game lien minh huyen thoai

Chung kết vòng loại CKTG - SF5 vs ahq 17 giờ ngày 24/8/3014

Được đăng ngày 24 Tháng 8 2014

SF5 đã có một cuộc lội ngược dòng đầy cảm xúc trước TPS để bước vào trận đấu cuối cùng với ahq tranh chấp chiếc vé thứ 2 đi vòng chung kết thế giới của khu vực GPL.

Bán kết vòng loại: SF5 vs TPS: Ngược dòng đầy cảm xúc

Game đấu đầu tiên, SF5 là đội có được Chiến Công Đầu trước và tạm vượt lên dẫn trước đối phương ở giai đoạn đầu của trận đấu. Tuy nhiên, tình huống giao tranh Rồng phút 14 khi SF5 là đội chủ động ăn Rồng nhưng họ lại bị rơi vào thế gọng kìm khi bị TPS bủa vây. SF5 mất 4 trong khi TPS chỉ mất 1 đã làm trận đấu trở về thế cân bằng. Bước ngoặt của trận đấu xảy ra ở tình huống TPS ăn thành công con Baron phút 22. Twitch của GodJJ đã có một tình huống chim mồi trên cả tuyệt vời khi câu cả đội hình của SF5 dính chiêu cuối của Orianna. Kết thúc giao tranh, TPS có được 4 điểm hạ gục cùng bùa lợi Baron và lấy về chiến thắng đầu tiên trong loạt Bo5.

12261-TPS 


Bước sang game 2, TPS là đội sớm vượt lên dẫn trước sau một tình huống giao tranh lớn từ khá sớm với rất nhiều thành viên của cả 2 đội. Sau tình huống trên, TPS có được 4 điểm hạ gục trong khi SF5 chỉ có 1. Đội tuyển đến từ Đài Loan lập tức nắm lấy ưu thế và bắt đầu lăn cầu tuyết SF5. Một lần nữa, SF5 lại mất 4 người trong tình huống bị ép giao tranh ở Rồng phút 18 và thế trận hoàn toàn tuột khỏi tầm tay của đội tuyển đến từ Việt Nam.

Trên đà hưng phấn, TPS bước vào game 3 với một lối cấm-chọn rất tự tin và có phần mang tính chủ quan với Amumu đi rừng và Ashe xạ thủ. Giai đoạn đầu trận đấu diễn ra khá cân bằng với thế trận Rengar là người chủ động đi gank trong khi Amumu là người phản gank. Những tình huống giao tranh liên tục nổ ra ở giai đoạn giữa trận đấu đã chứng minh sự sai lầm trong khâu cấm và chọn của TPS khi Ashe của GodJJ được bắn rất ít do sự càn lướt mạnh mẽ của Rengar và Ryze trong khi Kog'Maw của Minas với tầm bắn xa hơn và khả năng bảo vệ tốt đến từ đồng đội có thể liên tục xả đạn đã đem về cho SF5 chiến thắng đầu tiên trong loạt trận Bo5 này.

Game 4, TPS tiếp tục trung thành với lựa chọn Amumu đi rừng trong khi thay đổi Ashe thành Tristana ở vị trí xạ thủ. TPS quyết định đổi đường ở trận đấu này nhưng đã bị SF5 bắt bài khi cử đến 4 thành viên xuống để đè nát đường dưới của Kassadin ngay từ đầu do biết Amumu đi rừng giai đoạn đầu rất yếu rất khó có thể hỗ trợ cho ngoài đường. SF5 liên tục tổ chức những tình huống gank nhằm đẩy tốc độ trận đấu lên cao và họ đã thành công khi liên tiếp bắt và hạ gục được các thành viên của TPS, qua đó lăn cầu tuyết hoàn toàn game đấu này, cân bằng lại tỷ số của loạt Bo5.

2


Game đấu cuối cùng, TPS lựa chọn một đội hình không có quá nhiều mối liên kết với Morgana, Kassadin và Corki. Trong khi đó, SF5 lấy một đội hình thiên về khả năng giao tranh tổng với rất nhiều chiêu cuối diện rộng. Trận đấu khởi đầu với rất nhiều lợi thế dành cho SF5 khi họ vượt lên dẫn trước 6-1 khi trận đấu mới bước sang phút thứ 10. Tuy nhiên, trận đấu cũng nhanh chóng trở về thế cân bằng sau những tình huống giao tranh lỗi của SF5. Bước ngoặt của trận đấu đến ở phút 27 khi SF5 chớp cơ hội 3 thành viên của TPS còn đang trên bảng đếm số đã tràn vào và lấy thành công Baron. Sau tình huống đó, SF5 bắt đầu kiểm soát lại hoàn toàn thế trận của trận đấu cũng như đem về chiến thắng 3-2 trong loạt Bo5.

Như vậy, sau 5 games đấu, SF5 đã giành chiến thắng 3-2 trước TPS và sẽ bước vào trận chung kết tranh chiếc vé thứ 2 đi vòng chung kết thế giới trước ahq

Các bạn có thể xem lại các game đấu giữa SF5 và TPS tại đây: Game 1| Game 2| Game 3| Game 4| Game 5

Chung kết vòng loại 17h00 ngày 24/08 - SF5 vs ahq

SF5 tràn đầy hưng phấn sau cuộc lội ngược dòng trước TPS sẽ có trận chiến quyết định và cuối cùng vào chiều nay trước ahq, đội tuyển đã từng bị họ đánh bại đến 2 lần ở giải đấu GPL 2014 Mùa Hè năm nay.

ahqvssf5


So sánh về mặt thành tích, ahq hiện đang là Á Quân của 2 mùa GPL liên tiếp trong khi SF5 mới chỉ lần đầu dừng chân ở Bán Kết GPL 2014 Mùa Hè năm nay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là SF5 không thể giành chiến thắng trước đại diện đến từ Đài Loan và thực tế ở giải đấu GPL vừa qua, cả 2 lần gặp SF5 ở vòng bảng là cả 2 lần ahq phải ngậm trái đắng.

Điểm mạnh lớn nhất của ahq chắc chắn đến từ cặp đội Xạ Thủ - Hỗ Trợ GarnetDevil và GreenTea. Có thể nói, tại khu vực GPL, gần như không có bất cứ cặp đôi nào có thể tự tin tuyên bố thắng được cặp đôi này. Tuy nhiên, ahq cũng có cho mình những điểm yếu: Naz và Westdoor. Khi buộc phải đặt lên bàn cân để so sánh, Naz thực sự không có gì nổi bật so với những người đi rừng khác trong khi yếu điểm của Westdoor là lượng tướng anh chàng có thể sử dụng tốt là có giới hạn.

ahq team


Trong khi đó, về phía SF5, họ đang ngày một tiến bộ hơn qua từng trận đấu. Trận quyết chiến với ahq có lẽ là trận chiến quan trọng nhất của SF5 kể từ khi thành lập đội đến nay khi họ đang đứng trước ngưỡng cửa của lịch sử, đứng trước cơ hội được ghi tên mình vào danh sách những đội tuyển hàng đầu trên thế giới sẽ đại chiến vào cuối mùa, tương tự như những gì SAJ đã làm được cách đây 2 năm. "Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm!", tất cả khán giả Việt Nam đều đang đặt hết niềm tin và hy vọng nơi SF5!

Như thường lệ, trận đấu giữa SF5 và ahq sẽ được tường thuật trực tiếp vào 17 giờ ngày 24/08 trên Vietnam Esports TV tại địa chỉ http://vetv.vn/ với phần bình luận tiếng Việt quen thuộc. Hãy nhớ chú ý đón xem!Chuyên mục: Giải Đấu