game lien minh huyen thoai

Cloud 9 hướng đến Siêu Sao Đại Chiến tại Paris

Được đăng ngày 07 Tháng 5 2014

Hãy cùng điểm lại đội hình của đại diện đến từ Bắc Mỹ trước khi bước vào giải đấu Siêu Sao Đại Chiến 2014.

c9 pluslink forlol

Cloud 9 không có những người chơi xuất sắc nhất nhưng họ có khả năng phối hợp đồng đội tốt nhất”. Đấy là câu nói người ta từng sử dụng trước đây để nói về đội số một Bắc Mỹ. Tuy nhiên, Cloud 9 đã đập tan câu phát biểu đó bằng những màn trình diễn xuất sắc của cac nhân tuần trước sau khi họ thành công trong việc bảo vệ được ngôi vô địch tại LCS Bắc Mỹ. Khi mà Siêu Sao Đại Chiến đã đến rất gần, Cloud 9 đã sẵn sàng cho việc chinh phục danh hiệu quốc tế đầu tiên của mình tại Paris.


Đường trên - Balls

BALLS.C9 forLoL

Balls được Cloud 9 đưa về vào đầu năm 2013 và nhanh chóng khẳng định tên tuổi mình là một trong số những người đi đường trên hay nhất Bắc Mỹ. Với tính cách trầm lặng của mình, Balls gặp rất nhiều thách thức khi phải thi đấu với những người chơi vốn đã rất nổi tiếng ở đường trên như Marcus “Dyrus” Hill hay Joedat “Voyboy” Esfahani.

Tuy nhiên, anh không hề run sợ mà vẫn thi đấu rất ổn định trong màu áo của Cloud 9, giúp họ giành chiến thắng hết trận này đến trận khác bằng lối chơi hoàn hảo ở khu vực đường trên của mình. Ball được biết đến với biệt tài farm lính và khả năng khả năng giữ mạng khi đi đường, cho phép anh có thể gánh đội về giai đoạn cuối trận.


Đi rừng - Meteos

METEOS forLoL

Không cần phải nghi ngờ, Meteos là người chơi cốt lõi trong việc dẫn dắt lối chơi của Cloud 9. Cách tiếp cận trận đấu của anh là rất linh hoạt, đôi lúc thiên hướng rất nặng về farm, đôi lúc lại rất hổ báo với việc liên tục gank ở đầu trận. Bên cạnh đó, Meteos luôn biết xuất hiện khi đồng đội cần và tất cả những điều trên đã làm nên một người đi rừng hay nhất Bắc Mỹ.


Đường giữa - LiNk

LINK forLoL

Vì lý do sức khỏe, Hai “Hai” Lam sẽ không có mặt tại Siêu Sao Đại Chiến 2014 này. Người thay thế cho vị trí của anh sẽ là Austin “LiNk” Shin của Counter Logic Gaming. LiNk thi đấu chuyện nghiệp đầu tiên dưới màu áo của CLG Black. Khi đội này tan rã, anh đã tìm được một vị trí dự bị tại CLG. Sau khi chứng minh được bản thân, LiNk đã trở thành người đi đường giữa chính của đội.

LiNk được biết đến với khả năng chơi đa dạng các vị trí khi thi đấu chuyên nghiệp. Lượng tướng LiNk có thể sử dụng là rất đa dạng nhưng thế mạnh của anh là với những pháp sư có khả năng gánh đội tốt như Orianna và LeBlanc. Mặc dù LiNk thiếu đi khả năng đưa ra những tình huống ra quyết định quan trọng hay khả năng dẫn dắt lối chơi nhưng bù lại là sự ổn định và dễ thích nghi với các hoàn cảnh.


Xạ thủ - Sneaky

SNEAKY forLoL

Sneaky có thể tự hào về lịch sử chơi những game dạng MOBA. Giống như LemonNation, tài năng của Sneaky được khám phá ở đánh xếp hạng và sau khi đã qua màu áo của một vài đội nghiệp dư, Sneaky đã tìm thấy vị trí Xạ Thủ của mình bên cạnh những người đồng đội của mình tại Cloud 9.

Ở những mùa LCS trước, Sneaky ít khi bị đối phương chú ý đến khi anh thường lựa chọn những vị tướng xạ thủ tay dài đa dụng như Ashe, Varys và Sivir với lối chơi thiên về hỗ trợ cả đội nhiều hơn là gồng gánh họ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tập luyện cùng sự ảnh hưởng của lối chơi mới, Sneaky đã tỏa sáng tại mùa giải LCS Mùa Xuân 2014 khi anh đã gánh Cloud 9 đến với vinh quan bằng những vị xạ thủ có khả năng gây nhiều sát thương như Lucian, Corki và Graves.


Hỗ trợ - LemonNation

LEMONNATION forLoL

Trước khi trở thành vận động viên chuyên nghiệp, LemonNation đã tự khẳng định tên tuổi mình bằng việc leo lên top đầu bảng xếp hạng máy chủ Bắc Mỹ bằng những vị tướng hỗ trợ.  Anh tiếp tục gây ấn tượng tới với khả năng chơi những vị tướng hỗ trợ tại LCS Bắc Mỹ cho đến tận hiện tại, chứng minh bản thân là một trong những người chơi hỗ trợ ổn định và dễ thích ứng nhất tại giải đấu.

Ngay sau sự nổi lên của những vị tướng vừa có khả năng chống chịu lại vừa có khả năng không chế như Thresh hay Leona, LemonNation lại giới thiệu đến với cả thế giới Morgana hỗ trợ khi anh giúp đội giành chiến thắng với những tình huống Khóa Bóng Tối chuẩn xác hay buff Khiên Đen kịp thời.

Tổng kết

 

Chiến thắng nhanh chóng của Cloud 9 trước Team Solo Mid ở trận Chung Kết có vẻ như quá dễ dàng đối với họ. Cloud 9 hiện đang ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại tại khu vực Bắc Mỹ. Khả năng phối hợp tốt đã giúp Cloud 9 có được 1 suất đến với Siêu Sao Khách Mời trong khi LCS Mùa Xuân không cung cấp đủ sự thách thức để cản trở đội đến với giải đấu tầm cỡ quốc tế này.

Thứ đã giúp Cloud 9 bỏ xa các đối thủ ở khu vực Bắc Mỹ ở khả năng thích ứng nhanh chóng mà hiệu quả với những thay đổi qua các phiên bản. Trên con đường vượt qua những chướng ngại để đến với Siêu Sao Đại Chiến 2014, mỗi tuyển thủ của đội đều tự tin về kỹ năng của bản thân khi họ luôn dám thử những vị tướng mới với những chiến thuật mới ở cấp độ thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, liệu họ có kịp thích ứng với người đi đường giữa mới để đón nhận ánh sáng vinh quang tại kinh đô ánh sáng của thế giới Paris ?Chuyên mục: Giải Đấu