game lien minh huyen thoai
social facebook

 

Community Programs

Công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh "Thế Giới Giả Lập"

Quá nhiều tác phẩm đẹp và chất lượng nên BTC mất nhiều thời gian hơn dự kiến

Xem thêm


Tham gia học viện đào tạo game thủ - Chạm đến giấc mơ chuyên nghiệp

Cơ hội tham gia vào môi trường Thể Thao Điện Tử chuyên nghiệp

Xem thêm


Tham gia chương trình "NẠP NHANH TỈNH TÁO, ĐẠI NÁO QUÀ LIÊN MINH" của WakeUp 247

Có cơ hội nhận rất nhiều phần quà giá trị nhé các bạn!

Xem thêm


Các tin tức khác

new player guide

2013-09-06 03:34:30

Chat Commands

Câu lệnh đối thoại

Mở bảng đối thoại

Opening Chat

Để mở bảng đối thoại, hãy bấm Enter, rồi điền thông điệp bạn muốn gửi gắm tới những người chơi khác. Chọn Đồng đội cho phép bạn chỉ nói riêng với những người trong đội, còn Tất cả khiến câu nói của bạn được chuyển tới tất cả mọi người trong trận đấu đó, miễn là họ có bật chế độ Hiển thị tất cả đối thoại. Mặc định thì bấm Enter một lần nữa để gửi thông điệp đi, nếu khung thoại để trống thì bấm Enter sẽ đóng nó lại.


Thông điệp riêng tư

 

Thông điệp riêng tư, hay Thì thầm là các tin nhắn chỉ gửi riêng tới một Anh hùng cố định. Gõ /whisper hoặc /w, tiếp theo là tên của người nhận, rồi đến tin nhắn bạn muốn gửi đi.

/whisper SteveMcQueen Cáo chín đuôi vừa hạ gục được con người lùn lười biếng.

/reply hay /r vào hộp thoại để trả lời lại người gần nhất vừa gửi tin nhắn cho bạn. Một Anh hùng phải có trong danh sách bạn bè mới có thể nhận các tin nhắn từ bạn.

 


Tắt tiếng hoặc Phớt lờ người chơi

 

Vì một số lí do nào đó mà có những lúc bạn sẽ muốn ngừng nhận thông điệp từ một Anh hùng cụ thể. Để làm điều này, hãy giữ phím Tab nhằm hiện lên bảng điểm tổng rồi click vào nút Tắt tiếng bên cạnh người mà bạn không muốn nhận thông điệp nữa.

Hoặc cách khác là gõ /mute tiếp nối bởi tên người chơi đó vào hộp thoại. Gõ lại câu lệnh này lần nữa để hủy Tắt tiếng.

 

Cảm xúc

Trong một số trường hợp mà diễn đạt bằng từ ngữ là chưa đủ, mỗi tướng đều có một hệ thống biểu lộ cảm xúc khác nhau để giúp bạn phơi bày tâm trạng ngay trên chiến trường. Gõ /joke, /dance, /taunt/laugh vào hộp thoại sẽ khiến tướng của bạn thực thi câu lệnh tương ứng. Các trạng thái cảm xúc này cũng có thể được gán vào phím tắt trong mục Tùy chọn để bạn sử dụng tiện lợi hơn.

Thiết luật Anh hùng

2013-09-04 03:19:33

Community Interaction

Tương tác với những người chơi khác

Kết bạn

 • Thêm những người bạn ngoài đời thực bằng cách dò tìm tên Anh hùng của họ
 • Thêm những Anh hùng mà bạn từng chơi cùng gần đây
 • Xem hồ sơ của bạn bè, lịch sử đấu và thông số
 • Theo dõi các trận đấu của bạn bè khi họ chơi

Chơi cùng bạn bè

Mời bạn vào chơi rất đơn giản. Chỉ cần chọn chế độ bạn muốn chơi và click vào nút “Mời” để gọi thêm người vào đấu cùng.

 • Mời bạn bè cùng sát cánh trong rất nhiều chế độ chơi khác nhau
 • Tập hợp được tối đa 10 người bạn để cùng đấu Tùy chọn
 • Tạo và đặt tên cho đội bạn để tranh tài trong Đấu xếp hạng

Giới thiệu bạn bè chơi Liên Minh

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi xã hội, và các trải nghiệm vui vẻ đều nên được chia sẻ. Để thưởng cho bạn vì đã mời thêm bạn bè tham gia trò chơi, chúng tôi lập ra chương trình Giới thiệu người mới. Bạn càng giới thiệu được nhiều người đăng kí chơi thì phần thưởng càng lớn.

 • Ghé qua Trung tâm giới thiệu bạn bè để nhận đường dẫn Giới thiệu của riêng bạn và sau đó mời họ chơi
 • Nhận ngay IP khi họ lên được cấp 5
 • Nhận thêm càng nhiều phần thưởng lớn khi họ đạt cấp 10
Giới thiệu một người bạn

Giữ gìn Thiết luật Anh hùng

Thiết luật Anh hùng

Tố cáo các hành vi tiêu cực

Đôi lúc bạn sẽ gặp phải một kẻ thực sự khó chịu, bạn có thể tố cáo anh ta vì hành vi tiêu cực. Những người chơi với lịch sử quá nhiều hành vi kém sẽ bị xét xử trước Tòa án. Tòa án là một hội đồng các Anh hùng, những người mà sẽ đánh giá các đơn tố cáo và trừng phạt người vi phạm để khuyến khích lối chơi vui vẻ và tích cực tại Chiến trường công lý.

 • Đạt tới cấp 20 và bạn có thể đánh giá các Đơn tố cáo mà tòa án giao phó
 • Xem lại bằng chứng và bỏ phiếu quyết định xem người bị tố cáo có đáng bị khóa tài khoản hay được tha
 • Kiểm tra lại tình trạng của bạn và các kết quả tố cáo
Ghé thăm Tòa án
2013-09-04 03:16:25

Summoner's Code

Thiết Luật Anh Hùng

1

Hỗ trợ đồng đội

Bước vào một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, mỗi chúng ta đều mang theo những hi vọng và chí hướng khác nhau, nhưng một khi đã đặt chân vào đấu trường, ta trở thành một phần trong hàng ngũ. Dù là thượng vàng hay hạ cám, tất cả chúng ta cùng ngồi trên cùng một con thuyền. Khi trận đấu đã diễn ra, chúng ta phải hiểu rằng, môt là ta tìm cách xoay sở để trở nên hữu ích cho đồng đội mình, bằng không thì ta sẽ tự đào hố chôn mình.

Bước đầu tiên để trở thành một chiến hữu đáng tin cậy nằm trong việc chọn Tướng. Hãy suy nghĩ thật cở mở trước lợi ích của cả đội. Khi lượt chọn của bạn là cuối cùng, hãy cố gằng trở thànhg mảnh ghép còn thiếu sót trong đội . Khi vài người đã chọn Tướng cho họ rồi, và bạn nhận thấy cần bổ sung thêm cho sự kết hợp đội hình, hãy thử yều cầu một người chơi khác bù đắp thiếu sót đó, hoặc là bạn tư đảm nhận trách nhiệm bằng cách thay đổi vị trí thi đấu của mình. Nên nhớ rằng, việc chấp nên chơi một vị trí mới lạ vừa giúp bạn quen với nhiều Tướng mới, đồng thời cũng hoàn thiện thêm kỹ năng của mình.

Khi đã vào trận, luôn sẵn sàng giao tiếp . Cảnh báo cho đồng đội bạn biết nếu như thấy kẻ thù biến mất khỏi đường của bạn, hoặc khi bạn cho rằng đồng đội sắp gặp nguy hiểm. Nếu đồng đội không để ý đến những thông tin đang được gõ, hãy cảnh báo bằng cách nháy bản đồ. Nhưng nhớ là chỉ cần nháy 1 lần là đã đủ. Và cũng đừng quên là bạn phải luôn hiện diện trong trò chơi vì bạn là một phần của trẩn đấu, nên đừng rời khỏi trận đấu giữa chừng hoặc bỏ đi nơi khác. Cô gắng động viên những người chơi khác lúc họ chơi tồi, khích lệ những ai đang chơi tốt. Và quan trọng hơn cả, nếu bạn có một trận đấu không như ý, đừng trút giận lên đồng đội của mình!

Lên đầu trang
2

Đưa những phản hồi tích cực

Những phản hồi từ người chơi là một sự tham khảo quan trọng trong quy trình đưa ra các hoạch định của Riot Games. Hãy bỏ chút thời gian ra để truyền tải đến chúng tôi những suy nghĩ của bạn về trò chơi, đây là bước đầu tiên để những ý kiến của bạn được ghi nhận. Hãy có một cái nhìn tổng quát khi bạn đưa ra một phản hồi. Nếu bạn chăm chăm với những phản hồi mang lời lẽ tiêu cực, những thay đổi mà bạn quan tâm đến có lẽ sẽ chẳng được như ý đâu. Bên cạnh đó, mọi người thường có xu hướng tiếp nhận nếu như bạn thể hiện sự điềm đạm và đúng mực từ phía mình.

Thực tế là, đừng ngại trao đổi với chúng tôi nếu như bạn hiểu rõ những gì mình muốn đề cập. Hãy thẳng thắn và cụ thể, tốt hơn hết là phản hồi của bạn nên trực tiếp và rõ ràng. Đơn cử như một ví dụ dưới đây:

"Đã có thời gian tôi rất thích sử duụng Katarina vì cô ấy vô cùng cơ động với bộ tuyệt kỹ của mình, nhưng với việc chiêu Bông Sen Tử Thần bị yếu đi trong thời gian gần đây, tôi không còn thấy vai trò của mình là hữu ích trong đội khi dùng Katarina nữa. Tôi cho rằng thật khó để có thể tiếp tục sử dụng Tướng này trong tương lai nếu nó không được điều chỉnh lại".

Khi bạn cảm thấy có điều gì đó không vừa ý với một bản cập nhận hiện tại, thì cách đề cập như trên sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ trích xối xả, sau đó bạn có thể đề nghị những thay đổi trong phiên bản hiện tại nên trở lại như cũ hay là được tinh chỉnh hợp lý hơn. Chúng tôi luôn lắng nghe và cứ cách vài tuần lễ là có những thay đổi, bởi vậy, thường bạn sẽ thấy những vấn đề làm bạn không vừa ý được chỉnh sửa lại không lâu sau đó.

Lên đầu trang
3

Thảo luận một cách lịch sự

Như đã nói trước đó, bạn hãy tích cực đưa ra những phản hồi, nhưng đó chưa phải là tất cả khi tham gia vào công đồng. Trong quá trình bạn trao đổi với nhau trong trò chơi hay trên các diễn đàn, sẽ còn có rất nhiều người bạn gặp gỡ cũng như rất nhiều chủ đề bàn bạc. Khi thảo luận về sự cân bằng trong trò chơi cũng như phát triển các Tướng, chẳng hạn bạn muốn tạo một nhóm chơi chung hay bạn muốn đưa ra cảm nghĩ đối với bộ trang phục huyền thoại Quý Ông Cho'gath , chúng luôn tôi khuyến khích bạn chia sẽ với những người chơi khác.

Khi bạn tham gia vào một chủ đề với những người xung quanh, hãy tỏ ra là một người chịu tiếp thu ý kiến của mọi người . Bằng thái độ này, bạn sẽ hết sức bất ngờ khi nhận ra rằng mình lại có thể tìm được rất nhiều thông tin hữu ích đến vậy từ những người chơi khác. Ngoài ra, bạn cũng nên thật ý tứ khi bày tỏ quan điểm của mình. Nếu có ai đó tỏ ra quá hung hãn, đừng dây dưa với họ. Bạn chỉ cần bày tỏ một ít quan điểm bản thân, sau đó nhẹ nhàng rời khỏi chủ đề đó chứ đừng để họ có cơ hội công kích bạn.

Lên đầu trang
4

Tự do làm mọi thứ, nhưng đừng ảnh hưởng đến người khác

Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển trò chơi, nên chúng tôi hi vọng các bạn đều sẽ vui vẻ. Chúng tôi muốn mọi người đều trải qua những giây phút gây cấn và hồi hợp,và ai cũng đạt được mục đích của mình. Nhưng thật không thể chấp nhận nếu như vì vậy mà bạn phá hỏng niềm vui của người khác.

Nên nhớ là cái cách những người chơi xa lạ coi những lời bông đùa của bạn trong trận đấu, hoàn toàn khác so với bạn bè thân thiết của bạn. Những người không quen biết với bạn có thể xem những câu nói đùa của bạn là một sự xúc phạm họ sẽ phản ứng rất gay gắt. Nếu trong một đội mà có 2 thành viên xung đột với nhau, thì chuyện trao đổi với nhau hay phối hợp là gần như bất khả thi. Và một khi trong team đã không giao tiếp được với nhau, chẳng thể nào mà giành được chiến thắng. Không hiếm những trường hợp, chỉ đơn thuần là lời trêu đùa không có ác lý lại khiến bạn nhận một trận thua, bởi vậy hãy tỉnh táo, đừng tự khiến cho cơ hội chiến thắng của mình bị tiêu tan.

Lên đầu trang
5

Gây dựng quan hệ

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội, khi bạn tham gia một trận đấu, bạn sẽ dễ dàng giành được chiến thắng hơn nếu những đồng đội là người quen từ trước của bạn. Với suy nghĩ như vậy sẽ thúc đẩy bạn cư xử lịch sư hơn và kết bạn nhiều hơn. Nếu bạn cảm thấy vui khi chơi cùng với ai đó, hãy tận dụng khoảng thời gian ở trong phòng tán gẫu sau khi kết thúc trận đấu, cảm ơn họ và thêm họ vào danh sách bạn bè. Trong đội hinh của bạn càng có nhiều người chơi quen biết nhau, trận đấu sẽ trở nên vui vẻ và thân thiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn có bạn bè ngoài đời mà bạn nghĩ rằng họ sẽ trở thành một người chơi giỏi hay một thành phần tích cực trong cộng đồng, hãy đừng ngần ngại rủ họ cùng tham gia với mình. Như vậy bạn không chỉ giành được nhiều lợi ích mà còn có người để trông cậy vào họ mỗi khi bị ăn hành.

Hãy cố gắng hết sức để làm quen với những người chơi cùng cấp độ. Nếu có một nhóm bạn mà bạn tin tưởng, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều: được giúp đỡ rất nhiều khi thử Tướng mới, hoặc chỉ đơn giản là có những trận đấu hết sức vui vẻ.

Lên đầu trang
6

Thắng không kiêu, bại không nản

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà Liên Minh Huyền Thoại có thể mang lại là một trận đấu thú vị. Nhưng hãy luôn nhớ là, trong lúc bạn đang tận hưởng chiến thắng thì có thể ai đó đang vò đầu bức tóc vì trận thua. Tất nhiên là bạn sẽ rất sảng khoái, nhưng đừng ghi lên những câu từ hả hệ hay những thứ đại loại như vậy. Thay vào đó, hãy cảm ơn đối phương vì trận đấu. Vì những cố gắng của họ, chẳng phải đã giúp bạn trở nên rất vui vẻ sao.

Và ngay cả khi bạn thua, đừng chỉ trích hay lí do lí trấu. Thậm chí khi bạn chơi rất tốt, thì cũng đừng đổ tại đồng đội của mình. Phía bên kia có đến 5 người chơi- bạn thua có nghĩa là họ đã làm tốt hơn. Tất nhiên cảm giác thua trận rất khó chịu, đặc biệt là khi bạn suýt thắng hoặc là khi đội bạn bị chén ép từ đầu đến cuối, nhưng chẳng ai thích những đứa khóc lóc, lèm bèm đâu. Thay vào đó, hãy cảm ơn đối phương vì trận đấu, và khi kết thúc hãy hỏi lại những thiếu sót của bạn trong trận. Với một thái độ đúng mực, không chừng sẽ có ai đó chỉ dẫn và bạn sẽ tìm ra chiến thuật khắc chế trong tương lai.

Lên đầu trang
7

Biết quyết liệt nhưng đừng cay cú

Trong cạnh tranh và thi đấu, khi mà niềm kiêu hãnh bị đặt lên bàn cân thì cảm xúc là thứ vô cùng khó kiểm soát. Tất cả chúng ta đến từ khắp nơi, mang theo những cái tôi rất riêng vào trong trận đấu, bởi vậy khả năng nhẫn nhịn khi gặp những tình huống khó chịu là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn gặp phải kiểu người chơi thích lăng mạ những người xung quanh trong trận đấu, đừng tự hạ thấp phẩm giá của mình đi cãi nhau với họ, chỉ cần nhã nhặn nói với họ rằng hãy bình tình. Nên nhớ , không cần biết trận đấu có tồi tệ đến như thế nào đi chăng nữa, hành đông rời trận đấu hay bỏ đi nơi khác sẽ gây anh hưởng tới những người chơi khác. Chức năng chặn hội thoại và lờ đi luôn sẵn sàng nếu có những kẻ cứ cố gây phiền toái cho bạn.

Và mặc dù chẳng ai ưa việc mình bị xúc phạm, nhưng đôi lúc chúng ta nên để tâm tới tình hình một chút. Đây là một trò chơi cạnh tranh đọ sức, nên có những lúc những người chơi khác muốn trút sự ức chế của mình lên cái gì đó. Cố đừng để bụng những chuyện như vậy quá nhiều. Ai cũng có lúc này lúc khác, nhiều khi ta cũng trở nên giận dữ bất thình lình. Vì vậy mà đôi lúc bạn nên thông cảm với họ.

Lên đầu trang
8

Đừng bỏ mặc những người mới!

Tất cả chúng ta đều có những ngày đều chập chững bước vào trò chơi, nên hãy lịch thiệp với những người chơi mới vì cũng đã từng có những người giúp ta rất nhiều trong những ngày đầu. Khi bạn gặp một người chơi còn non tay, hay những người chưa hề biết về những thứ căn bản trong trò chơi, hãy chỉ điểm cho họ. Mọi người sẽ sẵn sàng tiếp nhận nếu như bạn lịch sự và thận thiện. Nếu bạn bỏ ra chút thời gian để chỉ họ làm sao để chơi tốt hơn thay vì mắng nhiếc, chắc chắn họ sẽ cảm thấy biết ơn bạn.

Đừng quá bực bội khi gặp phải những người mới chơi. Chẳng phải ngày mà bạn vừa tải Liên Minh Huyền Thoại về máy, bạn cũng đã như vậy sao. Kiên nhẫn một chút và giúp họ , để đến một lúc nào đó họ đủ khả năng cùng chơi với bạn. Bên cạnh đó, đừng chán nản nếu gặp những người chơi không chịu tiếp thu. Một số người cho rằng họ không cần người khác giúp đỡ, và dù bạn đã rất lịch sự họ vẫn chẳng muốn nghe theo bạn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ mặc tất cả những người mới!

Lên đầu trang
9

Làm gương

Nếu bạn muốn thấy ở những người chơi khác thể hiện tinh thần thể thao, luôn biết giúp gìn giữ và phát triển tình bạn, trước hết bạn hãy là một người như vậy. Có thể xem bạn là người lèo lái, và thử nghĩ xem, liệu có ai sẽ nghe theo bạn nếu như bạn không phải là một người cư xử mẫu mực trước. Không phải chúng tôi lí tưởng hóa, chúng tôi chỉ hi vọng bạn hãy cô gắng cư xử thật tốt, như cái cách mà bạn trong đợi từ những người chơi khác vậy.

Đừng bao giở quên! Luôn tích cực, điềm đạp và duy trì thiết luật!

Lên đầu trang
2013-09-04 03:13:38

what is lol?

Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Chơi miễn phí

Gia nhập Liên Minh

Đối đầu giao tranh

Kết hợp tư duy chiến thuật, phản xạ tốt và sự phối hợp cùng đồng đội để nghiền nát kẻ địch trong cả các trận chiến nhỏ cũng như giao tranh tổng 5 đấu 5


Luận chiến thuật và biến đổi

Với các cập nhật thường xuyên, bản đồ đa dạng, nhiều chế độ chơi và liên tục các tướng gia nhập Liên Minh, giới hạn duy nhất tới thành công là sự khéo léo của bạn


Cạnh tranh công bằng

Bất kể bạn muốn đấu với máy hay đấu xếp hạng, Liên Minh Huyền Thoại luôn có cách để nhanh chóng xếp bạn với những người có cùng ngưỡng trình độ


Vinh danh chiến đấu

Nếu chơi hết mình bạn có thể nhận được nhiều loại Vinh danh đặc biệt từ đồng đội để thưởng cho tinh thần thể thao của bạn


Trải nghiệm Thể thao điện tử

Là sân chơi chuyên nghiệp năng động nhất trên thế giới, Liên Minh Huyền Thoại không ngừng tổ chức các giải đấu khắp thế giới, bao gồm cả chuỗi giải Vô địch danh giá, nơi mà các cao thủ vừa được trả lương, vừa cạnh tranh để giành hàng tỉ đồng tiền thưởng


Cộng đồng người chơi trực tuyến lớn nhất thế giới

Tham gia vào cộng đồng người chơi trực tuyến lớn nhất thế giới này bằng cách: kết bạn, thành lập đội và chiến đấu với hơn mười triệu đối thủ khác đến từ khắp mọi quốc gia trên thế giới, sau đó chia sẻ kinh nghiệm trên Reddit, YouTube, các diễn đàn và hơn thế nữa

2013-09-04 03:09:16