game lien minh huyen thoai
social facebook

 

Community Programs

Công bố kết quả cuộc thi vẽ tranh "Thế Giới Giả Lập"

Quá nhiều tác phẩm đẹp và chất lượng nên BTC mất nhiều thời gian hơn dự kiến

Xem thêm


Tham gia học viện đào tạo game thủ - Chạm đến giấc mơ chuyên nghiệp

Cơ hội tham gia vào môi trường Thể Thao Điện Tử chuyên nghiệp

Xem thêm


Tham gia chương trình "NẠP NHANH TỈNH TÁO, ĐẠI NÁO QUÀ LIÊN MINH" của WakeUp 247

Có cơ hội nhận rất nhiều phần quà giá trị nhé các bạn!

Xem thêm


Các tin tức khác

Saigon Jokers: ‘vì màu cờ, sắc áo Việt Nam’

Các "chàng hề Sài Gòn" sẵn sàng đi Mỹ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại trong sự ủng hộ của cộng đồng và gia đình, người thân, bạn bè.

Lễ xuất quân đội tuyển e-Sports Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới đã diễn ra sáng nay tại TP HCM. Công ty Garena Việt Nam là đơn vị tổ chức Lễ xuất quân cho Đội tuyển e-Sports (thể thao điện tử) Việt Nam bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, lên đường dự Vòng chung kết thế giới (League of Legends World Championship), tranh tài với 11 đội tuyển mạnh nhất ở khắp các châu lục tại thành phố Los Angeles, Mỹ từ ngày 4-13/10/2012.

Đội Saigon Jokers

Đội Saigon Jokers

Trước đó đã diễn ra Vòng đấu loại Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á giữa các đội tuyển Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Đội tuyển Saigon Jokers đã thay mặt Việt Nam giành chiếc vé duy nhất của khu vực, dự Vòng chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại.

Đến dự Lễ xuất quân có sự hiện diện của ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, trưởng đoàn Thể thao điện tử Việt Nam tại Vòng chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Ông Lê Trung Việt, phó chủ tịch Hội Thể Thao điện tử giải trí Việt Nam, cùng lãnh đạo Công ty Garena Việt Nam, các công ty Công nghệ Nội dung số cùng nhiều cơ quan báo chí thông tấn.

Ông Lê Trung Việt, phó chủ tịch Hội Thể Thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA)

Ông Lê Trung Việt, phó chủ tịch Hội Thể Thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA)

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Lê Doãn Hợp khen ngợi: "Sự kiện đội tuyển e-Sports Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đoạt ngôi vương tại giải đấu "Đi Tìm Huyền Thoại" Đông Nam Á, vượt qua các đội mạnh trong khu vựcđể giành quyền dự Vòng chung kết vô địch thế giới đã khẳng định bản lĩnh và trí tuệ người Việt Nam trong lĩnh vực thể thao điện tử. Kể từ huy chương vàng của Việt Nam tại Asian Indoor Games 2009, quốc kì Việt Nam mới lại được tung bay ở ngôi cao nhất trong một giải đấu thể thao điện tử có tầm cỡ quốc tế như "Đi Tìm Huyền Thoại".

Trần Hữu Nhựt Minh, đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã khẳng định quyết tâm của đội tuyển trong Vòng chung kết thế giới sắp tới: "Không chỉ để học hỏi các đội mạnh trên thế giới, đội tuyển sẽ quyết tâm, linh hoạt chọn đấu pháp tối ưu nhất, phối hợp chặt chẽ nhất để giành thành tích cao nhất vì màu cờ, sắc áo của Việt Nam!".

 

Một số hình ảnh tại lễ xuất quân của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam:

 

 

Vũ Hải

Theo Game Thủ.net

 

2012-09-29 12:59:16

Lễ xuất quân đội tuyển e-Sport LMHT VN tham dự vòng chung kết thế giới

Ngày 28/9/2012, Lễ xuất quân tham dự Vòng chung kết thế giới của đội tuyển e-Sports (thể thao điện tử) Việt Nam bộ môn Liên minh Huyền thoại do công ty Garena Việt Nam tổ chức đã được diễn ra long trọng tại khách sạn Rex (Tp.HCM). Đội tuyển e-Sport VN sẽ lên đường để tranh tài cùng 11 đội tuyển mạnh nhất ở khắp các châu lục được diễn ra tại thành phố Los Angeles, Mỹ từ ngày 4 đến 13/10/2012.

Ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
 
Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, trưởng đoàn Thể thao điện tử Việt Nam tại Vòng chung kết thế giới Liên minh Huyền thoại (LMHT) khen ngợi: “Sự kiện đội tuyển e-Sports LMHT VN đoạt ngôi vương tại giải đấu “Đi Tìm Huyền Thoại” Đông Nam Á, vượt qua các đội mạnh trong khu vực để giành quyền dự Vòng chung kết vô địch thế giới đã khẳng định bản lĩnh và trí tuệ người Việt Nam trong lĩnh vực thể thao điện tử. Kể từ huy chương vàng của Việt Nam tại Asian Indoor Games 2009, quốc kì VN mới lại được tung bay ở ngôi cao nhất trong một giải đấu thể thao điện tử có tầm cỡ quốc tế như “Đi Tìm Huyền Thoại”.
 
Bạn Trần Hữu Nhựt Minh, đội trưởng đội tuyển e-Sport Việt Nam.
 
Bạn Trần Hữu Nhựt Minh, đội trưởng đội tuyển Việt Nam đã khẳng định quyết tâm của đội tuyển trong Vòng chung kết thế giới sắp tới: “Không chỉ để học hỏi các đội mạnh trên thế giới, đội tuyển sẽ quyết tâm, linh hoạt chọn đấu pháp tối ưu nhất, phối hợp chặt chẽ nhất để giành thành tích cao nhất vì màu cờ, sắc áo của Việt Nam!”.
 
Trước đó, Garena Việt Nam đã vinh dự đăng cai Vòng đấu loại Đi Tìm Huyền Thoại Đông Nam Á giữa các đội tuyển Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Tuy bị thua đội Singapore ở trận đầu nhưng đội tuyển Việt Nam đã liên tiếp hạ các đội Malaysia và Philipines để vào chung kết gặp lại đội Singapore. Lúc này, với đấu pháp tuyệt vời và sự phối hợp chặt chẽ, đội tuyển Việt Nam đã thắng đội tuyển Singapore đầy thuyết phục và giành chiếc vé duy nhất của khu vực dự Vòng chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại.
 
 
Để có được sức mạnh của đội tuyển VN phải kể đến vai trò đặc biệt của Công ty Garena Việt Nam, đơn vị đã đưa bộ môn Liên Minh Huyền Thoại vào Việt Nam chính thức từ tháng 8/2012. Công ty Garena Việt Nam cũng đã tuyển chọn 10 vận động viên giỏi từ 2301 ứng viên để thành lập Câu lạc bộ Saigon Jokers, qua đó bảo trợ, bồi dưỡng, tạo điều kiện thi đấu cọ xát với các đội mạnh trong khu vực. Việc giành vinh quang trên đấu trường Đông Nam Á là tiền đề cho việc tiến ra đấu trường thế giới của Thể thao điện tử Việt Nam với nhiều vận hội và thử thách mới.
 
Quốc Việt

Theo Thế Giới Số Online

2012-09-29 12:53:52

Ẩn số xung quanh những đối thủ của Saigon Jokers

Cho đến giờ phút này, ngoại trừ Taipei Assassins, những đối thủ còn lại của Saigon Jokers tại Garena Premier League đều là ẩn số.

AS 560x275

Garena Premier League là giải đấu League of Legends chuyên nghiệp đầu tiên của châu Á với sự góp mặt của các đội tuyển chuyên nghiệp đến từ sáu quốc gia: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Philippines, Đài Loan và Thái Lan. Đến thời điểm này, Taipei Assassins là đối thủ duy nhất của Saigon Jokers chính thức công bố đội hình thi đấu. Theo Eloha, huấn luyện viên của Saigon Jokers, Taipei Assassins là đối thủ mạnh nhất tính đến thời điểm hiện tại. Khi được hỏi về các đối thủ còn lại, Eloha cho biết đó vẫn là một ẩn số đối với Saigon Jokers.

Ẩn số mang tên Bangkok Titans

Saigon Jokers có lí do để lo ngại "Những người khổng lồ Bangkok" khi họ đến từ một quốc gia có lượng người chơi thể thao điện tử rất lớn. Với một nội dung hấp dẫn như League of Legends, nhiều khả năng họ đã có những vận động viên tài năng với chỉ số ELO ngất ngưỡng ở các máy chủ lớn như NA hoặc EU. Một thông tin rất đáng chú ý là ngày 28/3 vừa qua, cộng đồng League of Legends đã được chứng kiến lễ ra mắt trò chơi rất hoành tráng tại Thái Lan với sự góp mặt của ông Jason Ng, quản lí tất cả máy chủ của League of Legends.

LoLTH

Tuy nhiên, cho đến nay, Bangkok Titans vẫn là ẩn số lớn nhất. Trang web của Bangkok Titans hiện chỉ có một trang teaser, nhấp vào sẽ dẫn đến fan-page của đội với một vài hình ảnh và thông tin không rõ ràng về thành viên chính thức. 

Những hình ảnh đầu tiên về Manila Aguilas

Được biết đến với cái tên Manila Eagles, đại diện của Philippines vừa ra mắt các thành viên của họ vào ngày 14/4 vừa qua tại Ozinfest 2012, được tổ chức ở Hội trường trung tâm thương mại SM. Theo chúng tôi được biết, Philippines đã có ba vòng loại và một giải đấu để tuyển chọn đội hình thi đấu cho Manila Aguilas. 

aguilas1

Cũng như Saigon Jokers, nhiệm vụ của Manila Aguilas không chỉ là đại diện quốc gia thi đấu tại Garena Premier League mà còn đóng vai trò như một người tiên phong trong công cuộc chuyên nghiệp hóa thể thao điện tử nước nhà.

Những người hàng xóm

Singapore và Malaysia có thể xem như những "người hàng xóm" của Saigon Jokers. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về họ. Xem đoạn video quay lại trận đấu giữa Saigon Jokers và Kualar Lumpur Hunters trên own3dTV, chúng ta có thể thấy Kualar Lumpur Hunters là một đối thủ không đáng ngại. 

Trận giao hữu giữa Saigon Jokers và Kualar Lumpur Hunters.

Nói về Singapore Sentinels, mặc dù chưa có thông tin chính thức về họ nhưng trên diễn đàn League of Legends SAM (Singapore and Malaysia) đã hé lộ một chút thông tin về các thành viên của họ. Nếu không có gì thay đổi, rất có thể Tofuboi, Equivocal, Harleluya, d4rkness, Kailing và Ly4ly4ly4 sẽ đại diện cho Singapore tại Garena Premier League dưới màu áo The Singapore Sentinels.

Gã khổng lồ Taipei Assassins

Đến lúc này, Taipei Assassins là đối thủ duy nhất của Saigon Jokers lộ diện đội hình chính thức của họ. Được thành lập từ đội tuyển League of Legends [FTW] (For The Win), đội vô địch giải đấu G1 Taiwan 2011 và đại diện Đài Loan tại World Cyber Games 2011, Taipei Assassins đạt được một sự kết dính tuyệt vời giữa các thành viên. Trao đổi với chúng tôi, Eloha cho biết Taipei Assassins thật sự là một đối thủ rất mạnh và đây cũng chính là đối thủ lớn nhất của Saigon Jokers tại giải đấu sắp tới.

Các thành viên của Taipei Assassins đều đã có một thời gian dài đến với League of Legends ở máy chủ NA. Hệ số ELO của từng người ở máy chủ NA và TW đều xấp xỉ 2.000. Một điều đặc biệt là Taipei Assassins có hai nữ vận động viên thi đấu rất tốt, không thua kém gì các đồng nghiệp nam trong đội. Nếu có cơ hội cạnh tranh chức vô địch, rất nhiều khả năng đối thủ của Saigon Jokers sẽ là Taipei Assassins.

taipei-assassions-pic4

Không chỉ lộ diện với báo giới, Taipei Assassins còn sẵn sàng phô diễn thực lực bằng việc tham gia giải đấu Go4LoL cùng với các đội tuyển nổi tiếng khác. Đây sẽ là dịp để Saigon Jokers có thể nghiên cứu lối chơi của đối thủ nhằm chuẩn bị tốt hơn cho Garena Premier League.

Với những thông tin ít ỏi này, khó có thể đoán trước được điều gì. Tuy nhiên, với khả năng hiện tại, một trong ba vị trí đầu tiên là hoàn toàn có khả năng đối với Saigon Jokers.

Những thông tin tiếp theo về đội tuyển các nước cũng như Garena Premier League sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng và đầy đủ tại trang chủ của giải đấutrang chủ của Saigon Jokers.

2012-04-17 10:17:08

Garena Premier League - Giải đấu LoL chuyên nghiệp đầu tiên của châu Á

Vào tháng Năm tới đây, Garena Premier League (GPL), giải đấu League of Legends chuyên nghiệp đầu tiên của châu Á sẽ chính thức khởi tranh với sự góp mặt của các đội mạnh nhất đến từ sáu quốc gia: Singapore, Malaysia, Philippine, Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan.

GPLmainbanner

Các đội tham gia đều sở hữu đội hình thi đấu gồm những thành viên xuất sắc nhất của đất nước mình. Với niềm tự hào dân tộc, họ sẽ mang đến cho GPL những trận thư hùng đầy sôi nổi và kịch tính. 

Đấu trường chuyên nghiệp

 Saigon Jokers, Manila Eagles, Kuala Lumpur Hunters, Taipei Assassins, Singapore Sentinels và Bangkok Titans là các đội League of Legends chuyên nghiệp đầu tiên của các quốc gia tham dự GPL. Mỗi đội tuyển đều sở hữu thành viên là những game thủ xuất sắc nhất, được chọn lọc qua quá trình tuyển chọn vô cùng nghiêm ngặt. Các thành viên đều được xem như những vận động viên chuyên nghiệp, có chế độ tập luyện bài bản và nghiêm túc. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng cũng như tạo sự đổi mới trong thi đấu, các đội tuyển tham gia GPL đều thường xuyên có những đợt tuyển dụng thành viên cho đội. Bạn có thể tìm thấy thông tin về các đợt tuyển dụng bằng cách truy cập vào trang web chính thức của các đội.

Không những giới thiệu những đội tuyển xuất sắc nhất của các quốc gia, GPL còn mang đến cho người hâm mộ League of Legends châu Á một trải nghiệm hoàn toàn mới về một giải đấu chuyên nghiệp. Mỗi trận đấu của GPL sẽ được truyền hình trực tiếp tại trang web chính thức của giải và trang web của các đội. Ngoài ra, mỗi trận đấu còn được bình luận bởi những bình luận viên đến từ các quốc gia tham gia trận đấu đó.

Xem và trúng thưởng

Song song với các trận đấu, GPL còn có quà tặng dành cho những khán giả yêu thích League of Legends đang theo dõi các trận đấu đầy kịch tính của giải. Đến với các trận đấu của GPL, các bạn sẽ được tham gia những sự kiện bên lề thú vị và có cơ hội nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn.

Tin tức cũng như hình ảnh của GPL sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng tại www.saigonjokers.vn vàhttp://gpl.garena.com. Mời các bạn đón theo dõi!

 

2012-04-10 04:19:33

Saigon Jokers công bố đội hình chính thức

Hôm qua, đội tuyển League of Legends chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, Saigon Jokers đã có buổi họp thông báo đội hình chính thức của đội để đại diện Việt Nam thi đấu tại GPL Community Shield, giải đấu khởi động cho Garena Premier League diễn ra ở Đài Bắc vào ngày 5 tháng Năm tới.

SJ2
"Thuốc thử liều cao" cho Saigon Jokers

GPL Community Shield là giải đấu khởi động cho Garena Premier League (GPL) với sự góp mặt của tất cả đội tuyển tham gia GPL. Đây là dịp để Saigon Jokers nắm bắt đối thủ của mình cũng như kiểm chứng lại kết quả của quá trình tập luyện từ cuối tháng Ba đến nay. Trao đổi với phóng viên, huấn luyện viên của đội - Eloha, cho biết mục tiêu của Saigon Jokers tại giải đấu này là nằm trong nhóm ba đội đứng đầu. Một ngày thi đấu tưng bừng sẽ làm tăng thêm lòng tin của người hâm mộ vào Saigon Jokers cũng như cho họ thêm tự tin trước khi bước vào các vòng đấu cam go của Garena Premier League.

GPL Community sẽ diễn ra trong ngày 5/5/2012. Sau khi giải đấu kết thúc, ngày 6/5/2012 Saigon Jokers sẽ trở về Việt Nam, tiếp tục tập luyện với kinh nghiệm thu được ở Đài Loan để chuẩn bị cho Garena Premier League.

Hành trang đến Đài Bắc

Tại GPL Community Shield, Saigon Jokers mang đến Đài Bắc những vận động viên phù hợp nhất cho các chiến thuật hiện nay của đội. Lướt qua những cái tên nằm trong danh sách chính thức, có thể dễ dàng nhận ra những vận động viên đến Đài Loan lần này đều có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí để có thể hoán đổi cho nhau tùy vào ý đồ chiến thuật của đội. 

Nói về thành tích cá nhân, ngoại trừ Egg và YangSieu, những cái tên còn lại đều đã quá quen thuộc đối với cộng đồng League of Legends Việt Nam. Izumin và Violet là hai nhân tố chính giúp Trêu Rồng lên ngôi vô địch tại Razer Cyzone Tour và lật đổ SiOL để trở thành nhà vô địch toàn quốc (tháng 3 năm nay). Violet có thể được xem như người đảm đương vị trí solo top tốt nhất Việt Nam hiện nay. Trong khi đó, với lối đánh cẩn thận và biết lựa chọn thời điểm thích hợp để phối hợp cùng Egg trong vai trò Jungler, Izumin luôn mang đến sự an tâm cho đồng đội về vị trí AP Carry. 

Vị trí AD Carry chắn chắn sẽ thuộc về "thần đồng" Archie. Gọi là thần đồng bởi xem Archie thi đấu, từ DDay đến DotA và sau này là LoL, người xem luôn bị chinh phục bởi kĩ thuật cá nhân điêu luyện và cái đầu tỉnh táo của anh. Supporter cho Archie là người bạn thân thiết YangSieu. Hi vọng sự ăn ý của bộ đôi này sẽ giúp Archie phát huy hết sở trường của mình ở lane bot.

Mọi thông tin về hành trình của Saigon Jokers ở Đài Bắc cũng như thông tin về GPL Community và Garena Premier League sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng tại www.saigonjokers.vn. Mời các bạn đón theo dõi!

2012-04-19 03:01:30