn

“Ta chỉ thức giấc khi đến lúc phải nghiền nát thứ gì đó. Và ta đang tỉnh giấc ngay đây.”

Sừng sững trên tường thành Demacia, bức tượng khổng lồ đứng trong im lặng. Các bậc trưởng lão kể lại một thời kỳ đã qua, khi vị vệ thần hùng mạnh chuyển mình để bảo vệ con dân. Không ít kẻ nghi ngờ truyền thuyết ấy. Nhưng – như ánh sáng bị cầm tù – bức tượng khổng lồ đang chờ đợi. Khi được cần đến nhất, ông sẽ lại vươn vai.

Kỹ năng

Nội tại: Cú Nện Khổng Lồ

Đòn đánh kế tiếp của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng, gia tăng theo sức mạnh công kích cộng thêm và kháng phép. Hồi chiêu của Cú Nện Khổng Lồ giảm mỗi khi kỹ năng của Galio trúng một tướng duy nhất (mỗi kỹ năng một lần).

Q: Đôi Cánh Chiến Trận

Galio phóng ra hai luồng gió lốc gây sát thương phép. Ở nơi hai luồng gió gặp nhau, một vùng xoáy sẽ hình thành, gây thêm sát thương, trong đó có sát thương dựa theo máu tối đa của mục tiêu.

W: Lá Chắn Durand (Nội tại)

Nếu Galio không chịu sát thương trong một khoảng thời gian trung bình, ông nhận một lá chắn hấp thụ sát thương phép.

(Giữ): Giữ phím W đưa Galio vào trạng thái phòng ngự, được giảm sát thương gánh chịu nhưng di chuyển chậm đi đáng kể. Quá trình vận sức không bị ngắt kể cả khi Galio bị trúng khống chế.

(Thả): Khi thả phím W, Galio khiêu khích các tướng địch xung quanh. Tầm và thời gian khiêu khích tăng theo thời gian ông ở trong trạng thái phòng ngự.

E: Cú Đấm Công Lý

Galio nhảy lùi lại để tụ lực cho một pha siêu công phá. Sau một khoảng trễ ngắn, ông lao tới trước, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch. Galio ngừng lao khi đâm phải tướng hoặc địa hình.

R: Siêu Hùng Giáng Thế

Galio chỉ định vị trí hiện tại của một đồng minh làm điểm đáp, cho họ sát thương giảm thiểu từ Lá Chắn Durand trong vài giây. Sau đó ông sẽ lao vút lên không trung, rồi bay thẳng xuống vị trí đồng minh chỉ định đứng khi Galio kích hoạt Siêu Hùng Giáng Thế. Khi hạ cánh, ông gây sát thương phép và hất tung tất cả kẻ địch trong khu vực. Hất tung kéo dài hơn với những kẻ ở trung tâm điểm đáp.

“Bằng cách nào đó, cuối cùng ta luôn xuất hiện ở trung tâm.”

SỬ DỤNG GALIO

Galio là một vệ thần khổng lồ luôn ưa thích những màn nhập trận rung chuyển trời đất. Ông chống chịu tốt hơn mọi kẻ sử dụng pháp thuật khác; ông nghiền nát kẻ thù ở tuyến trước; ông giành lấy vinh quang bằng những pha khiêu khích đầy chính xác.


Galio muốn tấn công bạn, và ông cũng muốn khiến bạn đánh trả. Không quan trọng ai đánh ai – ông chỉ cần vươn đôi tay mạnh mẽ của mình ra và tung hoành giữa giao tranh.

Điểm mạnh

Trong giai đoạn đi đường ban đầu, Galio có thể thổi bay các đợt lính bằng một loạt sát thương diện rộng từ nội tại, Q, và E. Nhờ đó, ông sẽ có thêm thời gian để gây sức ép trên gần-như-toàn-bản-đồ với chiêu cuối, Siêu Hùng Giáng Thế. Một người chơi Galio thông minh sẽ luôn để mắt đến thanh máu của đồng đội và tìm kiếm cơ hội vút lên trời cho một màn cứu nhân độ thế đầy táo bạo.


Đôi Cánh Chiến Trận cho phép Vệ Thần Khổng Lồ tấn công kẻ thù từ xa, nhưng phần còn lại của bộ kỹ năng lại tưởng thưởng cho những nỗ lực áp sát dũng mạnh hơn. Một khi đã đứng đúng vị trí, ông có thể gõ đầu toàn bộ quân địch một lúc với những đòn đánh cường hóa và Cú Đấm Công Lý. Khi đồng đội của Galio lại gần, ông có thể giữ chân đối thủ lại bằng khiêu khích từ Lá Chắn Durand.

“Khi đồng đội của Galio lại gần, ông có thể giữ chân đối thủ lại bằng khiêu khích từ Lá Chắn Durand.”
Galio

Điểm yếu

Galio rất giỏi khi mở ra những giao tranh hoành tráng, nhưng lại không giỏi đến vậy trong việc thoát khỏi chúng. Pha lao của Cú Đấm Công Lý có thể dễ dàng bị chặn hoặc né, và Siêu Hùng Giáng Thế có thể bị hủy bởi choáng hoặc trói của kẻ địch. Một khi Vệ Thần Khổng Lồ đã nhập tiệc, ông phải theo nó cho đến tận cùng.


Galio cũng thường gặp khó khăn khi đối đầu với những tướng có thể dọn lính và đảo đường ngang bằng với ông, Aurelion Sol chẳng hạn. Dù bức tượng khổng lồ này không còn phụ thuộc vào trang bị kháng phép như trước nữa, ông vẫn bị bất lợi trước những đội hình nhiều sát thương vật lý. Gậy Đầu Lâu vẫn là một trang bị thiết yếu, nhưng nó chẳng có nhiều tác dụng trước một Zed “xanh” đâu.

“Gậy Đầu Lâu vẫn là một trang bị thiết yếu của Galio, nhưng nó chẳng có nhiều tác dụng trước một Zed ‘xanh’ đâu.”

Galio

Galio Biệt Kích

Galio Thanh Lịch

Galio Ma Pháp

Galio Địa Ngục

Galio Công Nghệ

VIDEO

HÌNH ẢNH