game lien minh huyen thoai

Cập nhật Tình hình Chung Kết Thế Giới 2020

Viết bởi h3lpm3
Được đăng ngày 01 Tháng 9 2020

Cập nhật thông tin về CKTG 2020, và cả thể thức.

worldsannouncement-1920x1080-v1.0.jpg - 663.47 kb

- Tom Martell, Trưởng Ban Tổ Chức, Riot Esports

 

Chúng tôi đang rất mong chờ đến CKTG 2020 sắp tới, giải đấu quốc tế ở Thượng Hải vào ngày 25/9 sẽ đánh dấu sự kết thúc của một mùa giải Liên Minh Huyền Thoại. Trong tháng trước, chúng tôi đã chia sẻ kế hoạch tổ chức CKTG, nhưng vì lý do hạn chế di chuyển quốc tế bởi tác động của dịch COVID-19, hai đội tuyển của Việt Nam sẽ không thể bay đến Thượng Hải để thi đấu trong giải lần này.

Trong vài tuần vừa qua, ban tổ chức CKTG đã cố gắng tìm đủ mọi phương án để giúp VCS có thể tham gia giải năm nay, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn cho các tuyển thủ. Các đội tuyển VCS và người hâm mộ Việt Nam luôn là một phần không thể thiếu trong CKTG, nhưng với tình hình hiện tại, chúng tôi buộc phải đưa ra một quyết định khó khăn là giải đấu sẽ được tổ chức mà không có sự tham gia của các đội tuyển VCS.

Bởi vì thay đổi đột xuất này, CKTG năm nay sẽ chỉ có 22 đội tuyển tham dự, thay vì 24.

Chúng tôi cũng hiểu rõ sự thất vọng của các đội tuyển khi đã thi đấu hết mình trong suốt mùa giải để tranh suất dự CKTG. Dù biết rằng mình sẽ không thể bù đắp cho trải nghiệm được thi đấu trên sân khấu quốc tế, chúng tôi sẽ chia sẻ quỹ tiền thưởng dành cho các đội tuyển VCS tương tự như khi họ có tham gia giải.

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ phải chỉnh sửa thể thức thi đấu của giải đấu để phù hợp với lượng đội tham gia ít hơn. Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều thể thức thi đấu khác nhau để mang đến trải nghiệm vòng khởi động tốt nhất, đồng thời cũng không quá ảnh hưởng đến lịch phát sóng. Chúng tôi quyết định sẽ rút gọn vòng khởi động thành 10 đội thay vì 12.

10 đội từ Vòng Khởi Động sẽ được chia thành hai bảng 5 đội. Mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đội tuyển trong bảng, với hai đội đầu bảng được tiến thẳng vào Vòng Bảng, trong khi hai đội cuối bảng sẽ bị loại. Bốn đội thứ 3 và thứ 4 sẽ đối đầu nhau trong hai trận BO5, còn đội thua sẽ bị loại, đội thắng sẽ vào đối đầu với hai đội hạng 2 trong hai trận BO5 nữa. Đội thắng 2 trận này sẽ giành quyền vào vòng bảng CKTG.

graphs.jpg - 238.97 kb

Để duy trì số lượng đội trong Vòng Khởi Động, chúng tôi cũng cần phải đẩy một đội thẳng từ vòng khởi động lên vòng bảng. Sau khi đánh giá màn trình diễn của các đội tuyển trong vòng vài năm trở lại đây, chúng tôi cho rằng hạt giống số 3 của LCK sẽ là đội phù hợp nhất để được đôn thẳng lên vòng bảng.

Asset_7-100.jpg - 210.15 kb

Dù chúng tôi rất muốn thi đấu thể thức vòng tròn 2 lượt nhằm cân bằng yếu tố chọn bên, nhưng rất tiếc là chúng tôi không thể chọn ra một thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt cho tất cả các đội tuyển, mà vẫn còn dư thời gian để cho các đội tuyển có cơ hội thi đấu BO5. Thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt tuy không thể đảm bảo công bằng chọn bên cho một cặp đấu, nhưng vẫn sẽ đảm bảo rằng một đội sẽ thi đấu số trận ở đội xanh bằng với số trận ở đội đỏ, và cùng lúc đảm bảo rằng các đội sẽ có cơ hội trải nghiệm những trận BO5 kịch tính trên sân khấu CKTG.

Vượt Qua Thử Thách

Mục tiêu của chúng tôi vẫn sẽ là đảm bảo CKTG Mùa 10 sẽ là một trải nghiệm toàn cầu dành cho cộng đồng LMHT quốc tế. Ban tổ chức chúng tôi đang cố gắng hết sức để phối hợp với các bên nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tuyển thủ cũng như mọi người tham gia sự kiện này. Dù vậy, nếu có những thay đổi bất khả kháng ở hiện tại cũng như trong tương lai, mong rằng các bạn sẽ thông cảm và tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những tình huống này.

Một lần nữa cảm ơn sự ủng hộ của các bạn. Những thông tin về CKTG tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sắp tới.Chuyên mục: Giải Đấu