game lien minh huyen thoai

Thiết Luật Anh Hùng

1

Hỗ trợ đồng đội

Bước vào một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại, mỗi chúng ta đều mang theo những hi vọng và chí hướng khác nhau, nhưng một khi đã đặt chân vào đấu trường, ta trở thành một phần trong hàng ngũ. Dù là thượng vàng hay hạ cám, tất cả chúng ta cùng ngồi trên cùng một con thuyền. Khi trận đấu đã diễn ra, chúng ta phải hiểu rằng, môt là ta tìm cách xoay sở để trở nên hữu ích cho đồng đội mình, bằng không thì ta sẽ tự đào hố chôn mình.

Bước đầu tiên để trở thành một chiến hữu đáng tin cậy nằm trong việc chọn Tướng. Hãy suy nghĩ thật cở mở trước lợi ích của cả đội. Khi lượt chọn của bạn là cuối cùng, hãy cố gằng trở thànhg mảnh ghép còn thiếu sót trong đội . Khi vài người đã chọn Tướng cho họ rồi, và bạn nhận thấy cần bổ sung thêm cho sự kết hợp đội hình, hãy thử yều cầu một người chơi khác bù đắp thiếu sót đó, hoặc là bạn tư đảm nhận trách nhiệm bằng cách thay đổi vị trí thi đấu của mình. Nên nhớ rằng, việc chấp nên chơi một vị trí mới lạ vừa giúp bạn quen với nhiều Tướng mới, đồng thời cũng hoàn thiện thêm kỹ năng của mình.

Khi đã vào trận, luôn sẵn sàng giao tiếp . Cảnh báo cho đồng đội bạn biết nếu như thấy kẻ thù biến mất khỏi đường của bạn, hoặc khi bạn cho rằng đồng đội sắp gặp nguy hiểm. Nếu đồng đội không để ý đến những thông tin đang được gõ, hãy cảnh báo bằng cách nháy bản đồ. Nhưng nhớ là chỉ cần nháy 1 lần là đã đủ. Và cũng đừng quên là bạn phải luôn hiện diện trong trò chơi vì bạn là một phần của trẩn đấu, nên đừng rời khỏi trận đấu giữa chừng hoặc bỏ đi nơi khác. Cô gắng động viên những người chơi khác lúc họ chơi tồi, khích lệ những ai đang chơi tốt. Và quan trọng hơn cả, nếu bạn có một trận đấu không như ý, đừng trút giận lên đồng đội của mình!

Lên đầu trang
2

Đưa những phản hồi tích cực

Những phản hồi từ người chơi là một sự tham khảo quan trọng trong quy trình đưa ra các hoạch định của Riot Games. Hãy bỏ chút thời gian ra để truyền tải đến chúng tôi những suy nghĩ của bạn về trò chơi, đây là bước đầu tiên để những ý kiến của bạn được ghi nhận. Hãy có một cái nhìn tổng quát khi bạn đưa ra một phản hồi. Nếu bạn chăm chăm với những phản hồi mang lời lẽ tiêu cực, những thay đổi mà bạn quan tâm đến có lẽ sẽ chẳng được như ý đâu. Bên cạnh đó, mọi người thường có xu hướng tiếp nhận nếu như bạn thể hiện sự điềm đạm và đúng mực từ phía mình.

Thực tế là, đừng ngại trao đổi với chúng tôi nếu như bạn hiểu rõ những gì mình muốn đề cập. Hãy thẳng thắn và cụ thể, tốt hơn hết là phản hồi của bạn nên trực tiếp và rõ ràng. Đơn cử như một ví dụ dưới đây:

"Đã có thời gian tôi rất thích sử duụng Katarina vì cô ấy vô cùng cơ động với bộ tuyệt kỹ của mình, nhưng với việc chiêu Bông Sen Tử Thần bị yếu đi trong thời gian gần đây, tôi không còn thấy vai trò của mình là hữu ích trong đội khi dùng Katarina nữa. Tôi cho rằng thật khó để có thể tiếp tục sử dụng Tướng này trong tương lai nếu nó không được điều chỉnh lại".

Khi bạn cảm thấy có điều gì đó không vừa ý với một bản cập nhận hiện tại, thì cách đề cập như trên sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ trích xối xả, sau đó bạn có thể đề nghị những thay đổi trong phiên bản hiện tại nên trở lại như cũ hay là được tinh chỉnh hợp lý hơn. Chúng tôi luôn lắng nghe và cứ cách vài tuần lễ là có những thay đổi, bởi vậy, thường bạn sẽ thấy những vấn đề làm bạn không vừa ý được chỉnh sửa lại không lâu sau đó.

Lên đầu trang
3

Thảo luận một cách lịch sự

Như đã nói trước đó, bạn hãy tích cực đưa ra những phản hồi, nhưng đó chưa phải là tất cả khi tham gia vào công đồng. Trong quá trình bạn trao đổi với nhau trong trò chơi hay trên các diễn đàn, sẽ còn có rất nhiều người bạn gặp gỡ cũng như rất nhiều chủ đề bàn bạc. Khi thảo luận về sự cân bằng trong trò chơi cũng như phát triển các Tướng, chẳng hạn bạn muốn tạo một nhóm chơi chung hay bạn muốn đưa ra cảm nghĩ đối với bộ trang phục huyền thoại Quý Ông Cho'gath , chúng luôn tôi khuyến khích bạn chia sẽ với những người chơi khác.

Khi bạn tham gia vào một chủ đề với những người xung quanh, hãy tỏ ra là một người chịu tiếp thu ý kiến của mọi người . Bằng thái độ này, bạn sẽ hết sức bất ngờ khi nhận ra rằng mình lại có thể tìm được rất nhiều thông tin hữu ích đến vậy từ những người chơi khác. Ngoài ra, bạn cũng nên thật ý tứ khi bày tỏ quan điểm của mình. Nếu có ai đó tỏ ra quá hung hãn, đừng dây dưa với họ. Bạn chỉ cần bày tỏ một ít quan điểm bản thân, sau đó nhẹ nhàng rời khỏi chủ đề đó chứ đừng để họ có cơ hội công kích bạn.

Lên đầu trang
4

Tự do làm mọi thứ, nhưng đừng ảnh hưởng đến người khác

Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển trò chơi, nên chúng tôi hi vọng các bạn đều sẽ vui vẻ. Chúng tôi muốn mọi người đều trải qua những giây phút gây cấn và hồi hợp,và ai cũng đạt được mục đích của mình. Nhưng thật không thể chấp nhận nếu như vì vậy mà bạn phá hỏng niềm vui của người khác.

Nên nhớ là cái cách những người chơi xa lạ coi những lời bông đùa của bạn trong trận đấu, hoàn toàn khác so với bạn bè thân thiết của bạn. Những người không quen biết với bạn có thể xem những câu nói đùa của bạn là một sự xúc phạm họ sẽ phản ứng rất gay gắt. Nếu trong một đội mà có 2 thành viên xung đột với nhau, thì chuyện trao đổi với nhau hay phối hợp là gần như bất khả thi. Và một khi trong team đã không giao tiếp được với nhau, chẳng thể nào mà giành được chiến thắng. Không hiếm những trường hợp, chỉ đơn thuần là lời trêu đùa không có ác lý lại khiến bạn nhận một trận thua, bởi vậy hãy tỉnh táo, đừng tự khiến cho cơ hội chiến thắng của mình bị tiêu tan.

Lên đầu trang
5

Gây dựng quan hệ

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đồng đội, khi bạn tham gia một trận đấu, bạn sẽ dễ dàng giành được chiến thắng hơn nếu những đồng đội là người quen từ trước của bạn. Với suy nghĩ như vậy sẽ thúc đẩy bạn cư xử lịch sư hơn và kết bạn nhiều hơn. Nếu bạn cảm thấy vui khi chơi cùng với ai đó, hãy tận dụng khoảng thời gian ở trong phòng tán gẫu sau khi kết thúc trận đấu, cảm ơn họ và thêm họ vào danh sách bạn bè. Trong đội hinh của bạn càng có nhiều người chơi quen biết nhau, trận đấu sẽ trở nên vui vẻ và thân thiện hơn. Ngoài ra, nếu bạn có bạn bè ngoài đời mà bạn nghĩ rằng họ sẽ trở thành một người chơi giỏi hay một thành phần tích cực trong cộng đồng, hãy đừng ngần ngại rủ họ cùng tham gia với mình. Như vậy bạn không chỉ giành được nhiều lợi ích mà còn có người để trông cậy vào họ mỗi khi bị ăn hành.

Hãy cố gắng hết sức để làm quen với những người chơi cùng cấp độ. Nếu có một nhóm bạn mà bạn tin tưởng, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều: được giúp đỡ rất nhiều khi thử Tướng mới, hoặc chỉ đơn giản là có những trận đấu hết sức vui vẻ.

Lên đầu trang
6

Thắng không kiêu, bại không nản

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà Liên Minh Huyền Thoại có thể mang lại là một trận đấu thú vị. Nhưng hãy luôn nhớ là, trong lúc bạn đang tận hưởng chiến thắng thì có thể ai đó đang vò đầu bức tóc vì trận thua. Tất nhiên là bạn sẽ rất sảng khoái, nhưng đừng ghi lên những câu từ hả hệ hay những thứ đại loại như vậy. Thay vào đó, hãy cảm ơn đối phương vì trận đấu. Vì những cố gắng của họ, chẳng phải đã giúp bạn trở nên rất vui vẻ sao.

Và ngay cả khi bạn thua, đừng chỉ trích hay lí do lí trấu. Thậm chí khi bạn chơi rất tốt, thì cũng đừng đổ tại đồng đội của mình. Phía bên kia có đến 5 người chơi- bạn thua có nghĩa là họ đã làm tốt hơn. Tất nhiên cảm giác thua trận rất khó chịu, đặc biệt là khi bạn suýt thắng hoặc là khi đội bạn bị chén ép từ đầu đến cuối, nhưng chẳng ai thích những đứa khóc lóc, lèm bèm đâu. Thay vào đó, hãy cảm ơn đối phương vì trận đấu, và khi kết thúc hãy hỏi lại những thiếu sót của bạn trong trận. Với một thái độ đúng mực, không chừng sẽ có ai đó chỉ dẫn và bạn sẽ tìm ra chiến thuật khắc chế trong tương lai.

Lên đầu trang
7

Biết quyết liệt nhưng đừng cay cú

Trong cạnh tranh và thi đấu, khi mà niềm kiêu hãnh bị đặt lên bàn cân thì cảm xúc là thứ vô cùng khó kiểm soát. Tất cả chúng ta đến từ khắp nơi, mang theo những cái tôi rất riêng vào trong trận đấu, bởi vậy khả năng nhẫn nhịn khi gặp những tình huống khó chịu là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn gặp phải kiểu người chơi thích lăng mạ những người xung quanh trong trận đấu, đừng tự hạ thấp phẩm giá của mình đi cãi nhau với họ, chỉ cần nhã nhặn nói với họ rằng hãy bình tình. Nên nhớ , không cần biết trận đấu có tồi tệ đến như thế nào đi chăng nữa, hành đông rời trận đấu hay bỏ đi nơi khác sẽ gây anh hưởng tới những người chơi khác. Chức năng chặn hội thoại và lờ đi luôn sẵn sàng nếu có những kẻ cứ cố gây phiền toái cho bạn.

Và mặc dù chẳng ai ưa việc mình bị xúc phạm, nhưng đôi lúc chúng ta nên để tâm tới tình hình một chút. Đây là một trò chơi cạnh tranh đọ sức, nên có những lúc những người chơi khác muốn trút sự ức chế của mình lên cái gì đó. Cố đừng để bụng những chuyện như vậy quá nhiều. Ai cũng có lúc này lúc khác, nhiều khi ta cũng trở nên giận dữ bất thình lình. Vì vậy mà đôi lúc bạn nên thông cảm với họ.

Lên đầu trang
8

Đừng bỏ mặc những người mới!

Tất cả chúng ta đều có những ngày đều chập chững bước vào trò chơi, nên hãy lịch thiệp với những người chơi mới vì cũng đã từng có những người giúp ta rất nhiều trong những ngày đầu. Khi bạn gặp một người chơi còn non tay, hay những người chưa hề biết về những thứ căn bản trong trò chơi, hãy chỉ điểm cho họ. Mọi người sẽ sẵn sàng tiếp nhận nếu như bạn lịch sự và thận thiện. Nếu bạn bỏ ra chút thời gian để chỉ họ làm sao để chơi tốt hơn thay vì mắng nhiếc, chắc chắn họ sẽ cảm thấy biết ơn bạn.

Đừng quá bực bội khi gặp phải những người mới chơi. Chẳng phải ngày mà bạn vừa tải Liên Minh Huyền Thoại về máy, bạn cũng đã như vậy sao. Kiên nhẫn một chút và giúp họ , để đến một lúc nào đó họ đủ khả năng cùng chơi với bạn. Bên cạnh đó, đừng chán nản nếu gặp những người chơi không chịu tiếp thu. Một số người cho rằng họ không cần người khác giúp đỡ, và dù bạn đã rất lịch sự họ vẫn chẳng muốn nghe theo bạn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bỏ mặc tất cả những người mới!

Lên đầu trang
9

Làm gương

Nếu bạn muốn thấy ở những người chơi khác thể hiện tinh thần thể thao, luôn biết giúp gìn giữ và phát triển tình bạn, trước hết bạn hãy là một người như vậy. Có thể xem bạn là người lèo lái, và thử nghĩ xem, liệu có ai sẽ nghe theo bạn nếu như bạn không phải là một người cư xử mẫu mực trước. Không phải chúng tôi lí tưởng hóa, chúng tôi chỉ hi vọng bạn hãy cô gắng cư xử thật tốt, như cái cách mà bạn trong đợi từ những người chơi khác vậy.

Đừng bao giở quên! Luôn tích cực, điềm đạp và duy trì thiết luật!

Lên đầu trang