game lien minh huyen thoai

Bán kết vòng loại CKTG - SF5 vs TPS 17 giờ ngày 23/8/3014

Được đăng ngày 22 Tháng 8 2014

Trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại tranh chiếc vé thứ hai đại diện cho khu vực GPL tham gia vòng chung kết thế giới đã kết thúc với thắng lợi thuộc về SF5

Tứ kết vòng loại SAJ vs SF5: Tạm biệt người anh em

Game đấu đầu tiên, cả 2 đội lựa chọn hai vị tướng làm dàn chắn cực mạnh cho khu vực đường trên với Alistar cho QTV và Cho'Gath cho Gony. Safety chủ động giúp khu vực đường giữa cho Ryze của Nixwater có một khởi đầu rất thuận lợi. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở tình huống giao tranh Rồng phút 13 với một tình huống đến 4 người của SF5 phải nằm xuống. Sau tình huống đó, SAJ hoàn toàn vượt lên dẫn trước và làm chủ thế trận khi Ryze và Cho'Gath ngày càng khỏe.

1

Bước sang game 2, SAJ tiếp tục trung thành với 2 con bài Ryze đường giữa và Cho'Gath đường trên. Tuy nhiên, lần này SF5 lại là đội có ưu thế khi có một tình huống giao tranh thắng lợi ở ngay ở tình huống con Rồng đầu tiên của trận đấu. Rút kinh nghiệm từ trận trước, trận này, 2 thành viên là dàn chắn của trận trước là Cho'Gath và Ryze được chăm sóc rất kỹ ở giai đoạn đầu - thời điểm họ còn rất yếu. Khi cả 2 đều thọt, không có gì khó hiểu khi Kog'Maw của Archie không thể tự do xả đạn trong giao tranh trong khi Orianna của Optimus vượt trội về trang bị gây ra hàng tấn sát thương lên đội hình của SAJ.

Bước sang game 3, SAJ lựa chọn một đội hình khá lạ mắt với Jayce đường trên, Kha'Zix đi rừng và Orianna đường giữa. Đội hình này tuy rất nhiều sát thương nhưng sẽ không có khả năng chịu đòn và cực kỳ nhạy cảm với những tình huống bị đối phương ép giao tranh. Ngay từ những phút đầu tiên, SF5 đã vượt lên dẫn trước bằng tình huống QTV dịch chuyển xuống đường dưới và lấy về 2 điểm hạ gục. Với lợi thế từ sớm, SF5 lập tức cụ thể hóa bằng lượng tầm nhìn cho bản thân và phá hủy tầm nhìn của SAJ, qua đó liên tục có những tình huống bắt lẻ các thành viên SAJ và lăn cầu tuyết thành công.

2

Game 4, SAJ lại chuyển sang sử dụng Galio đường trên khi thấy SF5 sử dụng chiến thuật 2 pháp sư với Lulu và Ziggs. Cả 2 đều chủ động đổi đường từ đầu và SAJ là đội thiệt hơn khi Vayne giai đoạn đầu yếu hơn hẳn so với Twitch bên phía SF5. Biết chắc chắn SAJ sẽ dành nhiều sự hỗ trợ cho Vayne để Archie có thể xanh và gánh đội, SF5 giăng sẵn chiếc bẫy phản công và cực kỳ thành công khi Twitch của Minas liên tục được hưởng các điểm hạ gục và hỗ trợ trong khi Vayne của Archie không có được bao điểm hạ gục mà cũng không thể yên ổn farm được.

Như vậy, sau 4 games đấu, SF5 đã giành chiến thắng trước SAJ với tỷ số 3-1 và sẽ bước tiếp vào vòng sau gặp TPS.

Xem lại các game đấu giữa SAJ và SF5 tại đây: Game 1| Game 2| Game 3| Game 4

Bán kết 17 giờ ngày 23/08/2014 - SF5 vs TPS

SF5 đang tràn đầy hưng phấn sau chiến thắng trước người anh em SAJ sẽ tiếp tục giấc mơ có một vé đến vòng chung kết thế giới 2014 năm nay. Đối thủ tiếp theo của họ sẽ là TPS, một ẩn số thực sự của vòng loại khu vực tranh chiếc vé thứ 2 này.

11071-5

Tại vòng sơ loại GPL 2014 Mùa Hè khu vực Đài Loan, TPS với tư cách đội đứng hạng 3 GPL 2014 Mùa Xuân đã bị 2 đội tuyển với tuổi đời còn rất non trẻ là Machi Esports và ahq Fighter loại khỏi cuộc chơi. Đây thực sự là một bất ngờ lớn với người hâm mộ khi TPS từ lâu đã được công nhận là một đội tuyển mạnh không hề thua kém TPA hay ahq.

Tuy nhiên, bước đến với vòng loại khu vực GPL tranh chiếc vé thứ 2, đây cũng có thể là một lợi thế của TPS khi gần như không có đội tuyển nào biết về sức mạnh của họ trong thời gian qua như thế nào. Nên nhớ, mặc dù TPS không có cơ hội được tham gia thi đấu với các đội tuyển trong khu vực nhưng họ vẫn luôn được tập luyện ở mức độ cao nhất khi có người anh em TPA bên cạnh. Việc luôn được tập luyện với một đội tuyển hàng đầu như TPA sẽ giúp cho TPS mặc dù không được tham gia GPL nhưng vẫn sẽ tích lũy và rút ra được nhiều bài học quan trọng.

12261-TPS

Trong khi đó, những chiến thuật của SF5 phần nào đã bị hé lộ khi họ phải liên tục thi đấu trong thời gian vừa qua. Có thể nói, cuộc đấu lần này giữa SF5 và TPS là một cuộc đấu giữa "minh thương" và "ám tiễn". Liệu một SF5 đang trên đà hưng phấn có thể giải mã được một đội tuyển vẫn đang nằm trong vòng bí ẩn như TPS?

Như thường lệ, trận đấu giữa SF5 và TPS sẽ được tường thuật trực tiếp vào 17 giờ ngày 23/08 trên Vietnam Esports TV tại địa chỉ http://vetv.vn/ với phần bình luận tiếng Việt quen thuộc. Hãy nhớ chú ý đón xem!Chuyên mục: Giải Đấu