game lien minh huyen thoai

Cẩm nang sự kiện Chung Kết Thế Giới 2020

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 14 Tháng 9 2020

Chung Kết Thế Giới 2020 chuẩn bị diễn ra!

01-Header.jpg - 350.09 kb

Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 sẽ khởi tranh vào ngày 25/9 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Năm nay sẽ là năm đánh dấu lần tổ chức thứ 10 của một trong những giải đấu esports lớn nhất hành tinh này. Sau đây là những gì bạn cần biết về CKTG.

Chung Kết Thế Giới là gì?

Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại (CKTG) là một giải đấu hằng năm, quy tụ những đội tuyển hàng đầu thế giới, cùng nhau họ chiến đấu để giành quyền nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới Summoner’s Cup và danh hiệu Nhà Vô Địch Thế Giới. Mỗi năm, giải đấu sẽ được tổ chức tại một địa điểm chủ nhà khác nhau, và năm nay, những màn tranh tài sẽ diễn ra tại thành phố Thượng Hải của Trung Quốc

CKTG sẽ diễn ra khi nào?

Chung Kết Thế Giới khai mạc với Vòng Khởi Động từ ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 31/10 với trận Chung Kết Tổng. Lịch thi đấu cụ thể sẽ được để ở bên dưới.

Thể Thức Thi Đấu là gì?

CKTG bao gồm 3 vòng đấu: Vòng Khởi Động, Vòng Bảng, và Vòng Loại Trực Tiếp (Tứ Kết, Bán Kết, và Chung Kết). Thể thức cụ thể của từng vòng đấu sẽ được để bên dưới.

Địa Điểm Thi Đấu của CKTG là ở đâu?

Vòng Khởi Động đến Bán Kết sẽ được tổ chức tại Studio Media Tech Thượng Hải, và trận Chung Kết sẽ được tổ chức tại Sân Vận Động Bóng Đá Phố Đông.

Những Đội Tuyển nào sẽ tham gia thi đấu?

Việc xếp hạt giống của khu vực sẽ được dựa trên màn trình diễn quốc tế trong quá khứ của khu vực đó. Những đội tuyển từ các khu vực mạnh sẽ được vào thẳng Vòng Bảng, trong khi những khu vực khác sẽ có ít hạt giống hơn và phải khởi hành từ Vòng Khởi Động.

W20_Primer_Teams.jpg - 238.43 kb

Năm nay, những đội tuyển tham gia CKTG sẽ bao gồm:

TRUNG QUỐC – LPL

●     Hạt Giống Số 1: Top Esports

●     Hạt Giống Số 2: JD Gaming

●     Hạt Giống Số 3: Suning

●     Hạt Giống Số 4: LGD Gaming

CHÂU ÂU – LEC

●     Hạt Giống Số 1: G2 Esports

●     Hạt Giống Số 2: Fnatic

●     Hạt Giống Số 3: Rogue

●     Hạt Giống Số 4: MAD Lions

HÀN QUỐC – LCK

●     Hạt Giống Số 1: DAMWON Gaming

●     Hạt Giống Số 2: DRX

●     Hạt Giống Số 3: Gen.G

BẮC MĨ – LCS

●     Hạt Giống Số 1: TSM

●     Hạt Giống Số 2: FlyQuest

●     Hạt Giống Số 3: Team Liquid

ĐÔNG NAM Á – PCS

●     Hạt Giống Số 1: Machi Esports

●     Hạt Giống Số 2: PSG.Talon Esports

BRAZIL – CBLOL

●     INTZ

CỘNG ĐỒNG CÁC QUỐC GIA ĐỘC LẬP – LCL

●     Unicorns of Love

NHẬT BẢN – LJL

●     V3 Esports

MỸ LATIN – LLA

●     Rainbow7

CHÂU ĐẠI DƯƠNG – OPL

●     Legacy Esports

THỔ NHĨ KỲ – TCL

●     Papara SuperMassive

Những thay đổi trong năm 2020?

Đội Tham Dự

Năm nay, CKTG có sự góp mặt của một khu vực mới, PCS, bao gồm các đội tuyển đến từ Đài Loan và Đông Nam Á. Trong năm 2020, PCS sẽ có hai hạt giống tham dự giải đấu.

Trong năm nay, lần đầu tiên, hạt giống số 4 của Trung Quốc (LPL) và Châu Âu (LEC) cũng giành quyền tham dự giải đấu như một sự tưởng thưởng cho màn trình diễn xuất sắc của họ trong các giải đấu quốc tế suốt những năm gần đây. Cả 2 đại diện này cũng sẽ bắt đầu từ Vòng Khởi Động.

Quỹ Tiền Thưởng

Chúng tôi sẽ có một số thay đổi về cách phân phối tiền thưởng cho CKTG năm nay. Một trong những phần thưởng thú vị nhất trong giới esports đó là được vinh danh trong game thông qua những bộ trang phục Vô Địch Thế Giới. Đồng thời, đội tuyển và tuyển thủ trong đội cũng sẽ nhận được 25% doanh thu của bộ trang phục đó.

Trong những năm gần đây, các bộ trang phục CKTG ngày càng có được doanh thu cao hơn, dẫn đến chênh lệch quá lớn giữa vị trí quán quân và á quân. Nhằm tạo ra một cấu trúc cân bằng hơn, tiền thưởng của đội vô địch sẽ bị giảm xuống một chút để phân chia cho các đội tuyển khác, những người hoàn toàn không nhận được doanh thu từ các trang phục VĐTG. Chúng tôi cũng phải hiệu chỉnh một chút với hệ thống mới để bao gồm phần thưởng cho các đội VCS không thể tham gia giải đấu; nhìn chung, chúng tôi sẽ mở rộng quỹ tiền thưởng hơn 100% trong năm nay.

Sau đây là tỉ lệ phân phối quỹ tiền thưởng cho các đội trong CKTG 2020:

W20_Primer_Prize_Pool.png - 121.56 kb

Chi Tiết Thể Thức Thi Đấu

Vòng Khởi Động: 25-30 Tháng 9

10 đội trong Vòng Khởi Động sẽ được chia ra thành 2 bảng, mỗi bảng 5 đội

Các đội trong cùng bảng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, đội tuyển đầu bảng được đi thẳng vào Vòng Bảng, và đội tuyển xếp chót bị loại.

Đội xếp thứ 3 và thứ 4 cùng bảng sẽ đối đầu nhau trong một trận BO5, đội thua bị loại còn đội thắng sẽ tiếp tục đối đầu với đội xếp thứ 2 đối bảng trong một trận BO5 nữa. Đội thắng cũng sẽ được đi tiếp vào Vòng Bảng

Vòng Bảng: 3-6 Tháng 10; 8-11 Tháng 10

16 đội - 12 được vào thẳng và 4 từ Vòng Khởi Động - sẽ được chia thành 4 bảng. Các đội trong cùng bảng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, BO1. Hai đội xếp cao nhất ở mỗi bảng sẽ được đi tiếp vào giai đoạn cuối cùng của CKTG, Vòng Loại Trực Tiếp.

Hãy đón xem các đội tuyển sẽ được phân chia vào bảng như thế nào ở Vòng Bảng và Vòng Khởi Động vào lúc 19:00 ngày 15/9, trực tiếp trên VETV7.

Vòng Loại Trực Tiếp: 15-18 Tháng 10 (Tứ Kết); 24-25 Tháng 10 (Bán Kết); 31 Tháng 10 (Chung Kết)

8 đội được đi tiếp vào Vòng Loại Trực Tiếp, bao gồm Tứ Kết, Bán Kết, và Chung Kết. Ở vòng đấu này, giải đấu sẽ chuyển thành thể thức nhánh đấu loại trực tiếp với tất cả các trận đấu đều là BO5. Các cặp trận sẽ được quyết định theo hình thức bốc thăm sau khi vòng bảng kết thúc.

Đội tuyển giành chiến thắng cuối cùng sẽ là Nhà Vô Địch CKTG 2020.

Xem như thế nào?

Sau đây là lịch phát sóng CKTG2020:

W20_Primer_Broadcast_Schedule.jpg - 506.21 kbChuyên mục: Giải Đấu