game lien minh huyen thoai

Cập nhật kết quả ngày thi đấu thứ hai Siêu Sao Đại Chiến 2014

Được đăng ngày 09 Tháng 5 2014

Liên Minh Huyền Thoại sẽ liên tục cập nhật diễn biến của sự kiện Siêu Sao Đại Chiến 2014.

asgpreview-banner

Hôm nay 09/05 sẽ là ngày thi đấu thứ hai và là ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng sự kiện Siêu Sao Đại Chiến 2014 tại Paris. Mọi diễn biến sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Vietnam Esports TV (VETV - http://vetv.vn)

Lịch trình thi đấu ngày 09/05

Siêu Sao Thách Đấu – Chế độ Hexakill

  • 18h00: Đội Lửa (có thêm Toyz) vs Đội Băng (có thêm Misaya)

Siêu Sao Khách Mời – Vòng Bảng Ngày 2

  • 19h00: SK Telecom T1 K vs OMG
  • 20h00: Cloud 9 vs Azubu Taipei Assassins
  • 21h00: Fnatic vs SK Telecom T1 K
  • 22h00: Cloud 9 vs OMG
  • 23h00: Azubu Taipei Assassins vs Fnatic

Mọi trận đấu của ngày thi đấu thứ hai đã được đăng tải tại kênh Youtube của VETV.


Game đấu giữa Fnatic vs Azubu Taipei Assassins

- Fnatic cấm: Jax - Ziggs - Syndra

- Fnatic chọn: Soraka - Elise - Leblanc - Graves - Leona

- Azubu TPA cấm: Lulu - Lucian - Kassadin

- Azubu TPA chọn: Lissandra - Kha'Zix - Orianna - Vayne - Thresh

Trong trận đấu này, chúng ta tiếp tục được thấy một tình huống đổi đường nữa khi Fnatic đưa bộ đôi đường dưới của họ lên khu vực đường trên trong khi TPA vẫn giữ cách đi đường truyền thống. Chiến Công Đầu có từ rất sớm khi Jay có một tình huống di chuyển vào cắm mắt ở khu vực Bùa Xanh đối phương và Achie có một tình huống dịch chuyển lên con mắt này lấy được mạng của Cyanide đang mải mê ăn Bùa Xanh. Tuy nhiên, Bùa Xanh nhanh chóng được trả lại cho Fnatic khi họ có một tình huống 4v2 trên đường trên và có được cả 2 mạng của Achie và Winds.

Bước vào giai đoạn giữa trận, cả hai đều di chuyển và chơi một lối chơi khá thận trọng khi đây là trận đấu quyết định xem ai sẽ là đội cuối cùng được lọt vào vòng loại trực tiếp và ai sẽ là người bị loại nên thế trận là khá cân bằng. Những giao tranh chỉ thực sự nổ ra khi cả 2 bên đều đã farm đủ những trang bị cần thiết và họ cần những mục tiêu lớn như Rồng hay Trụ của đối phương. Tuy nhiên, bước ngoặt đã diễn ra khi 2 bên tranh giành nhau con Rồng thứ 4 của trận đấu và Fnatic có được mạng của 4 thành viên bên phía TPA và con Baron của trận đấu. Mặc dù đã có những tình huống tưởng như suýt nữa đã quăng game của xPeke nhưng cuối cùng thì họ cũng giành được chiến thắng trước đại diện đến từ GPL và ghi tên mình vào danh sách 4 đội sẽ lọt vào Bán Kết của giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014.

31

Tình huống dịch chuyển và có được Chiến Công Đầu khá quái của Achie


Game đấu giữa Cloud 9 vs OMG

- Cloud 9 cấm: Syndra - Leblanc - Jax

- Cloud 9 chọn: Shyvanna - Elise - Lulu - Twitch - Morgana

- OMG cấm: Kassadin - Kha'Zix - Thresh

- OMG chọn: Trundle - Lee Sin - Orianna - Jinx - Leona

OMG chủ động đổi đường trong trận đấu này khi chủ động đẩy cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ lên khu vực đường trên. Mặc dù đều phải đi 1v2 nhưng giai đoạn đầu, Shyvanna của Balls farm vượt trội hơn rất nhiều so với Trundle của Gogoing. Chiến Công Đầu có ở phút thứ 8 khi Lee Sin của pomelo có một pha gank thành công ở khu vực đường giữa. Trận đấu bước vào giai đoạn giữa trận với một thế trận cân bằng cho cả 2 đội.

Một tình huống giao tranh quan trọng ở hang Rồng khi hai đội tranh nhau con Rồng thứ 2 của trận đấu và Cloud 9 vượt lên dẫn trước với một tình huống cướp rồng và quét sạch được tất cả các thành viên của OMG. Có được lợi thế và Cloud 9 rất biết phát huy điều này khi họ liên tục chủ động dẫn dắt trận đấu theo lối chơi của mình. Thành công trong việc phá trụ, ăn Rồng có được cả Baron, Cloud 9 hoàn toàn làm chủ thế trận của cả trận đấu và giành chiến thắng trước đại diện Trung Quốc với tỷ số 18-10.

30

Cloud 9 quét sạch OMG trong một tình huống giao tranh quan trọng


Game đấu giữa SK Telecom T1 K vs Fnatic

- SKT T1 K cấm: Lulu - Lucian - Graves

- SKT T1 K chọn: Jax - Lee Sin - Zed - Vayne - Zyra

- Fnatic cấm: Twisted Fate - Evelynn - Twitch

- Fnatic chọn: Shyvanna - Kha'Zix - Kassadin - Caitlyn - Leona

Đây là một trận đấu đặc biệt khi SKT T1 K chủ động lựa chọn đội hình được Riot làm những trang phục đặc biệt cho họ để kỷ niệm chiến thắng tại Vòng Chung Kết mùa 3 và cũng là lần đầu tiên Faker chủ động lựa chọn sử dụng trang phục trong một trận thi đấu. SKT T1 K thể hiện sự hổ báo của mình khi chủ động tiến quân sang rừng đối phương nhưng đáng tiếc là không có ai phải nằm xuống cả và sau đó là một tình huống chủ động đổi đường đến từ SKT T1 K khi đưa bộ đôi Vayne và Zyra lên khu vực đường trên. Tuy nhiên, Chiến Công Đầu lại thuộc về Fnatic khi họ có một tình huống băng trụ và hạ gục được Impact ở khu vực đường dưới. Kết thúc giai đoạn đi đường là những tình huống giao tranh liên tục của cả 2 đội và Fnatic là đội có những bước di chuyển tốt hơn khi họ là đội có lượng tiền vượt hơn SKT T1 K ở giai đoạn giữa trận mặc dù cách biệt là không quá nhiều.

Trận đấu này cũng là sự lên ngôi của Gươm của vị vua vô danh khi có đến 4 thành viên của cả 2 đội lên trang bị này và chúng liên tục được sử dụng vào những tình huống giao tranh liên tục trên bản đồ. Một tình huống tưởng chừng là Fnatic có lợi thế khi họ bắt lẻ được Lee Sin và Jax của SKT T1 K và lập tức tấn công Baron sau đó nhưng bằng một pha sắp đặt combat hoàn hảo thì SKT T1 K cướp được cả Baron cũng như hạ gục được 4 người của Fnatic trong một tình huống giao tranh 4v5 trong hang Baron. Trận đấu kết thúc với một pha khá hài hước khi Jax của Impact tái hiện lại một pha "xPeke" khi một mình anh chạy thẳng vào đập nổ nhà chính của Fnatic sau liên tục những tình huống 2 đội vây hãm và giao tranh ở gần nhà chính của Fnatic.

27

Tình huống thắng giao tranh 4v5 ấn tượng của SKT T1 K trước Fnatic tại hang Baron

28

Tình huống kết thúc trận đấu đậm chất "xPeke" của Impact với Jax


Game đấu giữa Cloud 9 vs Azubu Taipei Assassins

- Cloud 9 cấm: Jax - Kassadin - Elise

- Cloud 9 chọn: Lee Sin - Evelynn - Orianna - Lucian - Thresh

- Azubu TPA cấm: Lulu - Twitch - Kha'Zix

- Azubu TPA chọn: Renekton - Nocturne - Leblanc - Jinx - Morgana

Mặc dù trận đấu này Cloud 9 và Azubu TPA cũng bắt đầu trận đấu với cách chia đường cổ điển như trận đấu trước giữa OMG và SKT T1 K nhưng giai đoạn đầu của trận đấu diễn ra khá chậm rãi. Đến phút thứ 9 mới có Chiến Công Đầu cho Leblanc của Morning khi 3 người của TPA bắt được vị trí Thresh của LemonNation đi lẻ trên sông và sau đó tốc độ cũng không được đẩy nhanh bao nhiêu khi không có nhiều pha gank thành công của những người đi rừng.

Kết thúc giai đoạn đi đường, Cloud 9 bất ngờ tổ chức một tình huống giao tranh lớn ở khu vực đường dưới. Bốn mạng có được cùng con Rồng giúp họ vượt lên dẫn trước khá nhiều so với TPA. Một tình huống giao tranh quan trọng phút thứ 26 nổ ra ở gần trụ 2 của TPA và Cloud 9 là đội giành chiến thắng khi lấy 2 đổi 4 cùng đường giữa của TPA. Với rất nhiều lợi thế, Cloud 9 có được con Baron của trận đấu và dễ dàng hạ gục TPA và một chiến thắng cho đại diện Bắc Mỹ là hoàn toàn xứng đáng.

25

Cloud 9 có được con Baron khá dễ dàng sau khi đã phá nát được đường giữa của đối phương


Game đấu giữa SK Telecom T1 K vs OMG

- SKT T1 K cấm: Syndra - Kassadin - Jax

- SKT T1 K chọn: Trundle - Lee Sin - Orianna - Twitch - Leona

- OMG cấm: Kha'Zix - Leblanc - Thresh

- OMG chọn: Shyvanna - Evelynn - Ziggs - Lucian - Nami

Hai đội bắt đầu trận đấu với cách chia đường cổ điển với 2 cặp đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ đều được đưa xuống khu vực đường dưới. Chiến Công Đầu ở phút thứ 6 khi có một tình huống giao tranh 2v2 ở khu vực đường trên. Người có được chiến công đầu là Evelynn của Pomelo nhưng ngay sau đó anh cũng bị Lee Sin của Bengi hạ gục. Trận đấu hấp dẫn ngay từ giai đoạn đầu khi liên tục có những tình huống giao tranh trên toàn bản đồ.

SKT T1 K là đội chiếm lợi thế hơn với một tốc độ trận đấu diễn ra rất nhanh ở giai đoạn giữa trận. Faker tỏa sáng với 300 chỉ số lính ở phút 26, Bengi liên tục có những tình huống gank trên toàn bản đồ đem về rất nhiều ưu thế cho đội của mình. Với việc có được 2 con Baron, SKT T1 K giành chiến thắng trong trận đấu được coi là hay nhất giai đoạn vòng bảng Siêu Sao Đại Chiến năm nay với một pha Quét Sạch trước khi phá hủy nhà chính đối phương.

22

Một trận đấu mãn nhãn với 31 mạng khi trận đấu mới chỉ phút 25


Game đấu Hexakill

Đội Băng chọn: Irelia - Lucian - Thresh - Lee Sin - Pantheon - Kassadin

Đội Lửa chọn: Elise - Lee Sin - Jayce - Lucian - Alistar - Orianna

bang-vs-lua-1

Khởi đầu trận đấu, mỗi đội vì có 6 người tham dự nên đều chia ra chiến thuật hai người đi rừng.  Phút thứ 4, từ một pha đụng độ trong rừng của 4 người đi rừng, Shy của đội Lửa đã dùng Dịch Chuyển đến để có lợi thế hơn người, tỉ số 2-4 nghiêng về đội Lửa sau pha giao tranh đầu tiên. Đội Băng lấy lại lợi thế bằng những di chuyển hợp lý, đi săn các thành viên đi lẻ và lấy được hai trụ một ở đường trên và đường dưới, nâng lợi thế về vàng lên con số hơn 3000 vàng.

Nếu như Bjergsen là thần đồng của ngày đầu tiên thì anh lại là tội đồ của ngày thi đấu thứ hai, liên tục chết lẻ và thi đấu rất cá nhân, khiến đội Lửa mất hoàn toàn con Baron đầu tiên.

bang-vs-lua-2

Đội Băng tiếp tục tận dụng lợi thế và áp đảo hoàn toàn trận đấu. Như vậy, sau ngày thi đấu thứ hai, hai đội Băng và Lửa hòa nhau với tỉ số 2-2. (thắng được 2 điểm)Chuyên mục: Giải Đấu